Hà Nội tích cực xây dựng hình ảnh đẹp đón

Chia sẻ

Hà Nội đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng vì sự thành công của SEA Games 31 và nỗ lực xây dựng hình ảnh một Hà Nội thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ diễn ra SEA Games 31, thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá hình ảnh Hà Nội – Việt Nam. Theo đó, Hà Nội thực hiện tuyên truyền sâu rộng trong các cấp, ngành, địa phương và nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế và đồng bào ta ở nước ngoài về ý nghĩa của sự kiện SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Đồng thời, tuyên truyền tích cực công tác chuẩn bị tổ chức, đặc biệt lễ khai mạc và lễ bế mạc SEA Games 31, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 theo các quy định của Trung ương và thành phố. Việc tăng cường quảng bá các điểm đến văn hóa, du lịch của Hà Nội; tuyên truyền quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam, Hà Nội và các nước ASEAN để tạo hình ảnh Hà Nội đẹp hơn trong con mắt bạn bè quốc tế đang được thành phố tập trung hướng đến.

Hình ảnh quảng bá SEA Games 31 đang rực rỡ khắp các phố phường Hà NộiHình ảnh quảng bá SEA Games 31 đang rực rỡ khắp các phố phường Hà Nội

Để xây dựng hình ảnh một Hà Nội đep, thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế, thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị về việc thực hiện nếp sống văn minh, trang trí, vệ sinh môi trường trên toàn thành phố hướng tới SEA Games 31. Theo đó, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tổ chức phát động đợt cao điểm về vệ sinh môi trường với chủ đề “Vì một Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp”; quy mô, phạm vi thực hiện đảm bảo đến từng thôn, tổ dân phố, từng hộ gia đình, đường làng, ngõ phố; các địa điểm công cộng; cơ quan, đơn vị...

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, cùng với việc chuẩn bị kỹ lưỡng cơ sở vật chất tại nhà thi đấu huyện Sóc Sơn, 1 trong 19 địa điểm tổ chức thi đấu SEA Games 31 tại Hà Nội, công tác trang trí, tuyên truyền, an ninh trật tự thì công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường được huyện đặc biệt chú trọng.

Theo chủ trương, tại khu vực nhà thi đấu sẽ được tổ chức vệ sinh thường xuyên trong các ngày thi đấu, tổng vệ sinh sau mỗi buổi thi đấu, tổ chức thu gom rác thải. Huyện cũng tăng lịch vệ sinh, thu gom rác tại khu vực thị trấn, các trục đường Ban tổ chức, vận động viên đi qua; đồng thời tuyên truyền người dân trong huyện không vứt rác ra đường, thực hiện nghiêm quy định về thời gian và nơi bỏ rác.

Công tác trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan đang được thành phố triển khai tạo không khí tưng bừng của sự kiện, thể hiện lòng mến khách của nước chủ nhà. Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, để tạo ấn tượng với bạn bè quốc tế, du khách đến Hà Nội dịp này, quận tổ chức trang trí thảm hoa, cây xanh, cụm mô hình tạo điểm nhấn tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm; trang trí hoa trên các tuyến phố.

Các hình ảnh cổ động trực quan nội dung quảng bá SEA Games 31 đã và đang trở thành điểm nhấn tại các khu vực: Vườn hoa Hàng Trống, tuyến phố Nhà Chung, Nhà Thời, Lê Thái Tổ, Hàng Đào, Hàng Ngang... Tại các vườn hoa, đảo giao thông, ngã tư, ngã năm… được trang trí giá cờ tròn, cụm pano, mô hình biểu tượng... bắt mắt.

Bài và ảnh: MINH NGỌC

Tin cùng chuyên mục

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

(PNTĐ) -Vừa ra mắt, bộ phim hành động “578- Phát đạn của kẻ điên” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Phim có dàn diễn viên xuất sắc, các pha hành động đỉnh cao cùng cách kể truyện phi lô gíc và đặc biệt, ít khi nào khán giả cảm thấy hạnh phúc đến thế trước hình ảnh cảnh sắc non nước Việt nên thơ, bay bổng, đẹp một cách lạ lùng.