Góc nhìn mới trong phim lich sử “Huyền Sử Vua Đinh”

VŨ KHOA
Chia sẻ

(PNTĐ) -Bộ phim "Huyền Sử Vua Đinh" thuộc thể loại lịch sử - quân sự pha chút huyền huyễn là một góc nhìn mới về vị anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh – Hoàng đế đầu tiên của Việt Nam được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 18/11/2022.

Là Phim chiếu rạp đầu tiên lấy đề tài lịch sử quân sự khá kén người xem, "Huyền Sử Vua Đinh" mang đến cho khán giả một góc nhìn mới mô tả câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước.

Góc nhìn mới trong phim lich sử “Huyền Sử Vua Đinh” - ảnh 1
 Bộ phim được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 18/11/2022.

Đây là một bộ phim thuộc thể loại lịch sử - quân sự pha chút huyền huyễn là một góc nhìn mới về vị anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh – Hoàng đế đầu tiên của Việt Nam. Khắc họa một vị vua anh dũng, mưu lược nhưng cũng đầy tình cảm với những trận đánh hoành tráng đẹp mắt, những màn ám sát, đấu trí căng thẳng giữa Đinh Bộ Lĩnh và các sứ quân vẽ nên một bức tranh hào hùng về giai đoạn loạn 12 sứ quân trong lịch sử dân tộc,nhằm thu hút các bạn trẻ quan tâm hơn đến lịch sử Việt Nam.

Phim do Công ty Athena đồng sản xuất, đạo diễn Anthony Võ, công ty Saigon Movie phát hành và có sự tham gia của các diễn viên Anh Tài, Sala Uyên Trinh, Ngô Phước Thiện, Ngô Tiến Thành,Mai Vũ…

Góc nhìn mới trong phim lich sử “Huyền Sử Vua Đinh” - ảnh 2
Họp báo ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh tối ngày 16/11 và tại Hà Nội ngày 18/11

Bộ phim kể lại toàn bộ quá trình Vua Đinh từ khi dập tắt nội loạn, ổn định gia tộc cho đến lúc kết minh, chiêu hàng và tiêu diệt các sứ quân khác. Xuyên suốt quá trình đó là những màn đấu trí, đấu dũng, đấu mưu gay cấn cùng những màn phục kích đầy bất ngờ, từ đó khắc họa nên hình ảnh một vị Vua đầy tài năng và mưu lược. Xen lẫn câu chuyện lịch sử, "Huyền Sử Vua Đinh" còn lồng ghép hình ảnh về tình mẫu tử thiêng liêng cùng một chút huyền huyễn, tạo thêm sức hấp dẫn cho bộ phim.

Góc nhìn mới trong phim lich sử “Huyền Sử Vua Đinh” - ảnh 3
Đoàn làm phim sẽ mang tới cho khán giả bộ phim lịch sử hay, ý nghĩa

 

Công chiếu vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cả ê-kíp sản xuất và phát hành phim "Huyền sử Vua Đinh" đã tổ chức họp báo ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh tối ngày 16/11 và tại Hà Nội ngày 18/11. Khách mời tham dự đánh giá rất cao về sự nỗ lực, cố gắng của đoàn làm phim. Tuy có một số điểm chưa thực sự hoàn hảo nhưng ekip làm phim vẫn quyết định chọn 1 chủ đề khó như lịch sử để mang lên phim, cũng như đưa 1 dấu son chói lọi của dân tộc đến gần hơn với công chúng cho đúng với tinh thần “Dân ta phải biết sử ta”. Bộ phim được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 18/11/2022.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bộ sưu tập áo dài đầu tiên về phong cảnh đền Hùng được xác lập kỷ lục Việt Nam

Bộ sưu tập áo dài đầu tiên về phong cảnh đền Hùng được xác lập kỷ lục Việt Nam

(PNTĐ) - Tối 14/4, tại Chương trình Biểu diễn nghệ thuật “Hội Xoan 2024 - Miền Di sản” được tổ chức tại Khu di tích Lễ hội Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietking đã trao Chứng nhận xác lập kỷ lục cho Bộ sưu tập áo dài "Về với cội nguồn", lấy cảm hứng từ Lễ hội Đền Hùng, tạo nên bức tranh phong cảnh Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trên nền lụa đầu tiên tại Việt Nam của nhà thiết kế Thoa Trần.