Giải thưởng Cánh diều Vàng 2023 dự kiến diễn ra trong tháng 9/2023

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) -Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, Giải thưởng Cánh diều Vàng 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 9/9/2023 tại Nha Trang - Khánh Hòa.

Ban tổ chức, Giải thưởng Cánh diều Vàng 2023 cho biết, Giải thưởng không chỉ là ngày hội của nghệ sĩ, người làm phim và công chúng yêu mến nghệ thuật mà còn tích cực góp phần quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch. Giải thưởng Cánh Diều Vàng sẽ được tổ chức thường niên tại Nha Trang (Khánh Hòa) từ năm 2023-2025. Đây là một trong những nỗ lực của tỉnh Khánh Hòa và Hội Điện ảnh Việt Nam nhằm phát triển TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thành thành phố của điện ảnh trong tương lai.

Giải thưởng Cánh diều Vàng 2023 dự kiến diễn ra trong tháng 9/2023  - ảnh 1
Ban Tổ chức thông tin về Giải thưởng Cánh Diều Vàng 2023

Theo ông Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa ngày 01/4/2023 vừa qua, cũng như định hướng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với điện ảnh, giúp nâng tầm Giải thưởng Cánh diều trở thành thương hiệu điện ảnh Quốc gia và hướng đến tầm quốc tế; Hội Điện ảnh Việt Nam đồng hành, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa và Công ty cổ phần Vega City thuộc Tập đoàn KDI Holdings, tổ chức Giải thưởng Cánh diều thường niên tại Nha Trang, Khánh Hòa giai đoạn 2023 - 2025.

Thời gian tổ chức được ấn định vào tháng 8. Địa điểm tổ chức lễ trao giải là Nhà hát Đỏ - trung tâm văn hóa nghệ thuật đẳng cấp quốc tế mới tại Nha Trang. Đây sẽ là một trong những sự kiện nghệ thuật được chờ đợi trong năm của Khánh Hòa, hứa hẹn không chỉ là ngày hội của nghệ sĩ, người làm phim và công chúng yêu mến điện ảnh cả nước mà còn tích cực góp phần quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch địa phương và thương hiệu của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng sự kiện. Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: chuỗi talk show/podcast "Đối thoại cởi mở" với các tên tuổi uy tín về chủ đề du lịch - điện ảnh; Cung đường điện ảnh ngoài trời dọc bãi biển Nha Trang với 20 điểm chiếu các phim truyện điện ảnh, tài liệu, khoa học, hoạt hình, phim ngắn đã giành Giải thưởng Cánh diều Vàng, kết hợp giao lưu nghệ sĩ và công chúng.

Chương trình có "Follow the Sun" - chương trình tổng hòa các yếu tố chính trị - văn hóa - nghệ thuật - du lịch, đưa các nghệ sỹ qua một hành trình dài đến Mũi Đôi, tỉnh Khánh Hòa thực hiện nghi lễ Chào cờ Tổ quốc vào thời khắc bình minh xuất hiện (sớm nhất trên đất nước), kết hợp giao lưu văn nghệ cùng Bộ đội Biên phòng và được ghi hình trong một MV ca nhạc đặc sắc dành tặng công chúng khán giả... Ngoài ra, Chương trình còn tổ chức tọa đàm "Giải pháp nào để đánh thức ngành công nghiệp tỷ đô". 

Theo Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Giải thưởng Cánh diều Vàng 2023 hứa hẹn mang đến một chương trình phong phú, đổi mới mạnh mẽ về nội dung, với nhiều yếu tố hấp dẫn, vừa bảo đảm tính chuyên môn cao, vừa tăng tương tác với cộng đồng.

Cánh diều Vàng 2023 sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ...; trong đó có diễn viên Ajay Singh Chaudhary - ngôi sao Bollywood nổi tiếng của Ấn Độ tại thảm đỏ đêm trao giải

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

(PNTĐ) - Tối ngày 22/9/2023, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang – Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật.