Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI:

Hà Nội sẵn sàng đón cơ hội quảng bá hình ảnh

Thu Mây
Chia sẻ

(PNTĐ) -Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI (LHP) được tổ chức từ ngày 8-12/11/2022 do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức. Năm nay, lần đầu tiên, UBND TP Hà Nội sẽ có thêm giải thưởng cho bộ phim hoặc đạo diễn phim xuất sắc về đề tài Hà Nội.

Hà Nội sẵn sàng đón cơ hội quảng bá hình ảnh - ảnh 1
LHP quốc tế Hà Nội lần thứ V đã tạo được nhiều dấu ấn

Với khẩu hiệu "Điện ảnh- Nhân văn, Thích ứng và Phát triển", LHP quốc tế Hà Nội lần thứ VI được tổ chức nhằm thu hút sự quan tâm của khán giả Thủ đô Hà Nội và đại biểu quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội, đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách, giàu truyền thống văn hóa. Dự kiến, sẽ có khoảng 800 đại biểu và khách mời trong nước, quốc tế, trong đó có 100 đại biểu quốc tế tham dự LHP. 

Từ hàng trăm bộ phim đăng ký tham dự, LHP đã tuyển chọn được 123 bộ phim từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, Ban Tổ chức đã tuyển chọn phim tham dự các chương trình của LHP gồm: 11 phim dài dự thi; 20 phim ngắn dự thi; 7 phim trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hàn Quốc; 63 phim trong chương trình toàn cảnh điện ảnh thế giới (Panorama); 22 phim Việt Nam đương đại.

Ban Tổ chức cho biết, Việt Nam có 1 phim dài dự thi là phim "Hoa nhài" - một bộ phim mới của đạo diễn Đặng Nhật Minh sản xuất năm 2022, và 10 phim dự thi gồm 1 phim truyện ngắn; 5 phim hoạt hình và 4 phim tài liệu. “Hoa nhài” của đạo diễn Đặng Nhật Minh là phim điện ảnh kinh phí thấp về vẻ đẹp thanh lịch của người Hà Nội. 

LHP cũng là cơ hội để người yêu điện ảnh được thưởng thức miễn phí hơn 100 bộ phim mới đến từ 50 nước trên thế giới và những bộ phim Việt Nam đương đại được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ), CGV Vincom Center (54 Nguyễn Chí Thanh), BHD Star Cinema (số 2 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa. 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, Trưởng Ban chỉ đạo LHP, khẳng định: "Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI không chỉ là sự kiện văn hóa, điện ảnh mà còn là hoạt động góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và dịch vụ, góp phần quảng bá đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội có bề dày lịch sử ngàn năm văn hiến, thanh bình được UNESCO bình chọn là thành phố sáng tạo". 

Trong khuôn khổ LHP, các hoạt động quảng bá về Hà Nội được chú trọng như triển lãm "Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội" giới thiệu hơn 200 hình ảnh trong các phim của điện ảnh Việt Nam quay tại Hà Nội và giới thiệu các quần thể di tích, di sản văn hóa của Thủ đô. LHP cũng tạo cơ hội cho các đại biểu tham quan các di tích, danh thắng của Hà Nội; tham quan, thưởng thức múa rối nước; giao lưu với các nghệ sĩ tại Nhà hát Chèo Hà Nội…Việc UBND TP Hà Nội quyết định trao giải cho đạo diễn hoặc bộ phim xuất sắc về đề tài Hà Nội cũng là một trong những nỗ lực quảng bá hình ảnh Hà Nội. 

Để Hà Nội có được những ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế ở một sự kiện điện ảnh mang tầm quốc tế, bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết, UBND TP Hà Nội đã giao cho 18 Sở đảm trách nhiệm vụ bảo đảm tổ chức LHP, trong đó đảm bảo công tác về an ninh trật tự, phân luồng giao thông; phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm. Các công tác về tuyên truyền trực quan cho LHP cũng đã được sở chuẩn bị kỹ lưỡng. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Long Nhật gây xôn xao khi đột ngột từ chức Chủ tịch Hội đồng giám khảo 2 cuộc thi sắp diễn ra

Long Nhật gây xôn xao khi đột ngột từ chức Chủ tịch Hội đồng giám khảo 2 cuộc thi sắp diễn ra

(PNTĐ) - Ca sĩ Long Nhật đang gây chú ý khi vừa đột ngột tuyên bố từ chức Chủ tịch Hội đồng giám khảo của hai cuộc thi: Giọng ca vàng Bolero Việt Nam và Tình ca Quê hương Việt Nam do Trung tâm Giọng ca vàng Việt Nam tổ chức. Điều này dấy lên nghi ngờ nam ca sĩ có sự không hài lòng nào đó với hai cuộc thi này.
Hàng chục nghìn khán giả cùng hát, cùng khóc với “Anh Trai Say Hi” dưới cơn mưa Hà Nội

Hàng chục nghìn khán giả cùng hát, cùng khóc với “Anh Trai Say Hi” dưới cơn mưa Hà Nội

(PNTĐ) - Tối 10/5, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) một lần nữa trở thành tâm điểm của làn sóng giải trí, khi hơn 50.000 khán giả bất chấp mưa tầm tả để hòa mình trong đêm nhạc “Anh Trai Say Hi - Concert Đêm 6” với chủ đề Pas Plus Encore. Đây là đêm cuối cùng, khép lại chuỗi sáu đêm concert tại TP. HCM và Hà Nội, đồng thời là mốc son đánh dấu hành trình gần một năm của 30 “Anh Trai” - những chàng trai đa tài đang làm mưa làm gió trên thị trường giải trí Việt.
Các nữ nhà văn gốc Việt được tôn vinh tại Những ngày Văn học Châu Âu 2025

Các nữ nhà văn gốc Việt được tôn vinh tại Những ngày Văn học Châu Âu 2025

(PNTĐ) - Từ ngày 8 – 12/5, sự kiện thường niên “Những ngày Văn học Châu Âu” sẽ quay trở lại với công chúng yêu văn chương tại Hà Nội bằng một chuỗi hoạt động sôi nổi và đặc sắc, lần đầu tiên đặt trọng tâm vào các nhà văn di dân gốc Việt đang tạo dấu ấn tại văn đàn châu Âu.
Truyền thuyết dân gian rùng rợn được đưa lên màn ảnh rộng trong “Út Lan- Oán linh giữ của”

Truyền thuyết dân gian rùng rợn được đưa lên màn ảnh rộng trong “Út Lan- Oán linh giữ của”

(PNTĐ) - Bộ phim kinh dị Việt mùa hè năm nay Út Lan: Oán linh giữ của vừa tung đoạn teaser poster và teaser trailer khiến khán giả rùng mình. Đạo diễn Trần Trọng Dần và ê-kíp đã có một hướng tiếp cận đặc biệt cho câu chuyện dân gian bí ẩn về loại “bùa ngải” khét tiếng này.
Khi nghệ sĩ “bán mình” vì lợi nhuận

Khi nghệ sĩ “bán mình” vì lợi nhuận

(PNTĐ) - Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ Việt đối mặt với làn sóng chỉ trích vì quảng cáo sản phẩm thổi phồng công dụng, thậm chí sai sự thật. Từ thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đến thuốc giảm cân, chữa bệnh không rõ nguồn gốc... hình ảnh các nghệ sĩ vốn được công chúng tin tưởng đã bị lợi dụng, khiến nhiều người mất danh tiếng, sự nghiệp chỉ vì tham lợi từ quảng cáo.