Liên hoan hợp xướng dành cho học sinh phổ thông huyện Thanh Oai

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 5/11, huyện Thanh Oai tổ chức Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông trên địa bàn huyện với chủ đề “Vang mãi bài ca dâng Đảng”.

Tham gia liên hoan hợp xướng năm nay có hơn 800 học sinh đến từ 21 đội thi đại diện cho 21 xã, thị trấn và 3 đội thi đến từ các trường ngoài công lập trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Vang mãi bài ca dâng Đảng”, các đội đã đưa đến hội thi những tiết mục được đầu tư và dàn dựng công phu với các tiết mục mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, yêu thầy cô, bạn bè…, những cách thức hợp xướng khác nhau, độc đáo, đầy tính sáng tạo nghệ thuật. 

Liên hoan hợp xướng dành cho học sinh phổ thông huyện Thanh Oai - ảnh 1
Một tiết mục dự thi tại Liên hoan

Liên hoan nhằm tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong học sinh. Đây còn là dịp để tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; ca ngợi những thành tựu đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội của Thủ đô, của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Liên hoan hợp xướng dành cho học sinh phổ thông huyện Thanh Oai - ảnh 2
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan

Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất cho các đơn vị Thanh Cao; Kim Thư; Hồng Dương; trao 4 giải Nhì cho các đơn vị Thị trấn Kim Bài; Xuân Dương; Bình Minh; Mỹ Hưng; 4 giải Ba cho các đơn vị Thanh Văn; Cao Dương; Kim An; Phương Trung và trao 10 giải khuyến khích cho các khối trường công lập. Đối với các trường dân lập, Ban tổ chức trao giải xuất sắc cho đơn vị trường Xanh Tuệ Đức; trao 2 giải Nhì cho đơn vị trường Victoria Thăng Long và trường Newton5. Ngoài ra Ban tổ chức trao giải Chỉ huy ấn tượng cho em Nguyễn Lam Diệp lớp 4A8 trường Xanh Tuệ Đức.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bất ngờ trước ý chí, quyết tâm của giọng ca 16 tuổi Nguyễn Gia Linh- Giải Nhì Tiếng hát Hà Nội 2025

Bất ngờ trước ý chí, quyết tâm của giọng ca 16 tuổi Nguyễn Gia Linh- Giải Nhì Tiếng hát Hà Nội 2025

(PNTĐ) - “Ngay từ khi tiếp xúc với Gia Linh, tôi đã cảm nhận cô bé này quá… ‘kinh khủng’. Từ giọng hát, chuyên môn cho đến cách sống. Gia Linh mới 16 tuổi nhưng cực kỳ già dặn, thông minh trong cách tiếp cận vấn đề và rất nỗ lực về chuyên môn”- NSƯT Tố Nga - người trực tiếp hướng dẫn, dìu dắt thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2025 Nguyễn Gia Linh đi đến thành công với giải Nhì dòng dân gian (không có giải Nhất) chia sẻ về học trò của mình.
Nghệ sĩ viola quốc tế Nguyệt Thu và hành trình kiến tạo không gian nghệ thuật mới tại Hà Nội, lan tỏa yêu thương bằng âm nhạc và ẩm thực Việt

Nghệ sĩ viola quốc tế Nguyệt Thu và hành trình kiến tạo không gian nghệ thuật mới tại Hà Nội, lan tỏa yêu thương bằng âm nhạc và ẩm thực Việt

(PNTĐ) - Từ một nghệ sĩ viola quốc tế từng biểu diễn tại 53 quốc gia, Nguyệt Thu trở về Hà Nội không chỉ để tiếp tục cống hiến cho nền nghệ thuật của quê hương, mà còn để kiến tạo những không gian nghệ thuật mới mang tinh thần nhân văn, nơi âm nhạc, ẩm thực và thiện nguyện cùng song hành, hướng đến cộng đồng.
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025: Kết nối di sản, lan tỏa sáng tạo

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025: Kết nối di sản, lan tỏa sáng tạo

(PNTĐ) - Chiều 16/12, Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025. Lễ hội là sự kiện văn hóa thường niên do UBND TP Hà Nội giao VH&TT chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tôn vinh giá trị di sản ẩm thực Thủ đô, đồng thời thúc đẩy ẩm thực trở thành nguồn lực phát triển công nghiệp văn hóa.