Hà Nội vào tốp 7 thành phố lý tưởng cho dân ‘du mục số’

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Theo Travel Off Path, chi phí du lịch thấp tại Hà Nội chính là điều khiến Thủ đô của Việt Nam trở nên hấp dẫn trong mắt cộng đồng “du mục số”.

Du mục số (digital nomad) là cách gọi những người duy trì môi trường làm việc thông qua không gian mạng, họ không có nơi làm việc cố định mà linh động theo đời sống cá nhân. Hay nói cách khác, họ có thể làm việc ở bất cứ đâu họ muốn, miễn là nơi đó cho phép kết nối Internet. Chỉ cần một chiếc máy tính xách tay có kết nối mạng ổn định là cộng đồng du mục số có thể yên tâm vừa tận hưởng chuyến đi, vừa có thể lao động kiếm thu nhập.

Hà Nội vào tốp 7 thành phố lý tưởng cho dân ‘du mục số’ - ảnh 1

Theo phân tích của Travel Off Path, Thủ đô Hà Nội có mức giá thuê phòng trung bình chỉ 41 USD/đêm, là thành phố có tiện ích nghỉ dưỡng rẻ nhất trong danh sách. Bên cạnh đó, du khách chỉ cần trả 2 USD cho một bữa ăn và khoảng 0,3 USD cho các dịch vụ vận tải hành khách công cộng.

Thế mạnh của Hà Nội chính là nét văn hóa truyền thống nghìn năm cùng lối sống đặc trưng của người dân. Do đó, Hà Nội đã quyến rũ bước chân của lữ khách gần xa, nhất là với những du khách" du mục số".

Bên cạnh Hà Nội, danh sách còn nhắc đến tên các thành phố khác như Bangkok (Thái Lan), Thượng Hải (Trung Quốc), Bucharest (Romania), Tokyo (Nhật Bản), Kraków (Ba Lan) và Calgary (Canada).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

Hoàng thái tử Nhật Bản và công nương dự ra mắt vở opera “Công nữ Anio“

(PNTĐ) - Tối ngày 22/9/2023, buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tham dự chương trình có Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang – Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Nhật.