“Khát vọng doanh nhân” khắc họa nỗi niềm của doanh nhân đất cảng

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - “Khát vọng doanh nhân” là chương trình ca nhạc đặc sắc chào mừng “Ngày doanh nhân việt nam” (13/10) do Tiến sĩ, Luật sư, Doanh nhân Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Cổ phần Shinec cùng Nhạc sĩ Xuân Bình phối hợp tổ chức.

“Khát vọng doanh nhân” khắc họa nỗi niềm của doanh nhân đất cảng - ảnh 1
Giới thiệu đêm nhạc: “Khát Vọng Doanh Nhân” vào sáng ngày 03/10/2022 tại trụ sở Công ty CP Shinec - KCN Nam Cầu Kiền - Hải Phòng

“Khát vọng doanh nhân” sẽ diễn tại Nhà hát Lớn Thành Phố Hải Phòng ngày 7/10/2022 với ý nghĩa dùng âm nhạc để thanh lọc tâm hồn, khơi dậy sáng tạo cống hiến. Hồng Điệp và Xuân Bình, 2 trái tim cùng chung nhịp đập âm nhạc. Chương trình được sự cho phép của Sở Văn hóa Thông tin và Thể thao Hải Phòng.

Đêm nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSUT Việt Hoàn, NSUT Khánh Hòa, NSUT Nhật Thuận, ca sĩ Phạm Thu Hà, Sao Mai Xuân Hảo, ca sĩ Yagria, ca sĩ Nhật Thành, Sao mai Thanh Tuấn và các ca sĩ, diễn viên Đoàn Văn công Hải Quân, Đoàn VC QK3, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng; Câu Lạc Bộ ECO Nam Cầu Kiền; Hiệp Hội Bất Động Sản Hải Phòng; CLB các nhà  Công Thương Việt Nam; Câu lạc bộ HBC; Tập đoàn thép Nhật Việt; Công ty BKT; Công ty GGV; Công ty Liên Minh; Công ty Thùy Anh và các Doanh Nhân Hải Phòng…

“Khát vọng doanh nhân” khắc họa nỗi niềm của doanh nhân đất cảng - ảnh 2
Đêm nhạc “Khát Vọng Doanh Nhân” sẽ được diễn ra vào tối 7/10/2022 tại Nhà Hát Lớn Thành phố Hải Phòng

Đêm nhạc không chỉ là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đơn thuần, mà thực sự là những câu chuyện về tác giả và tác phẩm, khắc họa bức tranh sinh động về tâm hồn, về cuộc sống của doanh nhân đất cảng và những đóng góp của một nhạc sĩ đối với đời sống nghệ thuật thành phố Hải Phòng.

Với giới doanh nhân Hải Phòng và các doanh nhân quan tâm đến khu công nghiệp sinh thái, hệ sinh thái khu công nghiệp, kinh tế xanh những năm qua đã nhắc nhiều đến doanh nhân Phạm Hồng Điệp và Shinec Nam Cầu Kiền. Bởi Phạm Hồng Điệp là một trong 107 doanh nhân Sao Đỏ, rất mê âm nhạc. Dù anh không qua trường lớp, nhưng chính từ thực tế sáng tạo và tâm huyết của mình, âm nhạc đã thôi thúc anh sáng tác ca khúc về chính đất và người Nam Cầu Kiền. Các sáng tác của anh đã thể hiện rất đậm nét những khát vọng, những thông điệp, nghĩ suy cùng hành động của các thành viên trong gia đình Shinec đã, đang và sẽ mang lại màu xanh sinh tồn, khát vọng hạnh phúc và thịnh vượng, không chỉ cho nơi đây mà còn lan tỏa cho đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn nữa.

“Khát vọng doanh nhân” khắc họa nỗi niềm của doanh nhân đất cảng - ảnh 3
TS.Doanh nhân, Luật sư Phạm Hồng Điệp là một trong 107 doanh nhân Sao Đỏ, rất mê âm nhạc và dùng âm nhạc để thanh lọc tâm hồn, khơi dậy sáng tạo cống hiến

Doanh nhân, luật sư, Kỷ lục Gia Phạm Hồng Điệp cũng vinh dự là Doanh nhân, luật sư duy nhất tại Việt Nam được đích thân cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp 02 lần viết thư khen ngợi về những đóng góp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Ông là Tiến sĩ danh dự của Viện đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) trong lĩnh vực khoa học và là thành  viên của Liên đoàn các nhà Sáng tạo Thế giới (WRC).

Còn nhạc sĩ Xuân Bình sinh ra ở Tuyên Quang, anh có duyên gắn bó với Hải Phòng từ khi về làm việc tại Đoàn Văn công Hải quân. Gần 2 thập kỷ sống nơi đây, anh đã tổ chức nhiều đêm nhạc và MV ca nhạc, viết hơn 100 ca khúc về đề tài Lực lượng vũ trang, về biển, đảo, về thành phố Hải Phòng, nhiều bài đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Đất cảng như: Tôi người Hải Phòng, Bạch Đằng Giang ký sử, Thành phố em, Hải Phòng quê hương tôi...

 

                                                                                     

 

Tin cùng chuyên mục

Công bố quyết định Lễ hội làng Chử Xá là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Công bố quyết định Lễ hội làng Chử Xá là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(PNTĐ) - Sáng 7/2, UBND huyện Gia Lâm long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội làng Chử Xá, xã Văn Đức năm 2023 và công bố quyết định lễ hội làng Chử Xá là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm và đông đảo nhân dân xã Văn Đức, huyện Gia Lâm.