Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2021: Sách cho mọi nhà

Chia sẻ

Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ tổ chức Ngày Hội Sách 2021 với chủ đề "Sách - Sứ mệnh phát triển Văn hóa đọc" vào ngày 16/4/2021 tại Hà Nội.

Đây là hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4 nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong sự nghiệp phát triển văn hóa, khoa học, giáo dục… của đất nước.

Ngày Hội Sách cũng là dịp để tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đồng thời tạo động lực thúc đẩy trách nhiệm tham gia của người dân và toàn xã hội trong việc đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, hướng việc đọc sách trở thành một thói quen và một nét đẹp không thể thiếu trong cộng đồng.

Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2021: Sách cho mọi nhà - ảnh 1 (Ảnh: minh hoạch)

Trong khuôn khổ của Ngày Hội năm nay sẽ diễn ra các hoạt động chính như Triển lãm Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc; Toạ đàm Thanh niên với Văn hoá đọc; Giao lưu tác giả, tác phẩm; Thi vẽ tranh theo sách; Đọc cho con nghe một cuốn sách; Khám phá Thư viện số; Trưng bày ảnh tư liệu hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc; Không gian giới thiệu Sách được tặng Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ ba; Tiếp nhận tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân; Gian hàng sách.

Qua nhiều năm triển khai, Ngày Hội Sách tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã trở thành một hoạt động kiểu mẫu, có sức lan tỏa rộng rãi ở các thư viện trong cả nước. Từ đó góp phần tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

HOÀNG TRUNG

Tin cùng chuyên mục

Cô gái Hà Nội đang theo học Thạc sĩ đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026

Cô gái Hà Nội đang theo học Thạc sĩ đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026

(PNTĐ) - Tối 10/1, Chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026 với chủ đề “Việt Nam Bừng Sáng” đã diễn ra tại Trung tâm Sân Quần, Sa Pa, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Vượt qua nhiều thí sinh nổi bật, thí sinh Nguyễn Phương Linh đến từ Hà Nội đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất.
“Tụ hội Sáng tạo” - Hành trình đến Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026

“Tụ hội Sáng tạo” - Hành trình đến Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026

(PNTĐ) - Tối 10/1, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam khai mạc chương trình “Tụ hội Sáng tạo” – sự kiện khởi động chuỗi hoạt động hướng tới Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026, dự kiến diễn ra vào tháng 11 cùng năm. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà; Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Jonathan Baker; cùng đại diện các sở, ban, ngành của thành phố và gần 200 đơn vị, cá nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực sáng tạo.
Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng: Khát vọng nâng tầm vị thế võ thuật Thủ đô

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng: Khát vọng nâng tầm vị thế võ thuật Thủ đô

(PNTĐ) - Trong bối cảnh thể thao Hà Nội đang nỗ lực giữ vững vị thế lá cờ đầu cả nước, sự ra đời và hoạt động của các Liên đoàn thể thao xã hội hóa đóng vai trò như những “cánh tay nối dài” đắc lực. Với Taekwondo, nhiệm kỳ đầu tiên (2023-2028) của Liên đoàn Taekwondo Hà Nội được xem là giai đoạn “bản lề” mang tính lịch sử.
Taekwondo Hà Nội: Chuẩn hóa nền tảng, đón “làn gió mới” từ cơ chế đặc thù

Taekwondo Hà Nội: Chuẩn hóa nền tảng, đón “làn gió mới” từ cơ chế đặc thù

(PNTĐ) - Ngày 10/1, tại Bảo tàng Hà Nội, Liên đoàn Taekwondo Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2023-2028 (Khóa I). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của võ thuật Thủ đô sau nửa nhiệm kỳ đầu tiên củng cố bộ máy, đồng thời mở ra những cơ hội đột phá nhờ các chính sách hỗ trợ mới của thành phố.