Nâng tầm phim Việt

Chia sẻ

Là phim truyện điện ảnh Việt Nam đầu tiên mạnh dạn ra mắt ngay sau khi hệ thống rạp chiếu phim hoạt động trở lại, "Truyền thuyết về Quán Tiên" khởi chiếu từ ngày 22/5, không chỉ hấp dẫn bởi cách làm phim về đề tài chiến tranh cách mạng rất hiện đại của người trẻ, mà còn cuốn hút bởi âm nhạc với sự đầu tư nghiêm túc, hoành tráng.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Đây là bộ phim Việt được đầu tư âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay, lên tới 1,2 tỷ đồng. Toàn bộ âm nhạc của phim được thể hiện bởi Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời, do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng viết. Bên cạnh đó, ca khúc chủ đề của phim "Anh ở nơi đâu" đã trở thành một sản phẩm nghệ thuật độc lập, khẳng định đẳng cấp của ca sĩ Phạm Thu Hà.

Không quá khi đạo diễn Đinh Tuấn Vũ và nhà sản xuất Nguyễn Thị Hồng Ngát khẳng định, hơn cả một bộ phim, "Truyền thuyết về Quán Tiên" là một bản giao hưởng cảm xúc dành cho khán giả. Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng đã giành giải âm nhạc xuất sắc tại hai hoạt động điện ảnh uy tín hàng đầu cả nước là Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI và Cánh diều 2019. Âm nhạc cũng góp phần giúp phim giành Bông sen bạc và Cánh diều bạc của hai giải thưởng này.

Trên thế giới, âm nhạc cho phim luôn được coi trọng và đầu tư nghiêm túc. Nó không chỉ làm nền mà nhiều khi còn là yếu tố thể hiện nội dung và hình ảnh chỉ mang tính minh họa. Hầu hết các dự án phim của Hollywood (Mỹ) đều sáng tác âm nhạc mới và sử dụng dàn nhạc giao hưởng biểu diễn, tạo hiệu quả về thính giác, đẩy cao cảm xúc cho khán giả.

Gần đây, điện ảnh Việt đã có những thay đổi tích cực ở mảng nhạc phim. Trước phim này, "Mắt biếc" và "Chị chị em em" cũng đã mời dàn nhạc giao hưởng nước ngoài thực hiện âm nhạc và đã thu được nhiều thành công khi ra mắt tại rạp. Chú trọng đầu tư, điện ảnh Việt sẽ được nâng tầm, tiệm cận đẳng cấp quốc tế.

NGƯỜI LÁI ĐÒ/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giai-tri/968242/nang-tam-phim-viet

Tin cùng chuyên mục

Tuyên dương 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022

Tuyên dương 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022

(PNTĐ) - Tối 29/9/2022, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022. 50 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểuđã được tuyên dương tại chương trình.
Đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

Đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) -Qua 5 năm tổ chức, giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã trở thành một giải thưởng có uy tín, gây được tiếng vang trong cả nước với những hiệu quả mà giải đã mang lại trong việc góp phần phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Chắp cánh ước mơ bay xa!

Chắp cánh ước mơ bay xa!

(PNTĐ) -Khép lại sau hai tháng phát động (từ ngày 15/6 đến hết ngày 30/8/2022), cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I trên báo Phụ nữ Thủ đô với chủ đề “Bình yên và Mơ ước” đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người đọc và thành công trên nhiều phương diện. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Không gục ngã”- Hành trình của sự sống và ước mơ”của tác giả Chu Thị Thu Hằng, gửi tới thông điệp ý nghĩa và nhân văn, hãy cứ ước mơ và quyết tâm theo đuổi đam mê, dù bạn là ai, dù sống trong hoàn cảnh nào, bạn có quyền được hưởng hạnh phúc.