Liên hoan hợp xướng dành cho học sinh phổ thông huyện Thanh Oai

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 5/11, huyện Thanh Oai tổ chức Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông trên địa bàn huyện với chủ đề “Vang mãi bài ca dâng Đảng”.

Tham gia liên hoan hợp xướng năm nay có hơn 800 học sinh đến từ 21 đội thi đại diện cho 21 xã, thị trấn và 3 đội thi đến từ các trường ngoài công lập trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Vang mãi bài ca dâng Đảng”, các đội đã đưa đến hội thi những tiết mục được đầu tư và dàn dựng công phu với các tiết mục mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, yêu thầy cô, bạn bè…, những cách thức hợp xướng khác nhau, độc đáo, đầy tính sáng tạo nghệ thuật. 

Liên hoan hợp xướng dành cho học sinh phổ thông huyện Thanh Oai - ảnh 1
Một tiết mục dự thi tại Liên hoan

Liên hoan nhằm tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong học sinh. Đây còn là dịp để tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; ca ngợi những thành tựu đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội của Thủ đô, của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Liên hoan hợp xướng dành cho học sinh phổ thông huyện Thanh Oai - ảnh 2
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan

Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất cho các đơn vị Thanh Cao; Kim Thư; Hồng Dương; trao 4 giải Nhì cho các đơn vị Thị trấn Kim Bài; Xuân Dương; Bình Minh; Mỹ Hưng; 4 giải Ba cho các đơn vị Thanh Văn; Cao Dương; Kim An; Phương Trung và trao 10 giải khuyến khích cho các khối trường công lập. Đối với các trường dân lập, Ban tổ chức trao giải xuất sắc cho đơn vị trường Xanh Tuệ Đức; trao 2 giải Nhì cho đơn vị trường Victoria Thăng Long và trường Newton5. Ngoài ra Ban tổ chức trao giải Chỉ huy ấn tượng cho em Nguyễn Lam Diệp lớp 4A8 trường Xanh Tuệ Đức.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội “Tế khai sắc, Rước khai xuân” tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Voi Phục

Lễ hội “Tế khai sắc, Rước khai xuân” tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Voi Phục

(PNTĐ) - Sáng 23/2 (14 tháng Giêng Âm lịch), Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Ba Đình (Hà Nội) long trọng tổ chức lễ hội “Tế khai sắc, Rước khai xuân” khai ấn Lý triều Đại Vương “Trấn Tây Thượng Đẳng” tại Di tích Quốc gia đặc biệt “Thăng Long Tứ Trấn” đền Voi Phục.