Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất 2021 trong liên hoan phim Thế giới Châu Á tại Mỹ

Chia sẻ

Tại Lễ trao giải Liên hoan phim Thế giới Châu Á 2021 diễn ra tối 6.11 (giờ địa phương) tại Los Angeles, bộ phim "Phượng Khấu" của Việt Nam đã được xướng tên cho hạng mục đạo diễn xuất sắc của năm 2021 (Best Director of the year ). Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh là đạo diễn Việt Nam đầu tiên đoạt được giải thưởng vinh dự này.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (ngoài cùng bên phải) cùng ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung và các nghệ sĩ Việt đến cổ vũĐạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (ngoài cùng bên phải) cùng ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung và các nghệ sĩ Việt đến cổ vũ

Asian World Film Festival/Liên hoan phim Thế giới Châu Á (AWFF) là Liên hoan phim thường niên có trụ sở tại Los Angeles, California, được thành lập bởi nhà làm phim người Kyrgyzstan, Sadyk Sher-Niyaz vào năm 2015. Liên hoan phim năm nay khai mạc vào ngày 1.11 và kết thúc vào ngày 11.11 (giờ địa phương).

 Liên hoan năm nay là năm thứ 7 được tổ chức với sự tham gia của gần 100 phim đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, Bố Già của Trấn Thành và Kiều của Mai Thu Huyền là 3 đại diện Việt Nam tham gia liên hoan lần này. Phượng Khấu là một trường hợp ngoại lệ đặc biệt vì đây là năm đầu tiền ban tổ chức và hội đồng giám khảo mở ra hạng mục chấm giải cho phim dài tập (ogrizinal Series). Điều thú vị là Phượng Khấu và series phim Hàn Quốc gây bão toàn cầu Squid Game là 2 phim series được công chiếu và tranh giải trong liên hoan. Phượng khấu đã chiến thắng ở hạng mục đạo diễn xuất sắc của năm 2021(Best Director of the year )

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, người thể hiện nhạc phim Phượng KhấuĐạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, người thể hiện nhạc phim Phượng Khấu

 Ekip Phượng Khấu xuất hiện tại liên hoan có Đạo Diễn Huỳnh Tuấn Anh, và ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung (với bản hit Ngô Đồng- Nhạc phim Phượng Khấu). Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết, Phượng Khấu có cơ hội được giới thiệu tới bạn bè quốc tế lần này nhờ sự giúp đỡ của bộ ba doanh nhân trẻ gốc Việt: Vợ chồng ông bà Iris Mai Lâm -Phillip Lâm, bác sỹ Johnathan Huỳnh Gia Bảo. Bộ ba người trẻ Việt đang là những nhân tố trẻ gốc Việt hoạt động sôi nổi trong cộng đồng Người Việt ở Cali và có đóng góp trong quá trình khẳng định sức trẻ gốc Việt ở đất Mỹ.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh xúc động phát biểu khi nhận giải thưởngĐạo diễn Huỳnh Tuấn Anh xúc động phát biểu khi nhận giải thưởng

Tại Lễ trao giải, ông Georges Jojo Chamchoum, giám đốc Liên hoan phim Thế giới Châu Á nói: "Phượng Khấu chưa phải là một tác phẩm tốt về kỹ thuật và cao tay nghề nhưng những gì Phượng Khấu mang tới liên hoan như một phong vị lạ, khác biệt và lộng lẫy trước các sắc màu dân tộc Châu Á khác. Một Việt Nam hiếm hoi và đặc sắc. Người tạo ra một tác phẩm đóng góp vào sự phong phú đa dạng của sắc màu văn hoá Châu Á xứng đáng được khích lệ". Hội đồng giám khảo còn rất bất ngờ và trầm trồ trước những trang phục cổ Việt Nam và hết lời khen ngợi chiếc áo Nhật Bình được giới thiệu trong phim và thấy được nét đặc trưng của Việt Nam so với các nước Châu Á khác. 

Hình ảnh phim Phượng KhấuHình ảnh phim Phượng Khấu

 Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh xúc động chia sẻ : "Phượng Khấu còn rất bé nhỏ trước những tác phẩm lớn và hay của những nền điện ảnh lớn Châu Á. Đây là một sự may mắn và chiếu cố lớn của BTC và hội đồng nghệ thuật vì tinh thần giữ gìn tính dân tộc, sự khác biệt trong đa dạng. Xin dành tất cả vinh quang và sự biết ơn đến từng thành viên đã góp phần tạo ra Phượng Khấu. Và cá nhân tôi cần phải phấn đấu và học hỏi thật nhiều". 

Nguyễn Hồng Nhung- ca sĩ Việt Nam lần đầu và duy nhất được mời trình diễn trong liên hoan phim Thế giới Châu Á 2021 tại MỹNguyễn Hồng Nhung- ca sĩ Việt Nam lần đầu và duy nhất được mời trình diễn trong liên hoan phim Thế giới Châu Á 2021 tại Mỹ

 Bà Iris Mai Lâm - Người đại diện cho Phượng Khấu ở Mỹ bày tỏ : "Rất tự hào khi đề cử Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đến liên hoan phim Thế giới Châu Á tại Mỹ 2021, sánh vai với những đế chế lớn của phim điện ảnh Châu Á. Phượng Khấu là tác phẩm series đầu tiên được ban tổ chức chấp nhận được vào danh sách đề cử giải vì Phượng Khấu đẹp, cái đẹp tinh tế từ lịch sử, âm nhạc , diễn xuất. Sự xuất hiện của Phượng Khấu làm tôi tự hào khi để bạn bè quốc tế thấy một Việt Nam thật lộng lẫy. Không những thế, phim còn ghi dấu lịch sử của Asian world film festival khi lần đầu có tác phẩm phim dài tập". 

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh xúc động khi Phượng Khấu- series phim cổ trang Việt gây ấn tượng với bạn bè quốc tếĐạo diễn Huỳnh Tuấn Anh xúc động khi Phượng Khấu- series phim cổ trang Việt gây ấn tượng với bạn bè quốc tế

Phim Phượng Khấu hiện đang được bán vé và công chiếu trong khuôn khổ Liên Hoan phim vào ngày 10.11.2021 lúc 15h30 (giờ Los Angeles) tại hệ thống rạp Auditorium 6 của Mỹ. 

TUỲ DUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn nói về sự hợp tác tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam lần đần tiên

Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn nói về sự hợp tác tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam lần đần tiên

(PNTĐ) -Với việc công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam lần đầu tiên ngày 17/5 vừa qua, làng nhan sắc Việt đã chứng kiến một cuộc "bắt tay" mang tính lịch sử giữa hai đơn vị đào tạo, quản lý Hoa hậu là Leading media (đơn vị tổ chức Hoa hậu trái đất Việt Nam, Mister Việt Nam) và Uni media (đơn vị tổ chức Hoa hậu Việt Nam).