Khán giả vào sân Mỹ Đình cần tiêm đủ hai mũi vắc-xin

Chia sẻ

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có thông báo hướng dẫn người dân những yêu cầu cần có để vào Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình xem trận Việt Nam và Nhật Bản tối 11/11.

Vào lúc 19h ngày 11/11/2021, trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu bóng đá trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 FIFA Word Cup 2022 khu vực châu Á, giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Nhật Bản.

Được trực tiếp chứng kiến trận đấu này là sự trông đợi của nhiều khán giả yêu bóng đá. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, Sân vận động Mỹ Đình chỉ được phép đón khoảng 12.000 khán giả (30% sức chứa).

Sân vận động Mỹ  Đình sẵn sàng cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với tuyển Nhật Bản.Sân vận động Mỹ Đình sẵn sàng cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với tuyển Nhật Bản.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, khán giả vào Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, ngoài việc có vé xem bóng đá, phải bảo đảm các yêu cầu sau: Cổ động viên phải mang theo giấy tờ tuỳ thân (Căn cước công dân/Căn cước công dân gắn chip; Mã định danh cá nhân có QR code...); Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, mũi thứ 2 phải tiêm cách ngày đi xem bóng đá 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Ngoài ra, cổ động viên cần phải có mặt tại sân vận động Mỹ Đình trước thời điểm bóng lăn khoảng 2 tiếng để chủ động làm các thủ tục liên quan đến việc kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. Khi đến sân Mỹ Đình, cổ động viên cần cài đặt các ứng dụng VNEID, PC-COVID để khai báo y tế và quét mã QR địa điểm.

(Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ)

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cũng là mốc mùa cao điểm của du lịch sắp đến, ngành du lịch đang gấp gáp chuẩn bị các chương trình, tung ra các sản phẩm mới, độc đáo để thu hút du khách. Các nhà quản lý, các công ty, các điểm đến du lịch của Hà Nội đang rốt ráo triển khai các nhiệm vụ mới ngay trong mùa cao điểm du xuân, với nhiều kỳ vọng du lịch 2023 nhiều khởi sắc.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị không đốt vàng mã khi tổ chức lễ cầu an

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị không đốt vàng mã khi tổ chức lễ cầu an

(PNTĐ) -Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã có thông báo về tổ chức nghi lễ cầu nguyện bình an trong dịp Tết cổ truyền xuân Quý Mão 2023. Theo đó, các chùa khi tổ chức, thực hành nghi lễ cầu an phải đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không đốt vàng mã, tránh những nội dung không phù hợp với truyền thống của Phật giáo.