“Mong báo tiếp tục tổ chức cuộc thi”

Chia sẻ

PNTĐ-Mặc dù đã nhiều năm tham gia trong BGK nhưng năm nào tôi cũng phải ngỡ ngàng, thậm chí kinh ngạc trước tài năng của các em...

 
“Mong báo tiếp tục tổ chức cuộc thi” - ảnh 1
Nhà Thơ Trần Đăng Khoa
 
Mặc dù đã nhiều năm tham gia trong BGK nhưng năm nào tôi cũng phải ngỡ ngàng, thậm chí kinh ngạc trước tài năng của các em. Các em, không chỉ biết lựa chọn đúng những cuốn sách hay của các tác giả trong và ngoài nước mà còn viết rất hay về những cuốn sách các em lựa chọn.
 
Tôi cũng đánh giá cao cách các em bàn về giá trị của cuốn sách. Nhiều em chỉ thông qua lời bình luận của mình mà vẫn có thể giúp người đọc hình dung được toàn bộ nội dung tác phẩm. Đây là điều không phải nhà phê bình nào cũng làm được. Các em dù vẫn đang khoác trên mình bộ đồng phục học trò nhưng đã có thể làm công việc của một nhà phê bình thẩm định văn học rất chuẩn mực, chính xác.
 
Qua đây, tôi cũng mong các nhà sách, các nhà xuất bản, đặc biệt là NXB GD, hay các sở GD nên kết hợp với Báo xuất bản những bài được giải của các em thành sách để cho các HS khác đọc tham khảo… Tôi cũng mong Báo sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi ở những năm tiếp theo.

PV

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

(PNTĐ) - Chỉ sau hơn một tháng ra mắt, MV “Trộm vía” của Vũ Thuỳ Linh đã ghi dấu một cột mốc đáng nể: gần 1 tỷ lượt xem trên mọi nền tảng. Con số này không chỉ phản ánh sức hút của một sản phẩm âm nhạc, mà còn cho thấy khả năng lan tỏa mạnh mẽ của ca khúc trong đời sống số của khán giả.
Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

(PNTĐ) - Thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Hà Nội xác định rõ quan điểm xuyên suốt: Không dừng ở quán triệt, học tập mà phải cụ thể hóa bằng chương trình hành động, nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng và kết quả đo đếm được. Tinh thần “nói đi đôi với làm” đang được thể hiện rõ trong từng lĩnh vực, từ hạ tầng kỹ thuật đô thị đến phát triển văn hóa.