Hà Nội vào tốp 7 thành phố lý tưởng cho dân ‘du mục số’

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Theo Travel Off Path, chi phí du lịch thấp tại Hà Nội chính là điều khiến Thủ đô của Việt Nam trở nên hấp dẫn trong mắt cộng đồng “du mục số”.

Du mục số (digital nomad) là cách gọi những người duy trì môi trường làm việc thông qua không gian mạng, họ không có nơi làm việc cố định mà linh động theo đời sống cá nhân. Hay nói cách khác, họ có thể làm việc ở bất cứ đâu họ muốn, miễn là nơi đó cho phép kết nối Internet. Chỉ cần một chiếc máy tính xách tay có kết nối mạng ổn định là cộng đồng du mục số có thể yên tâm vừa tận hưởng chuyến đi, vừa có thể lao động kiếm thu nhập.

Hà Nội vào tốp 7 thành phố lý tưởng cho dân ‘du mục số’ - ảnh 1

Theo phân tích của Travel Off Path, Thủ đô Hà Nội có mức giá thuê phòng trung bình chỉ 41 USD/đêm, là thành phố có tiện ích nghỉ dưỡng rẻ nhất trong danh sách. Bên cạnh đó, du khách chỉ cần trả 2 USD cho một bữa ăn và khoảng 0,3 USD cho các dịch vụ vận tải hành khách công cộng.

Thế mạnh của Hà Nội chính là nét văn hóa truyền thống nghìn năm cùng lối sống đặc trưng của người dân. Do đó, Hà Nội đã quyến rũ bước chân của lữ khách gần xa, nhất là với những du khách" du mục số".

Bên cạnh Hà Nội, danh sách còn nhắc đến tên các thành phố khác như Bangkok (Thái Lan), Thượng Hải (Trung Quốc), Bucharest (Romania), Tokyo (Nhật Bản), Kraków (Ba Lan) và Calgary (Canada).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Rộn ràng Chợ hoa Xuân Phố cổ 2026

Rộn ràng Chợ hoa Xuân Phố cổ 2026

(PNTĐ) - "Chợ hoa Xuân Phố cổ 2026” sẽ khai mạc vào 19h30 ngày 6/2 (tức 19 tháng Chạp) tại khu vực tam giác ngã năm phố Hàng Lược - Hàng Cót - Phùng Hưng. Tuy nhiên, hai ngày cuối tuần này đông đảo du khách đã đến đây checkin và trải nghiệm không gian đậm chất Tết cổ truyền.
Giải Ba Tiếng hát Hà Nội 2025 Hoàng Hiệp rèn giũa bản thân bằng cách hát acoustic trong dự án mới

Giải Ba Tiếng hát Hà Nội 2025 Hoàng Hiệp rèn giũa bản thân bằng cách hát acoustic trong dự án mới

(PNTĐ) - Giải Ba Tiếng hát Hà Nội Hoàng Hiệp vừa phát hành loạt ca khúc acoustic trữ tình mới gồm: Ru đời đi nhé (nhạc sĩ Trịnh Công Sơn), Tình bơ vơ (nhạc sĩ Lam Phương), Nỗi lòng người đi (nhạc sĩ Anh Bằng), Hà Nội ngày tháng cũ (nhạc sĩ Song Ngọc)… Đây không phải một lựa chọn ngẫu hứng mà là kết quả của một quá trình ấp ủ từ lâu, xuất phát từ tình yêu đặc biệt của Hoàng Hiệp dành cho những ca khúc nhạc trữ tình kinh điển.
Ca sĩ Quỳnh Anh kết hợp nhiều nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng, trong đó có nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy “kể chuyện” mùa xuân Việt Nam

Ca sĩ Quỳnh Anh kết hợp nhiều nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng, trong đó có nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy “kể chuyện” mùa xuân Việt Nam

(PNTĐ) - Nhiều nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng, trong đó có Dan Pugach, nghệ sĩ Trống người Israel từng đoạt giải Grammy, đã tham gia vào album phòng thu thứ năm mang tên Em ơi mùa xuân đến rồi đó của ca sĩ Quỳnh Anh. Album phát hành dưới định dạng đĩa than, do bkproduction sản xuất và phát hành, bao gồm 7 ca khúc mang đậm hơi thở mùa xuân, được kể lại bằng ngôn ngữ Jazz đương đại, tinh tế và đầy cảm xúc.