Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 năm 2023 diễn ra từ ngày 9/12

Chia sẻ

(PNTĐ) - Hơn 150 gian hàng của các đại sứ quán, cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam và các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, sở ngoại vụ các địa phương trong cả nước sẽ tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 năm 2023 diễn ra tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (Hà Nội).

 
     

    Từ ngày 9/12/2023, tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Liên hoan  Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 năm 2023.

    Dự kiến sẽ có khoảng 150 gian hàng của Đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài, các Sở Ngoại vụ địa phương, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, một số doanh nghiệp và các đơn vị tham gia.

    Được tổ chức thường niên bởi Bộ Ngoại giao, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế đã trở thành một sự kiện giao lưu văn hóa, ẩm thực và từ thiện nổi bật với sự tham gia ngày càng đông đảo của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các sở ngoại vụ đại diện các tỉnh thành, doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

    Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 năm 2023 diễn ra từ ngày 9/12 - ảnh 1
    Các đầu bếp nước ngoài giới thiệu món ăn tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10. Ảnh: TTXVN 

    Sự kiện năm nay sẽ diễn ra các hoạt động, gồm: Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; Giao lưu văn hoá văn nghệ; Trưng bày và bán đặc sản địa phương; Gây quỹ từ thiện.

    Liên hoan Ẩm thực Quốc tế được tổ chức từ năm 2014 và duy trì đều đặn đến nay. Đây là dịp để các nước giao lưu văn hoá, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối quan trọng là các Đại sứ quán và Trung tâm văn hoá nước ngoài.

    Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tại Việt Nam quảng bá thương hiệu, các hoạt động kinh doanh và các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình...

    Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 11 sẽ diễn ra từ ngày 9/10/12 tới tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (298 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội). 

     

    Theo HỨA THƯ

    Ý kiến bạn đọc

    Tin cùng chuyên mục

    Ấn tượng chung kết chương trình “Sinh Viên Thế Hệ Mới 2025”

    Ấn tượng chung kết chương trình “Sinh Viên Thế Hệ Mới 2025”

    (PNTĐ) - Ngày 11/1, VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức vòng chung kết chương trình truyền hình thực tế “Sinh Viên Thế Hệ Mới 2025”. Vòng chung kết cuộc thi năm nay đã mang đến một cuộc cạnh tranh gay cấn, hấp dẫn giữa 3 đội xuất sắc nhất đến từ 3 trường đại học trên cả nước: Trường Quản trị và Kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội (HSB), Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Yersin.
    Cô gái Hà Nội đang theo học Thạc sĩ đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026

    Cô gái Hà Nội đang theo học Thạc sĩ đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026

    (PNTĐ) - Tối 10/1, Chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026 với chủ đề “Việt Nam Bừng Sáng” đã diễn ra tại Trung tâm Sân Quần, Sa Pa, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và giới chuyên môn. Vượt qua nhiều thí sinh nổi bật, thí sinh Nguyễn Phương Linh đến từ Hà Nội đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất.