Hoa khôi trường báo được tiêm vắc-xin nhờ "ông ngoại"

Chia sẻ

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, đã lên tiếng về thông tin cô gái được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 do nhờ "ông ngoại" mà không cần đăng ký.

Không thuộc đối tượng ưu tiên nhưng vẫn được tiêm trước?

Mạng xã hội đang lan truyền bài viết và hình ảnh cô gái tên V.P.A. (ở Hà Nội) về việc cô gái này được người thân là "ông ngoại" gọi đi tiêm vaccine Covid-19 mà không cần đăng kí. Bài viết được cô gái đăng tải trên trang Facebook cá nhân như sau:

"Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả Astra (Vaccine AstraZeneca) cũng được nhưng 2 vợ chồng muốn chờ Pfizer để tiêm đúng như mong đợi. Tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, "Pfizer con nhé" mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch ngày càng đáng sợ".

Cô viết thêm: "Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc con cần".

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự không đồng tình và cho rằng việc cô gái này được tiêm vaccine Covid-19 do "nhờ vả" là không thể chấp nhận được. Sở dĩ cô gái này được nhiều người biết đến vì từng là hoa khôi tại một cuộc thi trong trường đại học.

Bài viết trên Facebook cá nhân của cô gái tên V.P.A về việc cô được người thân là Bài viết trên Facebook cá nhân của cô gái tên V.P.A về việc cô được người thân là "ông ngoại" gọi đi tiêm vắc-xin Covid-19 mà không cần đăng kí.

Giám đốc bệnh viện: "Đây là trường hợp hi hữu"

Ngày 20/7, ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), đã lên tiếng về vụ việc liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Đồng thời, có thông tin cho rằng người thân của cô gái này nhờ một nam bác sĩ trong bệnh viện để giúp cô này vào danh sách được tiêm vắc-xin. Ông Nguyễn Thanh Hà cho biết thông tin trên là đúng và sự việc xảy ra tại bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô cho hay đã yêu cầu nam bác sĩ tiêm vắc-xin cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như Website, trang Facebook chính thức của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.

Ông Nguyễn Thanh Hà nói: "Đây là trường hợp hi hữu, lần đầu tiên xảy ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. Bệnh viện sẽ có hướng xử lý với người liên quan trong thời gian tới".

P.V

Tin cùng chuyên mục

Hai mặt của “trào lưu thần tượng” ở Việt Nam

Hai mặt của “trào lưu thần tượng” ở Việt Nam

(PNTĐ) - Vừa rồi, fans Việt của “ông hoàng Kpop” G-Dragon được “mát mặt” khi cộng đồng quốc tế khen hâm mộ văn minh trong các hoạt động đón chào, cổ vũ thần tượng biểu diễn tại Mỹ Đình, Hà Nội. Thực tế, fans Việt được khen nhiều nhưng bị “lắc đầu” vì “lệch chuẩn” cách hâm mộ cũng không ít…
Quảng bá văn hóa Thủ đô: Cho người trẻ một sân khấu

Quảng bá văn hóa Thủ đô: Cho người trẻ một sân khấu

(PNTĐ) - Những di sản lịch sử, văn hóa của dân tộc, của Thủ đô được tái hiện lại theo phong cách sáng tạo, mới lạ, đầy chất trẻ và rất gần gũi với thế hệ gen Z. Điều đặc biệt là, dù được thể hiện bằng hình thức mới, nhưng các bạn trẻ luôn cố gắng giữ được những tinh thần cốt lõi, giá trị lịch sử và chiều sâu văn hóa của di sản. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy văn hóa, lịch sử, di sản không hề rời xa lớp trẻ. Mà đơn giản, là làm sống lại văn hóa truyền thống vì tình yêu Hà Nội.
Nữ tác giả một mình đi hơn 100 quốc gia và khát vọng giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam

Nữ tác giả một mình đi hơn 100 quốc gia và khát vọng giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam

(PNTĐ) - Nữ tác giả Việt kiều Tina Yuan vừa ra mắt hai tác phẩm song hành về Việt Nam và Hy Lạp tại Hà Nội. Hai cuốn sách nhỏ xinh như những cuốn cẩm nang du lịch bỏ túi chứa đựng rất nhiều tình cảm của Tina Yuan dành cho quê mẹ Việt Nam và đất nước Hy Lạp mà cô yêu mến. Tina Yuan có cuộc gặp gỡ với độc giả Hà Nội giới thiệu về hai cuốn sách đúng ngày gia đình Việt Nam (28/6), như một lời khẳng định Việt Nam là quê hương là gia đình và Hy Lạp như là gia đình thứ 2 của cô.