Khai mạc triễn lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay“

THÀNH HÀ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 25/4, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã khai mạc triễn lãm ảnh "Đồng Hới xưa và nay" và không gian sinh vật cảnh nghệ thuật, mở đầu cho chuỗi các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2023.

Triển lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay” diễn ra từ ngày 25/4-1/5/2023, tại Quảng trường Hồ Chí Minh với nội dung trưng bày các hình ảnh về Đồng Hới xưa và thể hiện được sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố hiện nay. Triển lãm thu hút rất nhiều người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Ban dịch vụ Công ích Đồng Hới, đơn vị tổ chức trang trí không gian nghệ thuật bảo đảm hài hòa, xanh mát. Đơn vị xây dựng một con đường bằng chất liệu tre nứa treo các bức ảnh tư liệu dẫn theo mốc thời gian về quá trình hình thành và phát triển của thành phố Đồng Hới.

Khai mạc triễn lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay“ - ảnh 1
Hơn 120 bức ảnh về Đồng Hới xưa và nay được trưng bày tại triển lãm

Đến tham quan triển lãm ảnh, anh Trần Mạnh Hùng (phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới), chia sẻ “Đến với triển lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay” bản thân tôi thấy được lịch sử và con người Đồng Hới nói riêng và tỉnh nhà Quảng Bình trong tiến trình phát triển.

Từ cuộc sống và chiến đấu, từ một thị xã Đồng Hới nhỏ bé, đổ nát hoang tàn sau chiến tranh, nhưng nhờ đường lối lãnh đạo đúng đắn, người dân phấn đấu không ngừng để xây dựng thành phố Đồng Hới năng động, văn minh, hiện đại như ngày hôm nay".

Bên cạnh không gian triển lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay” còn có hàng trăm cây cảnh, chậu hoa tươi nhiều màu sắc được bố trí tại Quảng Trường Hồ Chí Minh, tạo cảnh quan lễ hội giữa lòng TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Khai mạc triễn lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay“ - ảnh 2
Học sinh trường THCS Đồng Phú đến xem ảnh triển lãm

Ông Hoàng Thế Việt – Trưởng phòng Văn Hóa – Thông tin TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) thông tin: "Với hơn 120 bức ảnh của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, các tác giả trong và ngoài nước, Triễn lãm ảnh "Đồng Hới Xưa và nay" sẽ phần nào tái hiện hình ảnh Đồng Hới qua các thời kỳ lịch sử. Bên cạnh đó, không gian sinh vật cảnh nghệ thuật quy tụ 300 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật của 25 nghệ nhân nhà vườn Hội Sinh vật cảnh thành phố Đồng Hới".

Thông qua việc trưng bày triển lãm, bức tranh sinh động về kinh tế xã hội thành phố qua các thời kỳ và những giá trị lịch sử, văn hóa của mảnh đất Đồng Hới được hiện lên rõ nét. Qua đó, nhằm góp phần giáo dục truyền thống, yêu nước, yêu quê hương của quần chúng, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay…" - ông Hoàng Thế Việt cho biết.

Triển lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay” là hoạt động mở đầu tuần Văn hóa Du lịch Đồng Hới. Bên cạnh đó là chuỗi các chương trình: Lễ hội ẩm thực "Hương quê" tại Quảng trường Biển Bảo Ninh, 17h30 ngày 26/4-1/5. Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm nhảy, tại Công viên Nhật Lệ, 20h ngày 27/4. Trò chơi dân gian hội bài chòi, tại phố đi bộ, 19h-22h các ngày 22, 23/4 và 28/4-1/5. Âm nhạc đường phố, tại phố đi bộ, 20h-22h ngày 28/4-1/5. Không gian văn hóa chợ quê, tại phố đi bộ, 17h-22h, ngày 29-30/4.

Chương trình âm nhạc “Chào hè rực rỡ”, tại Quảng trường Biển Bảo Ninh, 19h30 ngày 30/4. Lễ hội đường phố, 17h-19h ngày 28/4. Lễ hội chèo cạn múa bông, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, 19h30 ngày 28/4.

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ, 7h30 ngày 30/4. Chương trình nghệ thuật "Đồng Hới - Hoa hồng và biển", tại Quảng trường Biển Bảo Ninh, 20h ngày 1/5.

Theo https://baomoi.com/trien-lam-anh-dong-hoi-xua-va-nay/c/45654169.epi

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Divo Tùng Dương và hành trình trở lại với những giá trị vĩnh cửu

Divo Tùng Dương và hành trình trở lại với những giá trị vĩnh cửu

(PNTĐ) - Ca sĩ Tùng Dương vừa chính thức giới thiệu đĩa than The Voice – Timeless, đánh dấu một cột mốc đặc biệt trong hành trình nghệ thuật hơn hai thập niên của anh. Đây cũng là đĩa than đầu tiên trong sự nghiệp của nam ca sĩ, và là tuyển tập những tình khúc bất hủ của âm nhạc Việt Nam, được thực hiện chỉn chu và công phu, như một món quà tri ân gửi đến những khán giả đã đồng hành cùng tiếng hát Tùng Dương suốt chặng đường dài.
“Tường lửa Tràng An” lên sóng: Cẩm nang giúp người dân nhận diện mánh khóe lừa đảo qua mạng

“Tường lửa Tràng An” lên sóng: Cẩm nang giúp người dân nhận diện mánh khóe lừa đảo qua mạng

(PNTĐ) - Vào 21h00 tối nay (7/11), bộ phim hình sự dài 45 tập “Tường lửa Tràng An - Chuyên án Cạm bẫy số” chính thức lên sóng, đánh dấu một cột mốc quan trọng. Đây là dự án phim truyền hình đầu tiên của Việt Nam khai thác chuyên sâu về tội phạm mạng và lừa đảo qua không gian số.
Hà Nội “đầy bất ngờ” trong mắt du khách quốc tế

Hà Nội “đầy bất ngờ” trong mắt du khách quốc tế

(PNTĐ) - Nhiều du khách quốc tế nói họ từng hình dung Hà Nội là một thành phố cổ và trầm mặc. Nhưng sau khi trải nghiệm một số hoạt động tại Festival Thăng Long – Hà Nội 2025 vừa qua, họ thấy một Hà Nội khác: sống động, giàu cảm xúc. Đó cũng là lý do khiến một số người thay đổi kế hoạch, kéo dài thời gian lưu trú ở Thủ đô.
Khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2025:  Tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt và quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô

Khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2025: Tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt và quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô

(PNTĐ) - Tối 6/11, Lễ hội Áo dài Du lịch 2025 do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc. Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến; Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tham dự và thực hiện nghi thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi hoạt động tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt và quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô.