Học sinh háo hức đọc sách qua 5 giác quan trong không gian văn hoá, lịch sử, nghệ thuật

Chia sẻ

Mới đây, Trung tâm trẻ em và phát triển (CCD) đã phối hợp cùng Cung thiếu nhi Hà Nội và Câu lạc bộ Learn & Love vừa tổ chức Chuỗi sự kiện “Đọc sách qua 5 giác quan trong không gian văn hóa, lịch sử, nghệ thuật”.

Sự kiện nhằm hưởng ứng Tháng đọc sách và chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, đồng thời nêu cao giá trị của việc đọc là niềm vui kiến tạo, tôn vinh người làm sách, khuyến khích và thúc đẩy ý thức tăng cường, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; đặc biệt hướng đến mục tiêu đảm bảo, tôn trọng và phát huy quyền của trẻ em.

Các bạn nhỏ say mê đọc sáchCác bạn nhỏ say mê đọc sách

Tham dự chương trình là các nhà thực hành giáo dục, cha mẹ, giáo viên, các cá nhân, tổ chức quan tâm tới giáo dục và hoạt động đọc đến từ cộng đồng Đại sứ Happy Reading, cộng đồng Trồng cây-Trồng người, cộng đồng Làm cha là thế, Câu lạc bộ Learn and Love…
 
Chương trình diễn ra trong một ngày. Các đại sứ Happy Reading đã đồng loạt tổ chức hoạt động trải nghiệm Tour đọc sách qua 5 giác quan - Khám phá phố sách dành cho các bạn nhỏ từ 8 - 15 tuổi tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Huế, thành phố Hồ Chí Minh… Bên cạnh đó, chương trình Talkshow “Đọc sách trong không gian văn hoá, nghệ thuật, lịch sử” với sự đồng hành của Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Thanh và nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Dương Đỗ Quyên để cùng kiến giải vấn đề làm thế nào để giúp trẻ yêu thích học và tự học văn hoá, lịch sử, nghệ thuật và "vì sao không gian văn hoá, lịch sử, nghệ thuật mở ra nhiều tài liệu giúp trẻ khám phá chính mình và cuộc sống; vai trò của gia đình trong nuôi dưỡng sự tưởng tượng, sáng tạo, khả năng cảm thụ vẻ đẹp cuộc sống của trẻ qua không gian đọc; đọc sách qua 5 giác quan là như thế nào?...
 
Cùng nhau nghiên cứu các cuốn sách yêu thíchCùng nhau nghiên cứu các cuốn sách yêu thích
 
Cuối chương trình, Dự án Happy Reading cùng Cung thiếu nhi Hà Nội giới thiệu tủ sách hơn 100 đầu sách văn hóa, lịch sử, nghệ thuật do gia đình ông Nguyễn Kiểm, Nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch trao tặng.
 
Tại sự kiện, Trung tâm Trẻ em và Phát triển công bố Tour “Đọc sách khám phá trải nghiệm qua 5 giác quan” trên toàn quốc do đại sứ Happy Reading, cùng kể câu chuyện vùng đất, lịch sử, nghệ thuật, nơi mình sinh ra và lớn lên tại ba miền Bắc, Trung, Nam.
 
Buổi toạ đàm thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh tham giaBuổi toạ đàm thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia

 

Đây là chương trình trong khuôn khổ Dự án Happy Reading thuộc Trung tâm trẻ em và phát triển (CCD) phối hợp với Cung thiếu nhi Hà Nội và CLB. Learn & Love đồng tổ chức tại Thư viện của Cung thiếu nhi. Đặc biệt, Dự án Happy Reading cũng đang triển khai các hoạt động để làm sống lại không gian thư viện Cung thiếu nhi HN nhằm đem lại những giá trị đích thực vì quyền trẻ em cho hàng triệu thiếu nhi, thế hệ măng non, học sinh Thủ đô sẽ tiếp tục được thụ hưởng và chăm sóc sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

QUỲNH AN

Tin cùng chuyên mục

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

578: Bộ phim mãn nhãn với những pha hành động và cảnh đẹp Việt Nam

(PNTĐ) -Vừa ra mắt, bộ phim hành động “578- Phát đạn của kẻ điên” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Phim có dàn diễn viên xuất sắc, các pha hành động đỉnh cao cùng cách kể truyện phi lô gíc và đặc biệt, ít khi nào khán giả cảm thấy hạnh phúc đến thế trước hình ảnh cảnh sắc non nước Việt nên thơ, bay bổng, đẹp một cách lạ lùng.