Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 12/7, Trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp với Trường Đại học Kunjang - Hàn Quốc tổ chức chương trình "Giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt-Hàn" nhằm lan tỏa các giá trị tốt đẹp về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc. Đây cũng là cơ hội để khán giả Việt Nam hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc qua các tiết mục nghệ thuật.

Tiếp nối thành công từ sự kiện Triển lãm tranh nghệ thuật "Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt-Hàn" đã được tổ chức từ ngày 27/12/2022-31/3/2023, nhằm tạo nguồn năng lượng kết nối và khơi gợi cảm hứng sáng tạo, lan tỏa văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ và sinh viên 2 nước, ngày 12/7, Trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp với Trường Đại học Kunjang - Hàn Quốc tổ chức sự kiện "Giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt-Hàn".

Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc - ảnh 1
Đông đảo sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc tham dự sự kiện

Diễn ra tại Cung triển lãm Kiến trúc và Quy hoạch quốc gia (Hà Nội), chương trình mang tới cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, độc đáo và sáng tạo. Qua đó, quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè Hàn Quốc, cũng là cơ hội để khán giả Việt Nam tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc.

Chương trình được thiết kế với nhiều hoạt động như: Giới thiệu văn hoá truyền thống Việt Nam, Hàn Quốc; các cuộc thi & trình diễn Kpop - Vpop dance; Kpop - Vpop song; K - Speech; trình diễn nghệ thuật ẩm thực, triển lãm thủ công mỹ nghệ truyền thống Việt Nam-Hàn Quốc, vinh danh các tổ chức, cá nhân có cống hiến và nỗ lực sáng tạo cho cộng đồng và xã hội nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Đây là một hoạt động hữu ích trong việc tăng cường sự hiểu biết, giao lưu và hợp tác giữa hai nước, đồng thời cũng giúp các sinh viên của hai trường, nhất là Trường Đại học Nguyễn Trãi, thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, hiểu rõ hơn về văn hóa, nghệ thuật và phong cách giao tiếp của mỗi nước.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

(PNTĐ) - Tối ngày 22/9/2023, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang – Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật.