MC Mạnh Khang tiết lộ từng là học sinh nghịch ngợm, hay bị phạt

THIÊN VỊ
Chia sẻ

(PNTĐ) - MC Mạnh Khang, gương mặt MC nổi bật của truyền hình VTV nhận lời là đại sứ chiến dịch “Bánh kem 1 chữ” nhân dịp 20/11- sự kiện mở đầu cho chuỗi dự án “Bánh kem kết nối” với những lý do gây xúc động về thời đi học.

Mạnh Khang chia sẻ, anh là MC của truyền hình VTV vậy nên việc lựa chọn trở thành đại sứ một chiến dịch hay thương hiệu nào đó, đối với anh cần hết sức cẩn trọng. Tuy nhiên, anh nhận lời làm đại sứ chiến dịch “Bánh kem 1 chữ” do công ty Nhất Hương phát động bởi muốn lan toả những giá trị đẹp đẽ cũng như thông điệp của chiến dịch.

Chiến dịch “Bánh kem 1 chữ” kêu gọi mọi người tự tay làm nên những chiếc bánh kem của riêng mình và viết lên đó một chữ mà bản thân thấy có ý nghĩa dành tặng thầy, cô của mình dịp 20/11. Mạnh Khang đã tự tay làm một chiếc bánh kem và viết lên đó chữ “Khoan dung”. Câu chuyện về chữ “Khoan dung” này của Mạnh Khang khiến nhiều người xúc động. 

MC Mạnh Khang tiết lộ từng là học sinh nghịch ngợm, hay bị phạt   - ảnh 1
Mạnh Khang tự tay làm chiếc bánh của riêng mình 

MC Mạnh Khang tâm sự: “Ai cũng từng đi học, là học sinh, bản thân Mạnh Khang cũng là một học sinh cá tính có những khoảng thời gian có những suy nghĩ tiêu cực về thầy cô giáo. Để có được ngày hôm nay không chỉ nhờ nền tảng gia đình mà còn nhờ sự hỗ trợ của nhiều thầy cô giáo, hồi cấp II em nghịch và có khoảng thời gian em rất ghét cô giáo.

Cô thường xuyên cho ở lại đến 11, 12g đêm rồi mới cho về. Chính nhờ việc đó, bọn em không chỉ thấy sự nghiêm khắc, mà còn thấy là phải quyết tâm đến cuối cùng. Ngày xưa em không nghĩ được thế, sau này em thấy điều cô ảnh hưởng tới em, em mới học được là làm gì cũng phải làm đến cuối cùng, đó là bài học KHOAN DUNG (vì cô tên Thái Dung, cô tưởng em viết nhầm)”.

MC Mạnh Khang tiết lộ từng là học sinh nghịch ngợm, hay bị phạt   - ảnh 2
Mạnh Khang viết chữ có ý nghĩa lớn đối với anh là "Khoan dung"

Sau khi tự làm chiếc bánh và viết chữ “Khoan dung”, Mạnh Khang đã trực tiếp tặng bánh đến cô giáo nhân ngày 20/11 bày tỏ lòng yêu kính, biết ơn đối với cô, khiến cô giáo cũng như những người chứng kiến rất xúc động. 

MC Mạnh Khang tiết lộ từng là học sinh nghịch ngợm, hay bị phạt   - ảnh 3
Mạnh Khang gửi tặng cô giáo mình chiếc bánh có chữ "Khoan dung". Anh và cô giáo đã có dịp ngồi lại cùng nhau, hàn huyên trò chuyện về thời học sinh cùng tấm lòng khoan dung của cô để anh và các thế hệ học sinh được trưởng thành như hôm nay. Những câu chuyện về thời đi học và tình cảm cô trò khiến nhiều người xúc động. 

Anh Nguyễn Ngọc Long - sáng lập truyền thông Trăng đen, cố vấn truyền thông cho chiến dịch “Bánh kem kết nối” chia sẻ, chiến dịch được khởi đầu nhân dịp 20/11 với ý tưởng đơn giản, kêu gọi tất cả những ai đang hoặc đã từng ngồi trên ghế nhà trường gửi tặng cho thầy, cô giáo của mình những chiếc bánh kem 1 chữ. Người tham gia chiến dịch có thể tự làm hoặc đặt mua bánh kem, nhưng sau đó, thay vì viết lên những dòng chữ “mang tính thủ tục” như Mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Kính tặng thầy cô nhân ngày 20/11, thì sẽ viết lên đó chỉ 1 chữ.

Đó có thể là “Khoan Dung”, “Trung Thực”, “Gia đình”, “Chiếc áo”, “Cuốn tập”... Miễn sao 1 chữ này có một câu chuyện, kỷ niệm của chính người tham gia với thầy cô giáo của mình. Mục đích là để khi được nhận những chiếc “Bánh kem 1 chữ”, các thầy cô giáo bất ngờ, tò mò, khó hiểu với nội dung lời gửi tặng và hỏi lại “các em ơi, chữ này có ý nghĩa gì?”.

Khi ấy, cả thầy cô và học trò sẽ có một cơ hội rất tự nhiên, dễ dàng, gần gũi để ngồi xuống hàn huyên, tâm sự những câu chuyện ngày xưa. Đó là sự kết nối thông qua một chiếc bánh kem.

MC Mạnh Khang tiết lộ từng là học sinh nghịch ngợm, hay bị phạt   - ảnh 4
Đơn vị tổ chức mong muốn chiến dịch sẽ kết nối mọi người lại gần nhau hơn thông qua tình cảm gửi gắm nơi chiếc bánh ngọt ngào

Sự kiện đã được thế hệ GenZ rất quan tâm, hưởng ứng, qua đó góp phần tạo ý nghĩa xã hội giúp kết nối thầy cô và những ai từng ngồi trên ghế nhà trường. Chiến dịch “Bánh kem kết nối” hướng tới việc kết nối cộng đồng, đưa mọi người lại gần nhau hơn thông qua những chiếc bánh thơm ngon.

MC Mạnh Khang tiết lộ từng là học sinh nghịch ngợm, hay bị phạt   - ảnh 5
Các bạn trẻ Genz hưởng ứng và đồng hành cùng chiến dịch 

Được biết, sau sự kiện mở đầu là “Bánh kem 1 chữ”, đơn vị thực hiện dự án sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện tiếp theo vào các dịp lễ Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, Ngày lễ tình nhân, Quốc tế phụ nữ 8/3… Thông điệp chung của tất cả các sự kiện là đều hướng tới mục tiêu “kết nối mọi người lại gần nhau hơn, với khởi đầu là chiếc bánh kem”. Khi mọi người tự làm bánh kem, viết lên điều điều mình muốn gửi gắm và tặng cho người thân yêu, sẽ là cầu nối để kết nối tình cảm với nhau.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hàng chục nghìn khán giả cùng hát, cùng khóc với “Anh Trai Say Hi” dưới cơn mưa Hà Nội

Hàng chục nghìn khán giả cùng hát, cùng khóc với “Anh Trai Say Hi” dưới cơn mưa Hà Nội

(PNTĐ) - Tối 10/5, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) một lần nữa trở thành tâm điểm của làn sóng giải trí, khi hơn 50.000 khán giả bất chấp mưa tầm tả để hòa mình trong đêm nhạc “Anh Trai Say Hi - Concert Đêm 6” với chủ đề Pas Plus Encore. Đây là đêm cuối cùng, khép lại chuỗi sáu đêm concert tại TP. HCM và Hà Nội, đồng thời là mốc son đánh dấu hành trình gần một năm của 30 “Anh Trai” - những chàng trai đa tài đang làm mưa làm gió trên thị trường giải trí Việt.
Các nữ nhà văn gốc Việt được tôn vinh tại Những ngày Văn học Châu Âu 2025

Các nữ nhà văn gốc Việt được tôn vinh tại Những ngày Văn học Châu Âu 2025

(PNTĐ) - Từ ngày 8 – 12/5, sự kiện thường niên “Những ngày Văn học Châu Âu” sẽ quay trở lại với công chúng yêu văn chương tại Hà Nội bằng một chuỗi hoạt động sôi nổi và đặc sắc, lần đầu tiên đặt trọng tâm vào các nhà văn di dân gốc Việt đang tạo dấu ấn tại văn đàn châu Âu.
Truyền thuyết dân gian rùng rợn được đưa lên màn ảnh rộng trong “Út Lan- Oán linh giữ của”

Truyền thuyết dân gian rùng rợn được đưa lên màn ảnh rộng trong “Út Lan- Oán linh giữ của”

(PNTĐ) - Bộ phim kinh dị Việt mùa hè năm nay Út Lan: Oán linh giữ của vừa tung đoạn teaser poster và teaser trailer khiến khán giả rùng mình. Đạo diễn Trần Trọng Dần và ê-kíp đã có một hướng tiếp cận đặc biệt cho câu chuyện dân gian bí ẩn về loại “bùa ngải” khét tiếng này.
Khi nghệ sĩ “bán mình” vì lợi nhuận

Khi nghệ sĩ “bán mình” vì lợi nhuận

(PNTĐ) - Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ Việt đối mặt với làn sóng chỉ trích vì quảng cáo sản phẩm thổi phồng công dụng, thậm chí sai sự thật. Từ thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đến thuốc giảm cân, chữa bệnh không rõ nguồn gốc... hình ảnh các nghệ sĩ vốn được công chúng tin tưởng đã bị lợi dụng, khiến nhiều người mất danh tiếng, sự nghiệp chỉ vì tham lợi từ quảng cáo.
Tùng Dương khuyên người trẻ: “Đừng buồn phiền nữa”

Tùng Dương khuyên người trẻ: “Đừng buồn phiền nữa”

(PNTĐ) - Khi ca khúc Tái sinh vẫn còn đang “cháy” trong lòng người hâm mộ, và Lời nói dối của cha vừa gây được ấn tượng mạnh, Tùng Dương tiếp tục tung ra một sản phẩm âm nhạc mới với cái tên đầy cảm xúc: Đừng buồn phiền nữa. Theo chia sẻ của nam ca sĩ, đây là lời nhắn nhủ đầy chân thành anh muốn gửi đến những người trẻ đang sống trong một thế giới đầy áp lực và biến động.