Khám phá mô hình “trải nghiệm nghề nghiệp” độc đáo cho trẻ em ngay tại Hà Nội

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Mô hình có tên gọi KidZania - được ví như một "thành phố tương tác", là mô hình giáo dục kết hợp giải trí dành riêng cho trẻ em từ 4 - 14 tuổi; nơi các bạn nhỏ được truyền cảm hứng học hỏi về các công việc, nghề nghiệp thông qua hoạt động nhập vai mô phỏng thực tế.

Khám phá mô hình “trải nghiệm nghề nghiệp” độc đáo cho trẻ em ngay tại Hà Nội - ảnh 1
Các bạn nhỏ trải nghiệm lớp học về quy trình lọc nước của Unicef

Theo chia sẻ của đại diện thương hiệu trong buổi khai trương vào sáng 27/10, mô hình được thiết kế với diện tích mặt sàn lên đến 5.300m2, đặt tại tầng 5 của tòa Lotte Mall Tây Hồ. Khi đến đây, các bạn nhỏ có cơ hội trải nghiệm 48 ngành nghề khác nhau thông qua hoạt động "nhập vai" thực tế như: Bác sĩ, lính cứu hỏa, nhân viên ngân hàng, nhân viên pháp y, nhà báo, dẫn chương trình, nhân viên an ninh, thợ làm bánh...

Với mỗi ca 5 tiếng trải nghiệm các công việc, trẻ em có cơ hội thử sức mỗi ngành nghề trong 20 phút giống như một người lớn. Trẻ còn được nhận lương từ chính công sức lao động của mình; đồng thời có thể mang về sản phẩm tự tay làm ra như đồ ăn, đồ thủ công... 

Khám phá mô hình “trải nghiệm nghề nghiệp” độc đáo cho trẻ em ngay tại Hà Nội - ảnh 2
Các bé gái tham gia trải nghiệm quấn tã, chăm sóc cho em bé sơ sinh như một nữ y tá thực thụ

Mô hình đem đến sự mới lạ, tự do khám phá cho các bạn nhỏ. Mỗi trải nghiệm đều được thiết kế để trao quyền cho trẻ em; thông qua việc vui chơi để phát triển kỹ năng, thái độ, giá trị của trẻ; qua đó giúp các bạn nhỏ tự tin thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để trở thành những công dân toàn cầu.

Mô hình này được thành lập vào năm 1997 tại Mexico và hiện trở thành một trong những thương hiệu giáo dục giải trí hàng đầu trên thế giới. Để phù hợp với điều kiện trẻ em Việt Nam, mô hình chú trọng đầu tư, phát triển cơ sở vật chất hiện đại; đồng thời có các hình thức trải nghiệm theo đoàn, theo trường và chương trình “trách nhiệm xã hội” với các mức ưu đãi, giảm giá, hỗ trợ hợp lí để tăng cơ hội trải nghiệm, tiếp cận của nhiều em nhỏ.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được phong NSND, NSƯT

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được phong NSND, NSƯT

(PNTĐ) - Tại Danh sách các cá nhân được Chủ tịch nước Phong tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước“Nghệ sĩ nhân dân” theo Quyết định số 1431/QĐ-CTN và“Nghệ sĩ ưu tú” theo Quyết định số 1432/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11/2023, vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố, có tên của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 4/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC tổ chức. CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam là sân chơi tập hợp những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài trên cả nước, doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, Trung tâm Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể với chủ đề “Người giữ màu dân tộc” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Cuộc thi có sự tham dự của 16 câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cơ sở, đội văn nghệ quần chúng đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

(PNTĐ) - Tối 2/12, trong không gian đầy màu sắc của chương trình nghệ thuật “Khát vọng và Niềm tin”, do UBND phường Tứ Liên phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận thực hiện, hơn 100 diễn viên quần chúng và nghệ sĩ, ca sĩ của nhà hát kịch Hà Nội cùng nhau cất lên lời ca, tiếng hát về một Tứ Liên hào hoa, tràn đầy khát vọng, niềm tin về một ngày mai tươi sáng.