Gần 1.000 nghệ sĩ tham gia Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc - 2024 đợt 1

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc - 2024 đợt 1 có sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ đến từ 13 đơn vị trên cả nước. Liên hoan do Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, sẽ diễn ra tại tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 7-16/9.

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2024 được tổ chức làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 7-16/9/2024 tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc. Đợt 2, dự kiến cuối tháng 9/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Dương. Liên hoan đợt 1 có sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ đến từ 13 đơn vị trên cả nước. Đây là các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp trong và ngoài công lập; các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc thuộc lực lượng vũ trang; các đơn vị nghệ thuật giao hưởng, nhạc, vũ kịch trong và ngoài công lập trên toàn quốc.

Gần 1.000 nghệ sĩ tham gia  Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc - 2024 đợt 1 - ảnh 1
Ảnh minh họa

Mỗi đơn vị sẽ tham gia một chương trình, vở diễn với thời lượng từ 60 đến 110 phút, với các loại hình ca múa nhạc tổng hợp hoặc các loại hình nghệ thuật phương Tây: Giao hưởng, nhạc kịch, thanh xướng kịch, broadway, opera, thanh nhạc (ca khúc, tổ khúc, trường ca, hợp xướng), khí nhạc (các thể loại âm nhạc dành cho dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc dân tộc, dàn nhạc điện tử hoặc phối hợp giữa các nhóm nhạc cụ khác nhau), kịch múa (vũ kịch), thơ múa, tổ khúc múa, tác phẩm múa ngắn.

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc là "sân chơi" lớn để các nghệ sỹ, những tài năng nghệ thuật thỏa sức sáng tạo, làm mới, đa dạng hóa hình thức trình diễn… Liên hoan cũng là dịp để cơ quan quản lý văn hóa và lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật phát hiện những tài năng trẻ, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, phát triển phù hợp.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nghệ nhân Ngô Thu Trang khát vọng xây dựng thương hiệu “Tinh hoa Quất cảnh – Di sản sống”

Nghệ nhân Ngô Thu Trang khát vọng xây dựng thương hiệu “Tinh hoa Quất cảnh – Di sản sống”

(PNTĐ) - Một năm cũ sắp khép lại, không khí Tết bắt đầu lan tỏa khắp làng nghề trồng quất cảnh Tứ Liên. Những khu vườn rộn ràng bước vào mùa bận rộn nhất, chuẩn bị mang sắc xuân đến từng mái nhà. Giữa nhịp điệu ấy, vườn cảnh Xuân Lộc của nghệ nhân Ngô Thu Trang cũng đang tất bật hoàn thiện nhiều tác phẩm quất cảnh công phu để phục vụ Tết Bính Ngọ.
Người phụ nữ kể chuyện nghề xây dựng quê hương bằng niềm tự hào

Người phụ nữ kể chuyện nghề xây dựng quê hương bằng niềm tự hào

(PNTĐ) - Sinh ra và lớn lên tại thôn Lai Cách, xã Đa Phúc (Hà Nội), chị Nguyễn Thị Năm hiện đang công tác tại khu vực Sân bay quốc tế Nội Bài, đồng thời tham gia công tác xã hội với vai trò Chi hội Phó Chi hội Phụ nữ thôn. Dù làm việc trong môi trường hiện đại, chị vẫn luôn gắn bó sâu sắc với quê hương và nghề truyền thống của người dân nơi đây - nghề xây dựng, hay thường được gọi quen thuộc là nghề thợ nề.
Đức Phúc tiết lộ từng bật khóc vì áp lực cho giấc mơ mang nhạc Việt ra thế giới

Đức Phúc tiết lộ từng bật khóc vì áp lực cho giấc mơ mang nhạc Việt ra thế giới

(PNTĐ) - Ca sĩ Đức Phúc vừa chính thức ra mắt phim tài liệu mang tên “Quán Quân Quốc Tế Đến Từ Việt Nam” nhân dịp tròn 3 tháng kể từ thời điểm nam ca sĩ đăng quang ngôi vị Quán quân Intervision 2025. Với thời lượng hơn 30 phút, “Quán Quân Quốc Tế Đến Từ Việt Nam” tái hiện lại khoảnh khắc chiến thắng trên sân khấu Intervision 2025 của Đức Phúc và hé lộ toàn cảnh phía sau hậu trường: từ quá trình chuẩn bị khắc nghiệt đến những lựa chọn mang tính bước ngoặt để đưa hình ảnh, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
Chị Nguyễn Như Quỳnh - Người phụ nữ kiên trì giữ “hồn quạt” Chàng Sơn

Chị Nguyễn Như Quỳnh - Người phụ nữ kiên trì giữ “hồn quạt” Chàng Sơn

(PNTĐ) - Giữa nhịp sống hiện đại, khi nhiều nghề thủ công truyền thống đứng trước nguy cơ mai một vì không theo kịp giá trị kinh tế, chị Nguyễn Như Quỳnh (Thôn 1, Chàng Sơn, xã Tây Phương, Hà Nội) vẫn lặng lẽ đi một con đường khác: giữ nghề bằng tình yêu, bằng sự kiên trì và bằng cách gắn nghề với du lịch văn hoá bền vững.
Giữ lửa làng nghề bánh cuốn Thanh Trì qua câu chuyện của chị Nguyễn Thị Thư

Giữ lửa làng nghề bánh cuốn Thanh Trì qua câu chuyện của chị Nguyễn Thị Thư

(PNTĐ) - Đến với cuộc thi “Nữ đại sứ du lịch làng nghề Hà Nội 2025”, chị Nguyễn Thị Thư – Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Hưng không chỉ mang theo niềm tự hào cá nhân mà còn gửi gắm trong đó tình yêu sâu sắc dành cho văn hóa truyền thống và một làng nghề ẩm thực lâu đời của Hà Nội: bánh cuốn Thanh Trì.