“Đêm Trúc Bạch” - Sản phẩm mới du lịch của Thủ đô

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 29/11, tại không gian Khu phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc - Ngũ Xã (Ba Đình), Sở Du lịch Hà Nội và UBND quận Ba Đình khai mạc chương trình quảng bá du lịch đêm Hà Nội 2024. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn; Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến cùng đại diện các ban, ngành Trung ương và sở, ngành thành phố Hà Nội đã đến dự và nhấn nút khai mạc.

Chương trình quảng bá du lịch “Đêm Trúc Bạch 2024” do Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với UBND quận Ba Đình tổ chức. 

Phát biểu tại sự kiện, bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho hay: Thực hiện Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam theo Quyết định số 1129/QĐ-TTg ngày 27/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Năm 2023, ngành du lịch Hà Nội đã công bố 20 sản phẩm du lịch đêm, qua đó phát huy lợi thế các dịch vụ, sản phẩm du lịch đêm Hà Nội. Thông qua sự kiện lần này, Ban tổ chức tin tưởng sẽ mang đến cho nhân dân, du khách một trải nghiệm du lịch rất mới trên địa bàn thành phố với những di tích lịch sử linh thiêng của người Hà Nội và trải nghiệm hoài cổ rất đặc trưng của Hà Nội xưa. 

“Đêm Trúc Bạch” - Sản phẩm mới du lịch của Thủ đô - ảnh 1
 Bà Đặng Hương Giang phát biểu tại buổi khai mạc.

Tại Chương trình, toàn bộ không gian sự kiện sẽ được thiết lập như một phim trường với bối cảnh là một khu phố mang dấu ấn thời bao cấp, các toa tàu điện, các cửa hàng bách hoá… giúp du khách được quay trở lại với ký ức của một trong những thời kỳ đặc biệt của đất nước. Điểm nhấn đáng chú ý của chương trình chính là hoạt động tham quan trải nghiệm Tuyến tàu điện số 6 - “Bảo tàng đường phố Hà Nội”. Tại đây, du khách được tương tác cộng đồng theo các chủ đề khác nhau trên 04 toa xe thuộc tuyến tàu điện số 6.

“Đêm Trúc Bạch” - Sản phẩm mới du lịch của Thủ đô - ảnh 2
Các đại biểu nhấn nút khai trương sản phẩm du lịch "Đêm Trúc Bạch" và Tuyến tàu điện số 6 tại Đảo Ngọc Ngũ Xã.

Ngoài ra du khách còn có cơ hội trải nghiệm không gian văn hóa bao gồm: tham quan một số địa như đền Thủy Trung Tiên, hồ Trúc Bạch, đảo ngọc Ngũ Xã... Check-in, chụp ảnh tại các khu vực trang trí cộng hưởng, kết nối các điểm trong khu vực tuyến phố. Tham gia các  workshop trải nghiệm theo chủ đề trang trí tem phiếu bao cấp, trò chơi ghép hình, cho thuê trang phục…

“Đêm Trúc Bạch” - Sản phẩm mới du lịch của Thủ đô - ảnh 3
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn trao Quyết định công nhận 3 điểm du lịch: Di tích quốc gia đặc biệt đền Quán Thánh, đền Voi Phục và đảo Ngọc - Trúc Bạch, quận Ba Đình và 2 nghề truyền thống của quận Ba Đình. 

Tại sự kiện, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội công bố quyết định công nhận 3 điểm du lịch cấp Thành phố đầu tiên của quận Ba Đình gồm: Di tích quốc gia đặc biệt đền Quán Thánh, đền Voi Phục - hai trong "Thăng Long tứ trấn" xưa và Đảo Ngọc - Trúc Bạch. Đồng thời công nhận 2 nghề truyền thống Hà Nội là nghề đúc đồng Ngũ Xã và nghề sản xuất sản phẩm từ cốm Hàng Than.

Chương trình quảng bá du lịch “Đêm Trúc Bạch 2024” được tổ chức xuyên suốt 3 ngày từ ngày 29/11 đến 1/12/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ca sĩ Minh Chuyên và Trọng Hải da diết hát về tình yêu, tình bạn trong những hoài cảm thu

Ca sĩ Minh Chuyên và Trọng Hải da diết hát về tình yêu, tình bạn trong những hoài cảm thu

(PNTĐ) - Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung vừa phát hành 2 tác phẩm mới được anh sáng tác trong sự hoài cảm của mùa Thu: “Nếu cô đơn sao em lại cô đơn một mình” và “Xa bạn”. Ca sĩ Minh Chuyên và Trọng Hải được tác giả gửi gắm thể hiện hai ca khúc này, để lại nhiều dư vị da diết, sâu lắng cho người nghe.
“Bài hát Thu về” đưa khán giả Hà Nội trở lại với những hoài niệm đẹp đẽ

“Bài hát Thu về” đưa khán giả Hà Nội trở lại với những hoài niệm đẹp đẽ

(PNTĐ) - Chương trình “Cửa sổ âm nhạc số 5” với chủ đề “Dương Thụ - Bài hát Thu về” diễn ra lúc 20h ngày 4/11/2025 tại Nhà hát Hồ Gươm, sẽ là câu chuyện âm nhạc nhiều cảm xúc, đưa khán giả Hà Nội trở lại với những hoài niệm đẹp đẽ, những ký ức thanh xuân và tình yêu qua các sáng tác của nhạc sĩ Dương Thụ.
Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

(PNTĐ) - Những ngày cận rằm tháng Tám, phố Hàng Mã khoác lên mình chiếc áo lung linh của đèn lồng, mặt nạ và đồ chơi truyền thống. Không khí lễ hội tưng bừng, níu chân người dân và du khách đến tham quan, mua sắm, chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc mùa Trung thu náo nhiệt.