Hà Nội có thêm 9 điểm du lịch lắp đặt wifi miễn phí

Chia sẻ

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cho biết, trong năm nay, sẽ có thêm 9 điểm du lịch của Thành phố Hà Nội được lắp đặt wifi miễn phí. Như vậy có tổng số 35 điểm du lịch trên địa bàn Thủ đô phục vụ du khách truy cập wifi miễn phí.

Tại Lễ ký kết Chương trình hợp tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Thủ đô vừa qua, ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết thêm, Hà Nội đã tổ chức lắp đặt 25 điểm phát Wifi miễn phí theo hình thức xã hội hoá. Theo đó, người dân đến các điểm du lịch nổi tiếng tại Thủ đô sẽ được sử dụng wifi miễn phí.

Những nỗ lực này được thực hiện nhằm giúp du khách có trải nghiệm tốt nhất khi đi du lịch trên địa bàn Thủ đô. Đồng thời Sở Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng Sở Du lịch triển khai Chương trình chuyển đổi số thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.

Hà Nội lắp đặt wifi miễn phí tại các điểm du lịch để tạo thuận lợi cho du khách tra cứu thông tin. Ảnh minh họaHà Nội lắp đặt wifi miễn phí tại các điểm du lịch để tạo thuận lợi cho du khách tra cứu thông tin. (Ảnh minh họa)

Từ tháng 8/2017 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các sở, ngành liên quan và doanh nghiệp viễn thông triển khai hệ thống wifi công cộng miễn phí theo hình thức xã hội hóa tại một số địa điểm du lịch của Hà Nội như: Hồ Hoàn Kiếm; khu di tích Hoàng thành Thăng Long; khu danh lam, thắng cảnh chùa Hương; làng gốm sứ Bát Tràng; vườn thú Hà Nội; công viên Thống Nhất; Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam; Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; di tích nhà số 48 Hàng Ngang; Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám; làng lụa Vạn Phúc..

Tại các điểm truy cập miễn phí này, người dùng có thể truy cập Internet tốc độ cao không hạn chế dung lượng và số lần đăng nhập. Người dân và khách du lịch có thể sử dụng wifi này để đọc báo, tra cứu thông tin, xem phim, nghe nhạc và thực hiện dịch vụ công. Hệ thống sử dụng đường truyền tốc độ cao, đồng thời không giới hạn số người truy cập.

Theo Chương trình hợp tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Thủ đô vừa được ký kết, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng sẽ tham gia quảng bá du lịch Thủ đô trên các nền tảng số, mạng xã hội; đồng thời xử lý những thông tin, hình ảnh không đúng sự thật về hoạt động du lịch tại Hà Nội. 

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục

Tiểu thuyết “Đời gió bụi” vang danh quốc tế của Nguyễn Phan Quế Mai đã “về” Việt Nam

Tiểu thuyết “Đời gió bụi” vang danh quốc tế của Nguyễn Phan Quế Mai đã “về” Việt Nam

(PNTĐ) - Sau một hành trình dài trên trường quốc tế, tiểu thuyết Dust Child (Đời gió bụi) của nhà văn Nguyễn Phan Quế Mai được trở về quê hương trong ngôn ngữ Tiếng Việt. Tiểu thuyết từng được dịch ra hơn 15 ngôn ngữ và xuất bản tại 20 quốc gia, giành nhiều giải thưởng và vinh danh quan trọng.
Cặp đôi nghệ sĩ sáng tạo Long Oliver & Bom cùng khán giả bùng nổ cảm xúc trong đêm SYNC FEST 2025

Cặp đôi nghệ sĩ sáng tạo Long Oliver & Bom cùng khán giả bùng nổ cảm xúc trong đêm SYNC FEST 2025

(PNTĐ) - Trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ, lần đầu tiên, cặp đôi nghệ sĩ sáng tạo Long Oliver và Bom nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội với tên gọi “Thủng Long Family” đã mang tới cho các bạn trẻ Hà Thành một lễ hội âm nhạc đúng nghĩa, ngập tràn cảm xúc tại SYNC FEST 2025 được tổ chức tối 13/12 tại Kinh đô Ánh sáng KĐT Vinhomes Ocean Park 2.
Phát huy và lan tỏa giá trị di sản “Nghi lễ, trò chơi kéo co”

Phát huy và lan tỏa giá trị di sản “Nghi lễ, trò chơi kéo co”

(PNTĐ) - Nghi lễ và trò kéo co đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt văn hóa của cộng đồng, được gìn giữ, trao truyền qua nhiều thế hệ, mang trong mình tinh thần đoàn kết, sức mạnh và niềm vui hội làng. Sau 10 năm “Nghi lễ, trò chơi kéo co” được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh, các cộng đồng thực hành di sản nghi lễ và trò chơi kéo co tại Hà Nội cũng như cộng đồng thực hành kéo co đã không ngừng bảo vệ, phát huy và lan tỏa giá trị di sản.