“Hai thế hệ một trái tim” khơi gợi tình yêu nước trong giới trẻ

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chương trình “Hai thế hệ một trái tim” do nhóm The Patriotics là sinh viên Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức mới đây nhằm thể hiện lòng nhiệt huyết và đam mê âm nhạc cách mạng cùng lịch sử dân tộc.

“Hai thế hệ một trái tim” đã thu hút gần 200 khán giả tham gia gồm nhiều người dân, các bạn sinh viên cùng các em học sinh đang theo học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Hai thế hệ một trái tim” khơi gợi tình yêu nước trong giới trẻ - ảnh 1
“Hai thế hệ một trái tim” góp phần khơi gợi tình yêu nước trong giới trẻ

Sự kiện đã đem lại những màn biểu diễn nghệ thuật trình bằng các bài hát cách mạng trong thời chiến và những tác phẩm mang tinh thần yêu nước, dựng xây và sống cống hiến của thế hệ mới. Phần talkshow của chương trình tập trung thảo luận khám phá giá trị của âm nhạc cách mạng và chia sẻ quan điểm của các khách mời về tầm ảnh hưởng của âm nhạc cách mạng đối với thế hệ trẻ.

“Hai thế hệ một trái tim” khơi gợi tình yêu nước trong giới trẻ - ảnh 2
Talkshow "Âm nhạc Cách mạng - Góc nhìn qua từng thế hệ"

Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của các diễn giả: Nhạc sĩ Nguyễn Quý Lăng - cựu chiến binh Binh chủng Tăng - Thiết - Giáp;  Nhạc sĩ - ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc là Phó trưởng phòng nghệ thuật của Nhà hát Ca múa nhạc quân đội Nhân dân Việt Nam; Nhạc sĩ - Ca sĩ Bùi Tuấn Ngọc là Trung uý QNCN - Bí thư đoàn thanh niên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội  Nhân dân Việt Nam.  Host chương trình là TS. Trịnh Lê Anh - MC/BTV của Đài Truyền hình Việt Nam - Trưởng bộ môn Quản trị Sự kiện của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Thông qua sự kiện, Ban tổ chức mong rằng âm nhạc không chỉ để giải trí, mà còn truyền tải thông điệp về lòng đoàn kết, tình yêu quê hương và khát vọng tự do. Không chỉ vậy, âm nhạc kết nối thế hệ trẻ với lịch sử dân tộc.

“Hai thế hệ một trái tim” khơi gợi tình yêu nước trong giới trẻ - ảnh 3
Sự kiện đã góp phần kết nối thế hệ và lan tỏa tinh thần yêu nước, kích thích sự quan tâm của giới trẻ đến cách tiếp cận lịch sử dân tộc thông qua âm nhạc cách mạng

Ngoài ra, sự kiện “Hai thế hệ một trái tim” đã góp phần tri ân tới các thế hệ anh dũng đi trước, khơi gợi tình yêu đất nước trong các bạn trẻ, giúp thế hệ trẻ bày tỏ tình yêu nước, trân trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp được kế tục và truyền thừa bởi bao đời ông cha. Sự kiện đã góp phần kết nối thế hệ và lan tỏa tinh thần yêu nước, kích thích sự quan tâm của giới trẻ đến cách tiếp cận lịch sử dân tộc thông qua âm nhạc cách mạng. 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

Hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình

(PNTĐ) - Sáng 19/7, UBND tỉnh Quảng Trị phát đi thông báo về việc hoãn chương trình nghệ thuật chính luận Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình nhân dịp kỷ niệm 70 năm Hiệp định Genève (21/7/1954 - 21/7/2024), 70 năm truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954 - 25/8/2025) và Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ Nhất năm 2024.
Người đẹp Áo dài và Sen khoe sắc trên lụa tơ tằm DeSilk

Người đẹp Áo dài và Sen khoe sắc trên lụa tơ tằm DeSilk

(PNTĐ) - Cuộc thi ảnh Người đẹp Áo dài và Sen 2024 với chủ đề "Duyên dáng Sắc Sen" diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 10/7 do Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ và Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người yêu mến văn hóa Việt Nam. Đồng hành cùng cuộc thi, DeSilk đã góp phần tô điểm cho các thí sinh với tà áo dài lụa, khăn lụa họa tiết hoa sen tinh tế, giúp họ tỏa sáng và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp khó quên.