Nghệ sĩ Việt nô nức ủng hộ mua Vắc- xin Covid-19

Chia sẻ

Một lần nữa, các nghệ sĩ Việt lại tiên phong trong chương trình vì cộng đồng khi chương trình quyên góp mua và tiêm vắc-xin Covid-19 cho toàn dân đang được nhiều tổ chức phát động hiện nay.

Vợ chồng Công Vinh-Thủy Tiên ủng hộ cuộc vận động quyên góp mua và tiêm vắc-xin Covid-19Vợ chồng Công Vinh-Thủy Tiên ủng hộ cuộc vận động quyên góp mua và tiêm vắc-xin Covid-19

Khi dịch Covid-19 bùng phát lần 1, người dân cả nước lao đao trước nỗi lo sợ dịch bệnh lây lan, trước tình trạng giá cả khẩu trang, nước sát khuẩn tăng chóng mặt, sự thiếu thốn các trang thiết bị bảo hộ y tế, máy móc xét nghiệm ở các cơ sở y tế… các nghệ sĩ Việt đã làm nhiệm vụ tiên phong, dốc sức chia sẻ khó khăn với ngành y cũng như người dân. Họ ủng hộ máy móc tiền tỉ, ủng hộ quần áo bảo hộ, khẩu trang, sát khuẩn cho ngành y ở tuyến đầu chống dịch, sẵn sàng ra ngoài đường đứng phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho người dân. Họ cũng không ngừng quyên góp, kêu gọi ủng hộ kinh tế, mua sắm các nhu yếu phẩm như gạo, muối, mì… để đỡ đần người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch. Sự sẻ chia ấy đã góp phần giúp đất nước trải qua một năm khó khăn do dịch bệnh nhưng vô cùng ấm áp tình người, khẳng định giá trị truyền thống “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”.

Và đến thời điểm này, những giá trị ấy càng được khắc họa sắc nét hơn trước những cuộc kêu gọi, vận động ủng hộ, quyên góp mua và tiêm vắc-xin Covid-19 cho cộng đồng từ các tổ chức. Nhiều khán giả đã bày tỏ sự cảm kích khi chương trình “Chung một tấm lòng” do Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh vừa phát động quyên góp mua và tiêm vắc-xin Covid-19, vợ chồng Công Vinh-Thủy Tiên đã sớm đến ủng hộ và là một trong những nghệ sĩ đầu tiên tham gia ủng hộ chương trình mua và tiêm vắc-xin Covid-19. Mặc dù không tiết lộ số tiền ủng hộ nhưng khán giả vẫn tin tưởng vào những hành động thiết thực đáng quý của cặp vợ chồng nổi tiếng này.

Nhằm góp phần cùng cả nước ngăn chặn đại dịch Covid-19 và san sẻ áp lực cùng cơ quan chức năng trước vấn đề mua và tiêm vắc-xin Covid-19, rất đông các nghệ sĩ không chỉ ủng hộ trực tiếp các quỹ, chương trình bằng tiền của cá nhân mình mà còn đứng ra kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân có tiềm lực kinh tế cùng chung tay, góp sức. Bên cạnh MC Trấn Thành công khai ủng hộ số tiền là 100 triệu đồng, Hoa hậu quý bà Thu Hoài ủng hộ 200 triệu đồng, một loạt nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Kim Cương, NSND Minh Vương, Kim Tử Long, Vũ Luân, NSND Kim Xuân, vợ chồng danh hài Tiến Luật-Thu Trang, Á hậu Thùy Dung, MC Thảo Nhi... cũng đã cùng nhau quyên góp số tiền không hề nhỏ để giúp sức mua vắc-xin, đồng lòng đẩy lùi Covid-19. Ai cũng mong muốn góp sức chung tay với đất nước vượt qua đại dịch.

NSND Kim Xuân chia sẻ, việc chung tay này là một sự “tiếp sức” vô cùng cần thiết, bởi ai cũng mong muốn người dân cả nước sẽ được tiêm vắc-xin.

Các nghệ sĩ cũng đồng lòng cho rằng, dịch bệnh kéo dài đã khiến cuộc sống đảo lộn, nhiều khó khăn, các nghệ sĩ liên tục phải ngừng hoạt động do thị trường biểu diễn “đóng băng”. Vì vậy, khi có thông tin Nhà nước sắp thực hiện tiêm chủng toàn dân phòng, chống Covid-19 khiến ai cũng quan tâm và tích cực tham gia cuộc vận động quyên góp tiền ủng hộ mua và tiêm vắc-xin Covid-19.

Vợ chồng danh hài Tiến Luật-Thu Trang cho rằng, việc kêu gọi mọi người có khả năng cùng chung tay trong chương trình vận động này là vô cùng cần thiết: “Tùy theo khả năng, người có điều kiện có thể gánh giúp 2, 3 người, cứ như vậy chúng ta dìu nhau qua hết giai đoạn khó khăn này”- cặp vợ chồng nghệ sĩ nêu quan điểm.

ÁI VÂN

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

MV “Trộm vía” của ca sĩ Vũ Thuỳ Linh chạm mốc 1 tỷ lượt xem

(PNTĐ) - Chỉ sau hơn một tháng ra mắt, MV “Trộm vía” của Vũ Thuỳ Linh đã ghi dấu một cột mốc đáng nể: gần 1 tỷ lượt xem trên mọi nền tảng. Con số này không chỉ phản ánh sức hút của một sản phẩm âm nhạc, mà còn cho thấy khả năng lan tỏa mạnh mẽ của ca khúc trong đời sống số của khán giả.
Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

Hà Nội phát huy tinh thần “nói đi đôi với làm” trong thực hiện Nghị quyết của Trung ương

(PNTĐ) - Thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Hà Nội xác định rõ quan điểm xuyên suốt: Không dừng ở quán triệt, học tập mà phải cụ thể hóa bằng chương trình hành động, nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng và kết quả đo đếm được. Tinh thần “nói đi đôi với làm” đang được thể hiện rõ trong từng lĩnh vực, từ hạ tầng kỹ thuật đô thị đến phát triển văn hóa.