Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 năm 2023 diễn ra từ ngày 9/12

Chia sẻ

(PNTĐ) - Hơn 150 gian hàng của các đại sứ quán, cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam và các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, sở ngoại vụ các địa phương trong cả nước sẽ tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 năm 2023 diễn ra tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (Hà Nội).

 
     

    Từ ngày 9/12/2023, tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Liên hoan  Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 năm 2023.

    Dự kiến sẽ có khoảng 150 gian hàng của Đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài, các Sở Ngoại vụ địa phương, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, một số doanh nghiệp và các đơn vị tham gia.

    Được tổ chức thường niên bởi Bộ Ngoại giao, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa, ẩm thực và từ thiện nổi bật với sự tham gia ngày càng đông đảo của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các sở ngoại vụ đại diện các tỉnh thành, doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

    Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 năm 2023 diễn ra từ ngày 9/12 - ảnh 1
    Các đầu bếp nước ngoài giới thiệu món ăn tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10. Ảnh: TTXVN 

    Sự kiện năm nay sẽ diễn ra các hoạt động, gồm: Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; Giao lưu văn hoá văn nghệ; Trưng bày và bán đặc sản địa phương; Gây quỹ từ thiện.

    Liên hoan Ẩm thực Quốc tế được tổ chức từ năm 2014 và duy trì đều đặn đến nay. Đây là dịp để các nước giao lưu văn hoá, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối quan trọng là các Đại sứ quán và Trung tâm văn hoá nước ngoài.

    Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tại Việt Nam quảng bá thương hiệu, các hoạt động kinh doanh và các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình...

    Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 sẽ diễn ra từ ngày 9/10/12 tới tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (298 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội). 

     

    Theo HỨA THƯ

    Ý kiến bạn đọc

    Tin cùng chuyên mục

    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã có sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện, mọi mặt và rất đáng tự hào

    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã có sự trưởng thành, lớn mạnh toàn diện, mọi mặt và rất đáng tự hào

    (PNTĐ) - Chiều 27/12, Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị.
    TS.NSƯT Tân Nhàn được phong hàm Phó giáo sư, trở thành một trong 3 Phó giáo sư hiếm hoi lĩnh vực thanh nhạc

    TS.NSƯT Tân Nhàn được phong hàm Phó giáo sư, trở thành một trong 3 Phó giáo sư hiếm hoi lĩnh vực thanh nhạc

    (PNTĐ) - Vừa qua, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đối với TS.NSƯT Tân Nhàn - một nhà giáo, nhà khoa học và nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp tâm huyết, bền bỉ cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nghệ thuật của Học viện trong suốt những năm qua. Như vậy, Tiến sĩ, NSƯT Tân Nhàn trở thành một trong ba PGS hiếm hoi của lĩnh vực thanh nhạc.
    Tân Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2025 mong muốn lan toả giá trị văn hoá, làng nghề Thủ đô

    Tân Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2025 mong muốn lan toả giá trị văn hoá, làng nghề Thủ đô

    (PNTĐ) - Vừa qua, Ban tổ chức đã tìm ra thí sinh xuất sắc giành Giải Quán quân tại chung kết cuộc thi Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2025 (trong khuôn khổ chương trình Festival Nữ Đại sứ du lịch làng nghề năm 2025) với phần thể hiện ấn tượng, sâu sắc.