Điện ảnh Quân đội nhân dân tổ chức Tuần phim kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ ngày 3 - 6/5, tại Rạp chiếu phim 17 Lý Nam Để (Hà Nội), Điện ảnh Quân đội nhân dân tổ chức Tuần phim chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tuần phim trình chiếu 8 bộ phim, gồm 4 phim tài liệu: Hùng ca Điện Biên Phủ, Cột mốc vàng Điện Biên Phủ, Nhìn lại Điện Biên, Điện Biên Phủ trận quyết chiến lịch sử; và 4 bộ phim truyện: Hoa ban đỏ; Đào, phở và piano; Sống cùng lịch sử và Ký ức Điện Biên.  Trong đó, bộ phim tài liệu Hùng ca Điện Biên Phủ sẽ mở màn Tuần phim, vào 19h15 ngày 3/5. Bộ phim vừa được Điện ảnh Quân đội nhân dân cho ra mắt trong không khí hào hùng của toàn quân, toàn dân hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tuần phim nhằm tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân và nhân dân về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ. Bộ phim kể về một mặt trận đặc biệt - mặt trận văn hóa văn nghệ, trong đó các trí thức, văn nghệ sĩ trực tiếp có mặt tại khắp các chiến trường Điện Biên Phủ để kịp thời động viên tinh thần của người lính vượt qua mọi khó khăn, gian khổ quyết tâm chiến đấu, chiến thắng.

Điện ảnh Quân đội nhân dân tổ chức Tuần phim kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 1
Bộ phim tài liệu Hùng ca Điện Biên Phủ sẽ mở màn Tuần phim.

Khán giả cũng sẽ được lắng nghe lại những ca khúc đã làm nên một Điện Biên Phủ với thiên sử vàng chói lọi như Hò kéo pháo (nhạc sĩ Hoàng Vân), Trên đồi Him Lam, Chiến thắng Điện Biên (nhạc sĩ Đỗ Nhuận)… Cùng được công chiếu tối 3/5 là bộ phim truyện Hoa ban đỏ. Đây là bộ phim truyện do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đến nay sau 30 năm, Hoa ban đỏ vẫn làm sống lại không khí của một Điện Biên Phủ anh hùng nhưng không kém phần lãng mạn…

Kể về một mặt trận đặc biệt - mặt trận văn hóa văn nghệ, trong đó các trí thức, văn nghệ sĩ trực tiếp có mặt tại khắp các chiến trường Điện Biên Phủ để kịp thời động viên tinh thần của người lính vượt qua mọi khó khăn, gian khổ quyết tâm chiến đấu, chiến thắng. Họ chính là một nốt nhạc trong bản hùng ca lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu mang tên Điện Biên Phủ.

 
Điện ảnh Quân đội nhân dân tổ chức Tuần phim kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 2
Cảnh trong phim Hoa ban đỏ.
 

Những tác phẩm được lựa chọn chiếu trong Tuần phim cho khán giả nhìn lại chiến thắng oai hùng của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên. Điện Biên Phủ - điểm hẹn lịch sử trong cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa thực dân nay trở thành điểm hẹn hòa bình. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, phát huy chủ nghĩa anh  hùng cách mạng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

 
 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sôi động Ngày hội đạp xe hành trình xanh “Sắc Sen Tây Hồ“

Sôi động Ngày hội đạp xe hành trình xanh “Sắc Sen Tây Hồ“

(PNTĐ) - Hoạt động 7.000 người đạp xe quanh hồ Tây vào sáng nay 14/7 là một hoạt động lan tỏa tinh thần đoàn kết, vì có sự góp mặt của nhiều người dân đến từ nhiều nơi, nhiều đơn vị trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là hoạt động nhằm kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường để cuộc sống thêm xanh hơn.
Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 12/7, trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, Sở Nông nghiệp &Phát triển nông thôn  (Sở NN&PTNT) Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Tây Hồ và Viện nghiên cứu rau quả tổ chức Hội thảo bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam.