Hát về Hà Nội bằng xẩm kết hợp rap

Chia sẻ

Chiều 23/11, ca sĩ trẻ Hà Myo và nhà sản xuất Thế Phương (nghệ danh là VBK) đã ra mắt video âm nhạc (MV) “Xẩm Hà Nội” với phong cách hát xẩm kết hợp rap. Sản phẩm âm nhạc ca ngợi vẻ đẹp của Hà Nội với màu sắc truyền thống và hiện đại đã mang đến sự mới lạ cho người nghe.

Ca sĩ Hà Myo trong sản phẩm âm nhạc Ca sĩ Hà Myo trong sản phẩm âm nhạc "Xẩm Hà Nội".

MV “Xẩm Hà Nội” là một sản phẩm âm nhạc lạ và đáng xem của hai nghệ sĩ trẻ, bởi lần đầu tiên nghệ thuật hát xẩm truyền thống được kết hợp ăn ý với rap. Sự phối hợp lạ lẫm giữa âm nhạc truyền thống với thể loại rap đang thịnh hành cùng hình ảnh trẻ trung, nhiều màu sắc đã tạo nên một sản phẩm âm nhạc tươi mới và thời thượng.

Lời bài “Xẩm Hà Nội” ca ngợi vẻ đẹp và những nét đặc trưng của văn hóa Hà Nội, từ món ăn đường phố cho đến các cảnh đẹp của Thủ đô. Bên cạnh đó, MV được ghi hình tại nhiều điểm đến là di tích nổi tiếng của Hà Nội như: Tượng đài Vua Lê, đình Nam Hương, hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, bưu điện Hà Nội…

Chia sẻ trong buổi giới thiệu sản phẩm, ca sĩ trẻ Hà Myo hy vọng sẽ đưa âm nhạc truyền thống tiếp cận gần gũi hơn với giới trẻ, đồng thời sản phẩm còn nhằm mục đích quảng bá du lịch Hà Nội.

Ca sĩ trẻ Hà Myo tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Hà. Hà Myo từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc như: Huy chương vàng cuộc thi Tài năng trẻ toàn quốc (2016), giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thanh niên Thủ đô (2016), giải Nhì cuộc thi Tiếng hát Việt - Trung (2019), giải Nhì cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020… Hiện, Hà Myo đang là ca sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Chia sẻ về con đường âm nhạc tiếp theo, Hà Myo cho biết mới bén duyên với âm nhạc truyền thống và say mê với nghệ thuật hát xẩm. Khi đến với xẩm, Hà Myo khám phá thêm sở trường của mình, vì thế ca sĩ này hy vọng sẽ tiếp tục thực hiện những sản phẩm âm nhạc có sự pha trộn, kết hợp dân gian với hiện đại.

HOÀNG LÂN/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giai-tri/984362/hat-ve-ha-noi-bang-xam-ket-hop-rap

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

(PNTĐ) - Chỉ sau hơn một tháng ra mắt, MV “Trộm vía” của Vũ Thuỳ Linh đã ghi dấu một cột mốc đáng nể: gần 1 tỷ lượt xem trên mọi nền tảng. Con số này không chỉ phản ánh sức hút của một sản phẩm âm nhạc, mà còn cho thấy khả năng lan tỏa mạnh mẽ của ca khúc trong đời sống số của khán giả.
Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

(PNTĐ) - Thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Hà Nội xác định rõ quan điểm xuyên suốt: Không dừng ở quán triệt, học tập mà phải cụ thể hóa bằng chương trình hành động, nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng và kết quả đo đếm được. Tinh thần “nói đi đôi với làm” đang được thể hiện rõ trong từng lĩnh vực, từ hạ tầng kỹ thuật đô thị đến phát triển văn hóa.