Khai mạc triễn lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay“

THÀNH HÀ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 25/4, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã khai mạc triễn lãm ảnh "Đồng Hới xưa và nay" và không gian sinh vật cảnh nghệ thuật, mở đầu cho chuỗi các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2023.

Triển lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay” diễn ra từ ngày 25/4-1/5/2023, tại Quảng trường Hồ Chí Minh với nội dung trưng bày các hình ảnh về Đồng Hới xưa và thể hiện được sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố hiện nay. Triển lãm thu hút rất nhiều người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Ban dịch vụ Công ích Đồng Hới, đơn vị tổ chức trang trí không gian nghệ thuật bảo đảm hài hòa, xanh mát. Đơn vị xây dựng một con đường bằng chất liệu tre nứa treo các bức ảnh tư liệu dẫn theo mốc thời gian về quá trình hình thành và phát triển của thành phố Đồng Hới.

Khai mạc triễn lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay“ - ảnh 1
Hơn 120 bức ảnh về Đồng Hới xưa và nay được trưng bày tại triển lãm

Đến tham quan triển lãm ảnh, anh Trần Mạnh Hùng (phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới), chia sẻ “Đến với triển lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay” bản thân tôi thấy được lịch sử và con người Đồng Hới nói riêng và tỉnh nhà Quảng Bình trong tiến trình phát triển.

Từ cuộc sống và chiến đấu, từ một thị xã Đồng Hới nhỏ bé, đổ nát hoang tàn sau chiến tranh, nhưng nhờ đường lối lãnh đạo đúng đắn, người dân phấn đấu không ngừng để xây dựng thành phố Đồng Hới năng động, văn minh, hiện đại như ngày hôm nay".

Bên cạnh không gian triển lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay” còn có hàng trăm cây cảnh, chậu hoa tươi nhiều màu sắc được bố trí tại Quảng Trường Hồ Chí Minh, tạo cảnh quan lễ hội giữa lòng TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Khai mạc triễn lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay“ - ảnh 2
Học sinh trường THCS Đồng Phú đến xem ảnh triển lãm

Ông Hoàng Thế Việt – Trưởng phòng Văn Hóa – Thông tin TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) thông tin: "Với hơn 120 bức ảnh của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, các tác giả trong và ngoài nước, Triễn lãm ảnh "Đồng Hới Xưa và nay" sẽ phần nào tái hiện hình ảnh Đồng Hới qua các thời kỳ lịch sử. Bên cạnh đó, không gian sinh vật cảnh nghệ thuật quy tụ 300 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật của 25 nghệ nhân nhà vườn Hội Sinh vật cảnh thành phố Đồng Hới".

Thông qua việc trưng bày triển lãm, bức tranh sinh động về kinh tế xã hội thành phố qua các thời kỳ và những giá trị lịch sử, văn hóa của mảnh đất Đồng Hới được hiện lên rõ nét. Qua đó, nhằm góp phần giáo dục truyền thống, yêu nước, yêu quê hương của quần chúng, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay…" - ông Hoàng Thế Việt cho biết.

Triển lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay” là hoạt động mở đầu tuần Văn hóa Du lịch Đồng Hới. Bên cạnh đó là chuỗi các chương trình: Lễ hội ẩm thực "Hương quê" tại Quảng trường Biển Bảo Ninh, 17h30 ngày 26/4-1/5. Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm nhảy, tại Công viên Nhật Lệ, 20h ngày 27/4. Trò chơi dân gian hội bài chòi, tại phố đi bộ, 19h-22h các ngày 22, 23/4 và 28/4-1/5. Âm nhạc đường phố, tại phố đi bộ, 20h-22h ngày 28/4-1/5. Không gian văn hóa chợ quê, tại phố đi bộ, 17h-22h, ngày 29-30/4.

Chương trình âm nhạc “Chào hè rực rỡ”, tại Quảng trường Biển Bảo Ninh, 19h30 ngày 30/4. Lễ hội đường phố, 17h-19h ngày 28/4. Lễ hội chèo cạn múa bông, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, 19h30 ngày 28/4.

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ, 7h30 ngày 30/4. Chương trình nghệ thuật "Đồng Hới - Hoa hồng và biển", tại Quảng trường Biển Bảo Ninh, 20h ngày 1/5.

Theo https://baomoi.com/trien-lam-anh-dong-hoi-xua-va-nay/c/45654169.epi

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Rộn ràng phố cổ đón Xuân sang

Rộn ràng phố cổ đón Xuân sang

(PNTĐ) - Những ngày này, trên khắp phố phường Hà Nội đang rực rỡ. Không khí xuân đang lan tỏa trên từng con đường, góc phố. Người dân và du khách thích thú khi cảm nhận trọn vẹn không khí xuân đang lan tỏa trên từng con đường, góc phố.
Du lịch Việt Nam bứt tốc ngoạn mục, lần đầu vào top 3 ASEAN

Du lịch Việt Nam bứt tốc ngoạn mục, lần đầu vào top 3 ASEAN

(PNTĐ) - Năm 2025 được xem là cột mốc đáng chú ý của du lịch Việt Nam khi lượng khách quốc tế tăng nhanh nhất khu vực ASEAN, đưa Việt Nam vươn lên vị trí thứ ba về tổng lượng khách, sau Malaysia và Thái Lan. Kết quả này cho thấy ngành du lịch trong nước đang dần xác lập vị thế mới trong cạnh tranh khu vực.
Tết với đồng bào 2026 khắc họa chân dung những con người dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước

Tết với đồng bào 2026 khắc họa chân dung những con người dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước

(PNTĐ) - Chương trình Tết với đồng bào 2026 chủ đề “Từ đỉnh núi đến đại lộ mùa xuân” phát sóng 07h00 ngày mùng 1 Tết trên kênh VTV1 mong muốn gửi tới khán giả không chỉ những thành tựu, dấu ấn nổi bật trong tất cả các lĩnh vực của vùng đồng bào dân tộc thiểu số mà còn khắc họa chân dung của những con người dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước và dám chinh phục ước mơ của mình.
“Tống cựu nghinh tân” - Tái hiện các nghi lễ truyền thống trong cung đình

“Tống cựu nghinh tân” - Tái hiện các nghi lễ truyền thống trong cung đình

(PNTĐ) - Ngày 10/2, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức chương trình "Tống cựu nghinh tân", tái hiện các nghi lễ đón Tết của trong cung đình Thăng Long xưa gồm: Lễ tiến lịch, lễ thả cá chép, lễ thướng tiêu (dựng cây nêu), lễ đổi gác.