“Liên hoan Múa rối quốc tế - 2024” dự kiến diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Đề án tổ chức “Liên hoan Múa rối quốc tế - 2024” đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt tại Quyết định 1132/QĐ-BVHTTDL, dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào tháng 10/2024.

Liên hoan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế; Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội; Nhà hát Múa rối Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.

Tham gia Liên hoan là các đơn vị nghệ thuật Múa rối tiêu biểu đến từ các châu lục và các đơn vị nghệ thuật múa rối công lập, ngoài công lập; sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật múa rối của Việt Nam.

“Liên hoan Múa rối quốc tế - 2024” dự kiến diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội - ảnh 1
Ảnh minh họa

Ban Tổ chức dự kiến lựa chọn 20 đơn vị đại diện cho 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong số các quốc gia sau đây: Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào, Bungaria, Hungary, Anh, Bỉ, Đức, Belarus, Ba Lan, Pháp, Rumani, Tây Ban Nha, Italia, Thụy Điển, Đan Mạch, Cộng hòa Áo, Na Uy, Argentina, Brasil, Canada, Hoa Kỳ, Mexico, Cu Ba, Ai Cập.

“Liên hoan Múa rối quốc tế - 2024” là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật Múa rối trên toàn quốc và các đơn vị nghệ thuật múa rối tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia. Liên hoan Múa rối quốc tế thu hút sự quan tâm của công chúng đối với nghệ thuật Múa rối, tạo sức sống mới và động lực để xây dựng và phát triển nền công nghiệp văn hóa Việt Nam.

Đây cũng là dịp các nghệ sĩ nước chủ nhà giới thiệu giá trị nghệ thuật Múa rối của Việt Nam tới bạn bè quốc tế; là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ Múa rối Việt Nam có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm từ các đơn vị quốc tế trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. Đồng thời, Liên hoan cũng là dịp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Để Liên hoan có sức lan tỏa, Ban Tổ chức sẽ tổ chức cho các đơn vị tham gia Liên hoan biểu diễn phục vụ nhân dân tại một số địa điểm của thành phố Hà Nội trong thời gian diễn ra Liên hoan. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Tường lửa Tràng An”- Bộ phim của Đài PT-TH Hà Nội tái hiện toàn diện cuộc chiến chống tội phạm công nghệ cao

“Tường lửa Tràng An”- Bộ phim của Đài PT-TH Hà Nội tái hiện toàn diện cuộc chiến chống tội phạm công nghệ cao

(PNTĐ) - Sáng 14-11, Đài PT-TH Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội (CATP) ra mắt bộ phim truyền hình Tường lửa Tràng An – Chuyên án Cạm bẫy số, đánh dấu lần đầu tiên đề tài phòng chống tội phạm công nghệ cao được khai thác một cách toàn diện trên màn ảnh nhỏ. Tác phẩm phản ánh cuộc đấu trí cam go giữa lực lượng Công an và các đường dây tội phạm số xuyên biên giới - một trong những thách thức lớn nhất của thời đại số hôm nay.
Đội tuyển Jet Ski Việt Nam hoàn thành đợt tập huấn nước rút, sẵn sàng chinh phục SEA Games 33

Đội tuyển Jet Ski Việt Nam hoàn thành đợt tập huấn nước rút, sẵn sàng chinh phục SEA Games 33

(PNTĐ) - Đội tuyển Jet Ski Việt Nam đã chính thức khép lại đợt tập huấn nước rút tại Lasong Hotel & Villas Sầm Sơn - một hành trình quan trọng, nơi những giờ tập giữa sóng lớn và gió mạnh đã hun đúc tinh thần bền bỉ, quyết tâm và khát vọng của từng vận động viên.
Từ ngày 18/11 tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam“

Từ ngày 18/11 tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam“

(PNTĐ) - Hưởng ứng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) và tiếp tục khẳng định sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2025 từ ngày 18-23/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội).
Tư duy mới về phát triển văn hóa trong Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV

Tư duy mới về phát triển văn hóa trong Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV

(PNTĐ) - Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (tháng 10/2025) khẳng định một quan điểm mang tính bước ngoặt: “Phát triển văn hóa thực sự trở thành nguồn lực nội sinh, động lực và hệ điều tiết phát triển đất nước.” Đây không chỉ là sự kế thừa từ Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII (1998) và Nghị quyết 33-NQ/TW (2014), mà còn là một bước tiến quan trọng trong tư duy của Đảng về vị trí và chức năng của văn hóa, thể hiện sự phát triển liên tục, nhất quán và sâu sắc hơn trong chiến lược phát triển đất nước.
Anh Tú Voi, Võ Tấn Phát, Tăng Duy Tân, Dương Domic rất có dáng "ông bố bỉm sữa" khi giao lưu với fan nhí

Anh Tú Voi, Võ Tấn Phát, Tăng Duy Tân, Dương Domic rất có dáng "ông bố bỉm sữa" khi giao lưu với fan nhí

(PNTĐ) - Vừa qua, bộ tứ “anh trai toàn nặng” Anh Tú Voi, Võ Tấn Phát, Tăng Duy Tân và Dương Domic thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả khi cùng hội ngộ trong một sự kiện đặc biệt dành cho các bà mẹ bỉm sữa và các em nhỏ. Các nghệ sĩ gây sốt với tạo hình dễ thương, khác biệt và loạt tương tác gần gũi với hàng trăm khán giả, đặc biệt là các fan nhí khiến nhiều người bình luận các nghệ sĩ trẻ rất có dáng... ông bố bỉm sữa.