Đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ lên đường dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á vào ngày 2/7

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Giải bóng đá vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2023 sẽ diễn ra Palempang (Indonesia) từ ngày 5 -17/7. Theo đó, đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ lên đường dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á vào ngày 2/7. Qua kết quả bốc thăm, đội tuyển U19 nữ Việt Nam ở bảng B cùng với Malaysia và Singapore.

Tại Giải đấu, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 3 đội xếp thứ nhất ở 3 bảng và đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền vào bán kết.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, đội tuyển U19 nữ Việt Nam với 27 cầu thủ được triệu tập, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng người Nhật Bản Akira Ijiri, đã hội quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 17/6.  Để động viên tinh thần của đội nữ U19, chiều 28/6, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi đã thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN gặp gỡ, động viên và giao nhiệm vụ cho đội tuyển U19 nữ Việt Nam trước thềm Giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2023.

Đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ lên đường dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á vào ngày 2/7 - ảnh 1
Đội tuyển nữ sẽ lên đường vào ngày 2/7. Ảnh: VFF

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng động viên, khích lệ tinh thần các cầu thủ nữ U19 thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng từ thành công của các đàn chị tại đội tuyển nữ quốc gia, những người đã làm nên lịch sử với tấm vé tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023.  

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn đội. Mặc dù có khá nhiều cầu thủ vừa tập luyện vừa là “sĩ tử” cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng kế hoạch chuẩn bị cho Giải U19 nữ Đông Nam Á 2023 vẫn được đảm bảo.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cô gái Hà Nội đang theo học Thạc sĩ đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026

Cô gái Hà Nội đang theo học Thạc sĩ đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026

(PNTĐ) - Tối 10/1, Chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026 với chủ đề “Việt Nam Bừng Sáng” đã diễn ra tại Trung tâm Sân Quần, Sa Pa, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Vượt qua nhiều thí sinh nổi bật, thí sinh Nguyễn Phương Linh đến từ Hà Nội đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất.
“Tụ hội Sáng tạo” - Hành trình đến Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026

“Tụ hội Sáng tạo” - Hành trình đến Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026

(PNTĐ) - Tối 10/1, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam khai mạc chương trình “Tụ hội Sáng tạo” – sự kiện khởi động chuỗi hoạt động hướng tới Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026, dự kiến diễn ra vào tháng 11 cùng năm. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà; Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Jonathan Baker; cùng đại diện các sở, ban, ngành của thành phố và gần 200 đơn vị, cá nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực sáng tạo.
Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng: Khát vọng nâng tầm vị thế võ thuật Thủ đô

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng: Khát vọng nâng tầm vị thế võ thuật Thủ đô

(PNTĐ) - Trong bối cảnh thể thao Hà Nội đang nỗ lực giữ vững vị thế lá cờ đầu cả nước, sự ra đời và hoạt động của các Liên đoàn thể thao xã hội hóa đóng vai trò như những “cánh tay nối dài” đắc lực. Với Taekwondo, nhiệm kỳ đầu tiên (2023-2028) của Liên đoàn Taekwondo Hà Nội được xem là giai đoạn “bản lề” mang tính lịch sử.
Taekwondo Hà Nội: Chuẩn hóa nền tảng, đón “làn gió mới” từ cơ chế đặc thù

Taekwondo Hà Nội: Chuẩn hóa nền tảng, đón “làn gió mới” từ cơ chế đặc thù

(PNTĐ) - Ngày 10/1, tại Bảo tàng Hà Nội, Liên đoàn Taekwondo Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2023-2028 (Khóa I). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của võ thuật Thủ đô sau nửa nhiệm kỳ đầu tiên củng cố bộ máy, đồng thời mở ra những cơ hội đột phá nhờ các chính sách hỗ trợ mới của thành phố.