Điều chỉnh thời gian bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

M.N
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thành phố Hà Nội vừa điều chỉnh thời gian tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Theo đó, Thành phố triển khai 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Thời lượng bắn trong 15 phút, từ 21h30 - 21h45, ngày 10/10/2024.

Trước đó, thành phố Hà Nội dự kiến thời gian bắn pháo hoa từ 21h30 - 21h45 ngày 9/10/2024, nay chuyển sang bắn pháo hoa từ 21h30 đến 21h45 - 10/10/2024.

Ngoài việc điều chỉnh thời gian bắn pháo hoa, các nội dung về địa điểm, điểm bắn, trận địa bắn, thời lượng, số lượng đạn pháo hoa, kinh phí bảo đảm..., và nhiệm vụ được giao của các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan giữ nguyên theo Kế hoạch số 201/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) tại Thủ đô Hà Nội.

Điều chỉnh thời gian bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô - ảnh 1
Ảnh minh họa

Hoạt động bắn pháo hoa là một trong những nội dung quan trọng trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô, nhằm khơi dậy niềm tự hào, khí thế hào hùng oanh liệt, giá trị và ý nghĩa lịch sử vẻ vang, truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô trong sự nghiệp giải phóng dân tộc; tạo động lực, khí thế xây dựng Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng: Thủ đô Hòa bình - Văn minh - Hiện đại.

UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị hiệp đồng chặt chẽ các lực lượng, triển khai thực hiện kế hoạch nghiêm túc, cụ thể, tổ chức bắn pháo hoa đúng chương trình, thời gian quy định; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt chỉ huy chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang bị trước, trong và sau khi bắn pháo hoa. Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan có trách nhiệm triển khai thực hiện kế hoạch này, bảo đảm an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa vẻ đẹp áo dài Trạch Xá như một cách tri ân nguồn cội

Lan tỏa vẻ đẹp áo dài Trạch Xá như một cách tri ân nguồn cội

(PNTĐ) - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ứng Hòa giàu truyền thống, chị Nguyễn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN xã Ứng Hòa, cán bộ Ủy ban MTTQ xã, mang trong mình niềm tự hào sâu sắc về quê hương và những giá trị văn hóa lâu đời của làng nghề. Đến với Cuộc thi “Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội” năm 2025, chị lựa chọn giới thiệu làng nghề may áo dài Trạch Xá – nơi được mệnh danh là “cái nôi của áo dài truyền thống Việt Nam” – như một cách tri ân nguồn cội và khát vọng lan tỏa vẻ đẹp văn hóa dân tộc.
Từ người con làng làm giày da đến ước mơ trở thành đại sứ du lịch làng nghề

Từ người con làng làm giày da đến ước mơ trở thành đại sứ du lịch làng nghề

(PNTĐ) - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ứng Hòa giàu truyền thống cách mạng và đậm đặc bản sắc văn hóa, chị Chu Thị Thanh Xuân (Ủy viên Thường vụ, cán bộ Hội LHPN xã Ứng Hòa) mang trong mình niềm tự hào sâu sắc về quê hương, nơi có nhiều làng nghề thủ công đã bền bỉ tồn tại và phát triển qua bao thế hệ. Trong ký ức tuổi thơ của chị, làng nghề làm giày da thôn Thần không chỉ là nơi mưu sinh của người dân, mà còn là một phần đời sống, một nhịp thở quen thuộc gắn liền với từng con ngõ, mái nhà.
Từ ước mơ lan tỏa giá trị của các làng lụa Việt Nam

Từ ước mơ lan tỏa giá trị của các làng lụa Việt Nam

(PNTĐ) - Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề tại làng nghề Lụa Vạn Phúc (Hà Nội ), Nguyễn Hương Trang lớn lên cùng những tấm lụa, những đường kim mũi chỉ và không gian làm việc của gia đình. Tình yêu lụa, yêu nghề đã thôi thúc Trang tham gia Cuộc thi “Nữ Đại sứ Du lịch Làng nghề Hà Nội 2025” với mong muốn được góp một phần nhỏ bé vào việc lan tỏa giá trị của các làng lụa Việt Nam, đặc biệt là làng lụa Vạn Phúc.