“Hương vị tình thân” mở đầu gây bức xúc và tranh cãi

Chia sẻ

Tác phẩm mới của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng - phim "Hương vị tình thân” - gây tranh cãi và không ít ý kiến bức xúc ngay từ những tập mở đầu. Nhiều khán giả than “mệt mỏi” vì những cảnh mẹ nuôi quát mắng bé Phương Nam.

Một cảnh trong phim Một cảnh trong phim "Hương vị tình thân".

Phim “Hương vị tình thân” phát sóng tập đầu tối 19/4, hé lộ Phương Nam (bé Hà Anh) chịu nhiều bất hạnh khi sống với bố mẹ nuôi vì bố đẻ phải đi tù chung thân. Bố nuôi thương Nam hết mực nhưng Bích - mẹ nuôi của Nam lại phân biệt đối xử. Cô bé thường bị mẹ mắng chửi, đánh đập và chịu thiệt thòi hơn em gái.

Ngay từ khi tập đầu lên sóng, “Hương vị tình thân” đã tạo ra luồng tranh cãi. Nhiều khán giả bày tỏ cảm giác khó chịu, mệt mỏi khi xuyên suốt tập phim là cảnh Bích mắng chửi con nuôi. “Cả tập phim đều là mắng chửi, gào thét, cảm giác thái quá và khiên cưỡng” - một khán giả bình luận. Có khán giả còn phàn nàn rằng liệu nhà đài có nên phát sóng phim có những cảnh bạo hành trẻ con liên tục như vậy? Phim nên giới hạn độ tuổi khán giả, hoặc cảnh báo rằng phim có những cảnh bạo lực, khán giả cân nhắc trước khi xem.

Một số khán giả có ý kiến trái ngược, họ đánh giá cao diễn xuất chân thực của hai diễn viên nhí Hà Anh vai bé Phương Nam và Phụng Nghi đóng vai Diệp - em gái Phương Nam. Họ cho rằng Hà Anh diễn tốt vai một cô bé luôn thiếu thốn tình cảm của người mẹ, ghen tỵ với em vì được mẹ yêu thương, nhưng lại hoang mang, hối hận khi đánh em đau quá. Những phân cảnh Nam lén lút ăn đồ ăn thừa của em, sợ hãi khi bị mẹ bắt gặp… được đánh giá là “rất đỗi đời thường”.

Ở những tập tiếp theo, phim đưa khán giả đến với thời hiện tại, sau 15 năm, Nam lớn, do Phương Oanh thủ vai. Nghệ sĩ Công Lý, Tú Oanh đóng bố mẹ nuôi, Võ Hoài Nam vào vai người cha tù tội của Nam. Nam sẽ trở thành tình địch của Khánh Thy (Thu Quỳnh) vì cùng yêu Long (Mạnh Trường).

Diễn xuất của Phương Oanh những tập đầu cũng gây tranh cãi. Một số khán giả nuối tiếc khi thời gian Nam lúc nhỏ quá ngắn và họ phải sớm chia tay diễn viên nhí. Những khán giả này không thích cách diễn xuất của Phương Oanh vì cho rằng cô diễn gượng gạo, như đọc thoại. Ngược lại, không ít khán giả khen ngợi Phương Oanh có sự “lột xác” khi vào vai cô gái cá tính, bay bổng, thích gì làm đó chứ không e dè, sợ sệt, cam chịu như những vai diễn trước đây.

Dù gây tranh luận, song bộ phim mới chỉ phát sóng vài tập ngắn ngủi. Khán giả kỳ vọng tác phẩm sẽ hấp dẫn, lôi cuốn ở những tập kế tiếp.

“Hương vị tình thân” là sự kết hợp tiếp theo của những nghệ sĩ đã từng tạo nên thành công của bộ phim “Về nhà đi con”, “Mùa xuân ở lại”, đó là đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng, biên tập Trịnh Khánh Hà, phụ trách hình ảnh NSƯT Trần Anh Phương. Phim dự kiến dài 120 tập, phát sóng 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

NGUYÊN VŨ

Tin cùng chuyên mục

Nghị quyết 80-NQ/TƯ: Trụ cột văn hóa mở đường cho Đại hội XIV và kỷ nguyên phát triển mới của đất nước

Nghị quyết 80-NQ/TƯ: Trụ cột văn hóa mở đường cho Đại hội XIV và kỷ nguyên phát triển mới của đất nước

(PNTĐ) - Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa trong kỷ nguyên mới ngay trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một quyết sách có ý nghĩa chiến lược sâu sắc. Đây không chỉ là nghị quyết chuyên đề về văn hóa, mà còn là sự chuẩn bị quan trọng về nền tảng tư tưởng, giá trị và sức mạnh nội sinh cho đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới – giai đoạn mà Đại hội XIV sẽ xác lập tầm nhìn, mục tiêu và những định hướng lớn mang tính lịch sử.
Chuỗi chương trình nghệ thuật lan tỏa khát vọng phát triển Việt Nam trong giai đoạn mới

Chuỗi chương trình nghệ thuật lan tỏa khát vọng phát triển Việt Nam trong giai đoạn mới

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đơn vị nghệ thuật trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật quy mô, được đầu tư công phu, đa dạng về loại hình, giàu chiều sâu tư tưởng; góp phần lan tỏa niềm tin, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc và khát vọng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh dựa trên dữ liệu và tài chính số

Xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh dựa trên dữ liệu và tài chính số

(PNTĐ) - Ngày 19/1, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kí kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2030 giữa Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) nhằm thúc phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh tích hợp, trong đó công nghệ, dữ liệu và tài chính số đóng vai trò trụ cột.
Quảng Ngãi trưng bày gần 2.000 ấn phẩm chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Quảng Ngãi trưng bày gần 2.000 ấn phẩm chào mừng Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) -  Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức không gian trưng bày sách, ảnh, tài liệu với chủ đề “Đại hội XIV của Đảng – Khát vọng kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm lan tỏa không khí phấn khởi, niềm tin và kỳ vọng vào chặng đường phát triển mới của đất nước.
“Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”: Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

“Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”: Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Dự kiến vào ngày 23/1, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chào mừng 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026). Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo không khí phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về ý nghĩa, tầm vóc và các định hướng lớn của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, mở ra giai đoạn phát triển mới.