Ngày 25/3 công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

MAI NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023 của Thành đoàn Hà Nội, chiều nay 25/3, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”.

Ngày 25/3 công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” - ảnh 1
Công diễn vở kịch "Sống mãi tuổi mười bảy" tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam

Vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy” là tác phẩm sân khấu đầu tay của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Tác phẩm xây dựng hình tượng Lý Tự Trọng dựa trên câu chuyện “Cậu nhỏ” của cán bộ lão thành Vũ Duy Kỳ. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Anh hùng Lý Tự Trọng đã để lại cho các lớp thế hệ trẻ Việt Nam nhiều bài học quý báu về lòng yêu nước, yêu đồng bào và tinh thần tự tôn dân tộc.

Người thanh niên ưu tú Lý Tự Trọng cũng là tấm gương tiêu biểu của tinh thần ham học hỏi, ham hiểu biết để đóng góp được nhiều hơn cho sự nghiệp cách mạng và đặc biệt là ý chí và bản lĩnh cách mạng kiên cường, sự hy sinh anh dũng vì độc lập tư do của đất nước, của dân tộc Việt Nam. “Sống mãi tuổi mười bảy” đã giành giải Nhất Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1980.

Vở diễn đã đón nhận được tình cảm đặc biệt và sự yêu mến của khán giả, nhất là khán giả trẻ. Lựa chọn vở diễn “Sống mãi tuổi mười bảy” để giới thiệu tới đông đảo đoàn viên, thanh niên Thủ đô trong dịp này, Thành đoàn Hà Nội mong muốn tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa này sẽ góp phần thúc đẩy công tác giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thanh niên Thủ đô hôm nay.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xông trầm khói tỏa – Đồng Cổ đền thiêng

Xông trầm khói tỏa – Đồng Cổ đền thiêng

(PNTĐ) -Tối ngày 03/6/2023, tại sân khấu ngoài trời phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xông trầm khói tỏa - Đồng Cổ đền thiêng" nhằm quảng bá đi sản văn hóa phi vật thể Quốc gia: Hội thề Trung hiếu đền Đồng Cổ, phường Bưởi, quận Tây Hồ.
Giải thưởng Văn học Kim Đồng: Sân chơi mới cho những người yêu văn học thiếu nhi

Giải thưởng Văn học Kim Đồng: Sân chơi mới cho những người yêu văn học thiếu nhi

(PNTĐ) - Với mong muốn phát hiện thêm những cây bút viết cho thiếu nhi, đồng thời khuyến khích các tác phẩm văn học mới có chất lượng, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về con người, đất nước Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng đã chính thức công bố Giải thưởng Văn học Kim Đồng.