Liên hoan hợp xướng dành cho học sinh phổ thông huyện Thanh Oai

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 5/11, huyện Thanh Oai tổ chức Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông trên địa bàn huyện với chủ đề “Vang mãi bài ca dâng Đảng”.

Tham gia liên hoan hợp xướng năm nay có hơn 800 học sinh đến từ 21 đội thi đại diện cho 21 xã, thị trấn và 3 đội thi đến từ các trường ngoài công lập trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Vang mãi bài ca dâng Đảng”, các đội đã đưa đến hội thi những tiết mục được đầu tư và dàn dựng công phu với các tiết mục mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, yêu thầy cô, bạn bè…, những cách thức hợp xướng khác nhau, độc đáo, đầy tính sáng tạo nghệ thuật. 

Liên hoan hợp xướng dành cho học sinh phổ thông huyện Thanh Oai - ảnh 1
Một tiết mục dự thi tại Liên hoan

Liên hoan nhằm tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong học sinh. Đây còn là dịp để tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; ca ngợi những thành tựu đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội của Thủ đô, của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Liên hoan hợp xướng dành cho học sinh phổ thông huyện Thanh Oai - ảnh 2
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan

Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất cho các đơn vị Thanh Cao; Kim Thư; Hồng Dương; trao 4 giải Nhì cho các đơn vị Thị trấn Kim Bài; Xuân Dương; Bình Minh; Mỹ Hưng; 4 giải Ba cho các đơn vị Thanh Văn; Cao Dương; Kim An; Phương Trung và trao 10 giải khuyến khích cho các khối trường công lập. Đối với các trường dân lập, Ban tổ chức trao giải xuất sắc cho đơn vị trường Xanh Tuệ Đức; trao 2 giải Nhì cho đơn vị trường Victoria Thăng Long và trường Newton5. Ngoài ra Ban tổ chức trao giải Chỉ huy ấn tượng cho em Nguyễn Lam Diệp lớp 4A8 trường Xanh Tuệ Đức.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

(PNTĐ) - Tối 2/12, trong không gian đầy màu sắc của chương trình nghệ thuật “Khát vọng và Niềm tin”, do UBND phường Tứ Liên phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận thực hiện, hơn 100 diễn viên quần chúng và nghệ sĩ, ca sĩ của nhà hát kịch Hà Nội cùng nhau cất lên lời ca, tiếng hát về một Tứ Liên hào hoa, tràn đầy khát vọng, niềm tin về một ngày mai tươi sáng.
Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

(PNTĐ) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 đến 3/12 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng). Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực Hà thành đến với công chúng.
“Gặp Lại Chị Bầu” của đạo diễn Nhất Trung bước vào đường đua phim Tết 2024

“Gặp Lại Chị Bầu” của đạo diễn Nhất Trung bước vào đường đua phim Tết 2024

(PNTĐ) - Bộ phim là tác phẩm mới của đạo diễn Nhất Trung - người đứng sau loạt phim điện ảnh thành công rực rỡ tại phòng vé như Cua Lại Vợ Bầu, 49 Ngày… Mới đây, ê kíp đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về bộ phim với sự góp mặt của Anh Tú - Diệu Nhi cùng màn xuất hiện đặc biệt của Kiều Minh Tuấn.