Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Hội nghị Văn hóa toàn quốc

Chia sẻ

Tối nay 23/12, một chương trình nghệ thuật mang tên "Cung đàn đất nước", do Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện và được truyền hình trực tiếp trên kênh 1 và 2 của Đài PT-TH Hà Nội. Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.

Tối nay, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, bằng ngôn ngữ nghệ thuật âm nhạc dân gian đương đại, chương trình “Cung đàn đất nước” một lần nữa khẳng định quan điểm đúng đắn: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”, thông qua những thành tố đặc biệt, cốt lõi, cấu thành nên nền văn hóa Việt Nam, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh nội lực, lòng yêu nước nồng nàn, tính tự lực tự cường, trái tim nhân hậu và tinh thần hòa hiếu của dân tộc ta.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt“Cung đàn đất nước”Chương trình nghệ thuật đặc biệt“Cung đàn đất nước”

Chương trình có sự xuất hiện của “cặp đôi MC” ăn ý: Anh Đức - Bích Hường và quy tụ những gương mặt nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Nghệ sĩ ưu tú Quang Hưng, Đông Hùng, Lê Anh Dũng, Tùng Dương, Bảo Trân, Thu Thủy cùng dàn hợp xướng qua các ca khúc: Tình ca, Cung đàn đất nước, Trên đỉnh Phù Vân, Nàng thơ xứ Huế, Một thoáng quê hương, Thăng Long ngàn năm hội tụ.…

Xen kẽ các tiết mục nghệ thuật là những phóng sự tư liệu cùng các nhân vật, các nhà khoa học như: GS.TS Phùng Hữu Phú; Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương; GS.TS Vũ Minh Giang (Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam); nhà Sử học Lê Văn Lan… “Cung đàn đất nước” hứa hẹn là một chương trình nghệ thuật hấp dẫn đối với công chúng Thủ đô dịp cuối năm.

HẢI MY

Tin cùng chuyên mục

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

(PNTĐ) - “Sau 10 năm thi hành Luật Xuất bản, chúng ta chỉ thực hiện được rất ít với quy mô và hiệu quả cũng rất hạn chế”, là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Xuất bản năm 2012 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức cuối tuần qua.
Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

(PNTĐ) -Trong chương trình “Giao lộ thời gian”, phát sóng trên FPT Play vào tối 26/11, nữ ca sĩ Lưu Bích kể, từ 6 tuổi chị đã theo mẹ lên sân khấu nên với chị, sân khấu cũng là nhà. Chị cũng bày tỏ thấy may mắn vì anh em trong gia đình thương yêu nhau. Gia đình Lưu Bích đều là những tên tuổi lẫy lừng trong làng nhạc.
Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

(PNTĐ) -Hoa hậu doanh nhân 2021 Đào Ái Nhi đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ viện Quản trị và Công nghệ FPT ngày hôm qua. Đây là nỗ lực của người đẹp trong phấn đấu vươn lên, trau dồi bản thân. Đằng sau thành công của chị, là sự hậu thuẫn hỗ trợ của ông xã.