Huyền thoại Broadway và Hollywood gặp gỡ, truyền cảm hứng cho sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã có một sự kiện đáng nhớ khi chào đón huyền thoại của Broadway và Hollywood - nghệ sĩ Philip Quast đến thăm và làm việc với Ban giám đốc cùng toàn thể GV-HSSV khoa Thanh nhạc.

Huyền thoại Broadway và Hollywood gặp gỡ, truyền cảm hứng cho sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 1

Đón đoàn nghệ sĩ Philip Quast có Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - PGS.TS Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc - TS.NSND Đỗ Quốc Hưng, Phó Giám đốc - NSƯT Bùi Công Duy, Phó Trưởng khoa Thanh nhạc - TS Nguyễn Thị Tân Nhàn, Phó Trưởng khoa Thanh nhạc - TS Nguyễn Thị Phương Nga, cùng toàn thể sinh viên các hệ của khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Huyền thoại Broadway và Hollywood gặp gỡ, truyền cảm hứng cho sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 2

Philip Quast, sinh năm 1957, nghệ sĩ người Úc gạo cội, được coi là một huyền thoại thực thụ của Broadway và Hollywood. Trong sự nghiệp hơn 35 năm, ông đã chinh phục sân khấu với những vở nhạc kịch kinh điển nhất mọi thời đại. Một trong số đó là màn trình diễn ngoạn mục trong vở Les Miserable - Những người khốn khổ hay lối diễn xuất quyến rũ uyển chuyển trong The Secret Garden.

Tài năng và giọng hát của Philip Quast đã khiến ông trở thành hiện tượng trong giới sân khấu thế giới. Không chỉ vậy, Philip Quast cũng là một giảng viên đẳng cấp thế giới hoạt động tại National Institute of Dramatic Arts (Viện nghệ thuật sân khấu quốc gia Úc), giảng dạy chuyên ngành nhạc kịch. Ông là nghệ sĩ đầu tiên 3 lần đạt giải Diễn viên Nhạc kịch xuất sắc tại lễ trao giải Laurence Olivier Awards danh giá của nước Anh.

Huyền thoại Broadway và Hollywood gặp gỡ, truyền cảm hứng cho sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 3

Chuyến thăm, làm việc và nói chuyện cùng sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam lần này nằm trong chuyến công tác đến Hà Nội của nghệ sĩ Philip Quast. Tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nghệ sĩ Philip Quast đã có buổi nói chuyện và chia sẻ rất bổ ích về nghệ thuật diễn xướng trong hát nhạc kịch với Ban giám đốc, thầy cô và các sinh viên khoa thanh nhạc. Được thấy một “huyền thoại sống” của nhạc kịch thế giới, được nghe những chia sẻ bổ ích về tình yêu nghệ thuật và con đường để thành công, các sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam rất hào hứng. Các em bày tỏ mình được “tiếp lửa”, được truyền cảm hứng về tình yêu đối với nghệ thuật, với âm nhạc và sân khấu, để từ đây nỗ lực hơn trên con đường tương lai.

“Những chia sẻ của nghệ sĩ huyền thoại Philip Quast đã thực sự truyền cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ, giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như tiếp thêm niềm đam mê với nghề’- TS.NSND Đỗ Quốc Hưng- Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhận định.

Cũng theo TS.NSND Đỗ Quốc Hưng, nhiều năm qua, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã đón tiếp nhiều nghệ sĩ, giảng viên quốc tế sang giao lưu, biểu diễn, học tập và giảng dạy. Các hoạt động giao lưu đã  giúp các nghệ sĩ, giảng viên của Học viện tiếp cận với nhiều phương pháp và môi trường âm nhạc khác nhau của các nước trong khu vực và trên thế giới, áp dụng thành công trong công tác dạy và học của nhà trường.

 “Nghệ sĩ Philip Quast rất gần gũi và cởi mở. Qua trao đổi công việc, chúng tôi học được nhiều thứ về nghệ thuật từ ông” - NSND Quốc Hưng cho biết.

Huyền thoại Broadway và Hollywood gặp gỡ, truyền cảm hứng cho sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 4
Nghệ sĩ Phillip, Tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn và Tiến sĩ Phương Nga

Tại sự kiện, các nghệ sĩ cũng là giảng viên thanh nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam là Phúc Tiệp, Đào Tố Loan, Hương Ly đã có những phần biểu diễn chào mừng nghệ sĩ Philip Quast đến thăm và làm việc với trường.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Huyền thoại Broadway và Hollywood gặp gỡ, truyền cảm hứng cho sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 5
Huyền thoại Broadway và Hollywood gặp gỡ, truyền cảm hứng cho sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 6
Huyền thoại Broadway và Hollywood gặp gỡ, truyền cảm hứng cho sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 7
Huyền thoại Broadway và Hollywood gặp gỡ, truyền cảm hứng cho sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 8

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 4/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC tổ chức. CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam là sân chơi tập hợp những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài trên cả nước, doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, Trung tâm Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể với chủ đề “Người giữ màu dân tộc” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Cuộc thi có sự tham dự của 16 câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cơ sở, đội văn nghệ quần chúng đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

(PNTĐ) - Tối 2/12, trong không gian đầy màu sắc của chương trình nghệ thuật “Khát vọng và Niềm tin”, do UBND phường Tứ Liên phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận thực hiện, hơn 100 diễn viên quần chúng và nghệ sĩ, ca sĩ của nhà hát kịch Hà Nội cùng nhau cất lên lời ca, tiếng hát về một Tứ Liên hào hoa, tràn đầy khát vọng, niềm tin về một ngày mai tươi sáng.
Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

(PNTĐ) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 đến 3/12 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng). Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực Hà thành đến với công chúng.