Ngày 25/3 công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

MAI NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023 của Thành đoàn Hà Nội, chiều nay 25/3, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”.

Ngày 25/3 công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” - ảnh 1
Công diễn vở kịch "Sống mãi tuổi mười bảy" tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam

Vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” là tác phẩm sân khấu đầu tay của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Tác phẩm xây dựng hình tượng Lý Tự Trọng dựa trên câu chuyện “Cậu nhỏ” của cán bộ lão thành Vũ Duy Kỳ. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Anh hùng Lý Tự Trọng đã để lại cho các lớp thế hệ trẻ Việt Nam nhiều bài học quý báu về lòng yêu nước, yêu đồng bào và tinh thần tự tôn dân tộc.

Người thanh niên ưu tú Lý Tự Trọng cũng là tấm gương tiêu biểu của tinh thần ham học hỏi, ham hiểu biết để đóng góp được nhiều hơn cho sự nghiệp cách mạng và đặc biệt là ý chí và bản lĩnh cách mạng kiên cường, sự hy sinh anh dũng vì độc lập tư do của đất nước, của dân tộc Việt Nam. “Sống mãi tuổi mười bảy” đã giành giải Nhất Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1980.

Vở diễn đã đón nhận được tình cảm đặc biệt và sự yêu mến của khán giả, nhất là khán giả trẻ. Lựa chọn vở diễn “Sống mãi tuổi mười bảy” để giới thiệu tới đông đảo đoàn viên, thanh niên Thủ đô trong dịp này, Thành đoàn Hà Nội mong muốn tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa này sẽ góp phần thúc đẩy công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thanh niên Thủ đô hôm nay.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

(PNTĐ) - 8Wonder Winter 2025 chính thức công bố full dàn lineup, quy tụ tượng đài âm nhạc quốc tế Alicia Keys - “họa mi nước Mỹ” với 17 giải GRAMMY danh giá, aespa biểu tượng mới của Kpop, Dimash “giọng hát phi giới hạn”, cùng các nghệ sĩ Việt Nam: Văn Mai Hương, HIEUTHUHAI và Maydays. Với quy mô hoành tráng, “Symphony of Stars” diễn ra ngày 6/12 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam hứa hẹn không chỉ tạo nên “bản giao hưởng” đặc biệt chưa từng có mà tiếp tục khẳng định uy tín và bước tiến vững chắc của thương hiệu Việt vươn tầm toàn cầu.
Top 30 Hoa hậu du lịch dân tộc Việt Nam tiếp tục khám phá du lịch Mộc Châu với thử thách kịch tính

Top 30 Hoa hậu du lịch dân tộc Việt Nam tiếp tục khám phá du lịch Mộc Châu với thử thách kịch tính

(PNTĐ) - Trong tập 2 của series truyền hình thực tế Hoa hậu Du lịch Dân tộc Việt Nam 2025, top 30 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục có hành trình trải nghiệm đầy hứng khởi tại Mộc Châu. Tại đây, các người đẹp không chỉ hòa mình vào thiên nhiên, cùng bà con địa phương tìm hiểu và hái chè xanh, mà còn tham gia nhiều hoạt động quảng bá các dịch vụ du lịch đặc sắc.
Chiếu miễn phí “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” tại Hội chợ mùa thu 2025

Chiếu miễn phí “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” tại Hội chợ mùa thu 2025

(PNTĐ) - Hai bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam – Mưa đỏ và Tử chiến trên không – sẽ được chiếu hoàn toàn miễn phí phục vụ khán giả trong khuôn khổ Hội chợ Mùa thu 2025, diễn ra từ ngày 26/10 đến 04/11/2025 tại Nhà triển lãm Kim Quy, Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
Lời tri ân gửi quê hương nắng gió

Lời tri ân gửi quê hương nắng gió

(PNTĐ) - Với chất giọng mộc mạc, da diết cùng niềm yêu thương sâu sắc dành cho miền Trung nắng gió, Hoài Phan đã khéo léo làm mới những ca khúc dân gian quen thuộc, thổi vào đó hơi thở hiện đại, tinh thần mới mà vẫn giữ trọn vẹn hồn quê trong album đầu tay “Trên nắng và dưới cát”. Album được ra mắt ở thời điểm giữa cơn bão khắc nghiệt số 10 và 11, như một lời cầu mong miền Trung an lành của Hoài Phan.