Dương Hằng vượt qua giới hạn bản thân để thỏa mãn ước mơ

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam 2023, Dương Hằng cho biết cô đã vượt qua giới hạn của bản thân để tìm đến niềm đam mê âm nhạc của mình.

Dương Hằng sinh năm 1984 ở vùng quê Yên Dũng - Bắc Giang. Vốn đam mê âm nhạc từ nhỏ, đặc biệt là những câu hát quan họ nơi vùng quê cô sống đã ăn sâu vào tâm trí của cô từ lâu. Thế nhưng với cô gái ấy, ước mơ chỉ mãi là mơ ước bởi điều kiện kinh tế khó khăn, bố mẹ không ủng hộ và tự ti về ngoại hình.

Năm 2006, Dương Hằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm trường Đại học Y khoa Thái Nguyên theo nguyện vọng của bố mẹ, cô công tác tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bắc Giang. Sau khi sinh con đầu lòng, áp lực với công việc cùng việc chăm sóc con nhỏ, bố mẹ già… khiến cô trượt dài với những cảm xúc tiêu cực. "Tôi cảm thấy mình đơn độc, đuối sức. Những đêm thức chăm con khiến tôi mất ngủ, sức khỏe sa sút, tâm trạng chán nản..." - Hằng tâm sự.

Nhận ra bản thân rơi vào trầm cảm, Dương Hằng quyết tâm vực dậy tinh thần bằng cách tìm về đam mê âm nhạc mà mình ấp ủ bấy lâu. Cô bắt đầu tham gia các hoạt động của hội chữ thập đỏ, thiện nguyện ở phường và quận, tham gia công tác phụ nữ ở khu dân cư, ở phường, chủ nhiệm CLB văn nghệ phụ nữ phường. Ở môi trường ấy, Dương Hằng cùng các chị em được hát, được sống với tình yêu về âm nhạc và cô mong muốn góp phần bảo tồn, lan toả những giá trị truyền thống của âm nhạc Việt Nam qua những tiết mục mà mình trình diễn.

Dương Hằng vượt qua giới hạn bản thân để thỏa mãn ước mơ  - ảnh 1
Dương Hằng vượt qua giới hạn bản thân để tự tin hơn

Từ một cô gái miền quê, nhút nhát, tự ti, Dương Hằng quyết định vượt qua giới hạn của bản thân để tham gia vào cuộc thi Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam 2023. Với Dương Hằng, đây là cơ hội để cô lan toả nghệ thuật truyền thống bằng âm nhạc đến khắp mọi nơi.

Dương Hằng chia sẻ, trước giờ cô tự nhận thấy bản thân mình biết hát và rất thích hát, nhưng chưa thử sức trên sân khấu của các cuộc thi. Lần này, cô tham gia để tự khẳng định mình.  Cô cũng cho hay, trước đó cô tìm người dạy nhạc và may mắn được NSND Thanh Ngoan. NSND Thanh Ngoan là một nghệ sĩ nổi tiếng trong làng chèo và xẩm Việt Nam. Bà nguyên là Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam.

“Chính cô Thanh Ngoan đã dạy và truyền lửa, khích lệ tôi tự tin hơn rất nhiều với âm nhạc và tôi rất biết ơn vì điều đó” - Dương Hằng nói.

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam 2023 được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp sân khấu, gồm 5 vòng thi: Vòng Sơ tuyển, Vòng Thử thách, Vòng Bán kết các dòng nhạc, Vòng Chung kết các dòng nhạc, Vòng Chung kết toàn quốc. Hiện tại Dương Hằng đang lọt top 10 thí sinh có số điểm cao nhất do khán giả bình chọn ở phần thi hát live trên App Vdone của cuộc thi.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội thúc đẩy Lễ hội trong thành phố sáng tạo

Hà Nội thúc đẩy Lễ hội trong thành phố sáng tạo

(PNTĐ) - Sáng 5/12/2025, tại Bảo tàng Hà Nội, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị "Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo" với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế đại diện các thành phố thành viên Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO.
Nghệ sĩ Việt lan tỏa tinh thần tương thân tương ái

Nghệ sĩ Việt lan tỏa tinh thần tương thân tương ái

(PNTĐ) - Trong bối cảnh mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại miền Trung - Tây Nguyên, cộng đồng nghệ sĩ Việt tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái. Không chỉ kêu gọi trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ đã nhanh chóng ủng hộ tiền, gửi nhu yếu phẩm và trực tiếp vào tâm lũ trao quà, góp phần tiếp sức cho bà con vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
Hà Nội: Tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố năm 2025

Hà Nội: Tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn Thành phố năm 2025

(PNTĐ) - Ngày 4/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong quản lý và hoạt động bảo tồn di tích, nắm bắt các quy định mới của Luật Di sản văn hóa năm 2024 cùng với các văn bản triển khai thi hành Luật, trực tiếp liên quan đến quản lý di tích văn hóa lịch sử.
Phu nhân Ngô Phương Ly dự Khai mạc Tuần phim Việt Nam và triển lãm ảnh về quan hệ Việt Nam - Lào

Phu nhân Ngô Phương Ly dự Khai mạc Tuần phim Việt Nam và triển lãm ảnh về quan hệ Việt Nam - Lào

(PNTĐ) -Chiều 2/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hoá và Du lịch Lào tổ chức Lễ Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Lào và triển lãm ảnh về quan hệ hai nước. Bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm và bà Naly Sisoulith, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith là khách mời danh dự tham dự các sự kiện này.
Hà Nội FC – 20 năm bền bỉ kiến tạo thế hệ kế thừa cho bóng đá Việt Nam

Hà Nội FC – 20 năm bền bỉ kiến tạo thế hệ kế thừa cho bóng đá Việt Nam

(PNTĐ) - Thành lập năm 2006 thi đấu ở hạng Ba để rồi trở thành câu lạc bộ duy nhất trong lịch sử 130 năm bóng đá Việt Nam (1896-2025): 3 năm thăng 3 hạng. Sau đó, Hà Nội tiếp tục trở thành CLB thành công nhất khi BĐVN chuyển từ bao cấp qua bán chuyên nghiệp rồi chuyên nghiệp trong 1/4 thế kỷ vừa qua (2000-2025).