Nghệ sĩ Việt tự điều trị, vượt qua Covid-19 bằng sự lạc quan

Chia sẻ

Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã mắc Covid-19 khiến họ phải tạm dừng, hoãn, hủy công việc. Tuy nhiên, trong bất cứ hoàn cảnh nào các nghệ sĩ cũng đều truyền đến công chúng một tinh thần lạc quan, mạnh mẽ để chiến thắng Covid- 19.

Giữ tinh thần mạnh mẽ, lạc quan

Sau khi “chiến thắng” Covid-19 với 10 ngày tự điều trị tại nhà, nữ diễn viên Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie), người vào vai Vân Trang trong bộ phim “Thương ngày nắng về” đã hoàn toàn khỏe mạnh và trở lại với công việc. Phan Minh Huyền cho biết, khi thấy mình có triệu chứng và test nhanh hai vạch, cô cũng rất lo lắng. Nhưng, ngay sau đó, Phan Minh Huyền xác định bản thân mình phải trở thành một “chiến binh” mới có thể “chiến đấu” lại Covid-19.

Trong những ngày tự điều trị, dù nhiều lúc rất mệt, ho nhiều, nhưng Phan Minh Huyền không để mình ngồi yên, ngoài việc lên lịch chi tiết thời gian sử dụng một vài loại thuốc giảm ho, long đờm, các loại vitamin tăng sức đề kháng, súc họng bằng nước muối ấm, uống nhiều nước hoa quả, một số loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh… thì cô luôn giữ cho mình ở trạng thái vận động, đi lại nhẹ nhàng, tập môn thể dục mình yêu thích, xông hơi, đắp mặt làm đẹp, nấu những món ăn đơn giản nhưng nhiều chất xơ, đảm bảo dinh dưỡng để cơ thể khoẻ mạnh, xem phim, đọc sách… Cô cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ hơn kịch bản “Thương ngày nắng về” phần 2, chuẩn bị cho ngày trở lại đoàn phim. Cô cho rằng, giữ cho mình một cuộc sống bình thường với tinh thần thoải mái là điều vô cùng quan trọng khi tự điều trị.

Sau 5 ngày Phan Minh Huyền đã giảm các triệu chứng và khỏe mạnh. Sau 10 ngày đủ thời gian cách ly cô mới chính thức trở lại công việc. Cô chia sẻ: “Với những gì đã trải qua thì tôi tin rằng, điều đầu tiên giúp bạn chiến thắng Covid-19 chính là phải sở hữu một tinh thần mạnh mẽ, lạc quan, cực kỳ thoải mái. Hãy nghĩ đây là cơ hội để chăm sóc bản thân tốt hơn, tận dụng nó để chuỗi ngày tự cách ly “chiến đấu” với Covid-19 sẽ rất nhẹ nhàng”.

Diễn viên Phan Minh Huyền chia sẻ hình ảnh tập luyện tại nhà trong thời gian mắc Covid-19	Ảnh: NVCCDiễn viên Phan Minh Huyền chia sẻ hình ảnh tập luyện tại nhà trong thời gian mắc Covid-19 . Ảnh: NVCC

Không được chủ quan, nhưng cũng đừng quá lo lắng

Sau khi mắc Covid-19, nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa khuyên người mắc đừng quá lo lắng nhưng cũng phải cẩn thận theo dõi, nghe ngóng sức khỏe của mình để tìm tư vấn kịp thời từ đội ngũ y tế. “Hiện nay có nhiều kênh tư vấn điều trị Covid-19 theo tinh thần thiện nguyện để người dân có thể gọi bất cứ lúc nào. Tôi nghĩ, đây là điều đáng quý và cũng là một trong những chỗ dựa cho người dân”.

NTK Cao Minh Tiến cũng đã trải qua hơn 1 tuần tự điều trị Covid-19 tại nhà cho mình và con gái chia sẻ kinh nghiệm rằng khi mắc Covid-19 tốt nhất nên giữ cho mình một tinh thần thật khỏe mạnh bằng cách hạn chế tối đa đọc thông tin không chính thống để tránh gây hoang mang.

Trong suốt quá trình mắc Covid-19, NTK Cao Minh Tiến cũng giữ các nguyên tắc ăn, uống, bổ sung vitamin đầy đủ cho mình và con gái. Với các loại thuốc cần sử dụng trong điều trị, anh đều tìm đến tư vấn của bác sĩ, không uống thuốc theo kiểu “nghe nói” hoặc “thấy bảo”. Á quân Tuyệt đỉnh song ca 2019, Linh Hoa cũng nhất định không sử dụng các loại thuốc trôi nổi quảng cáo trên mạng mà sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ điều trị triệu chứng theo tư vấn của bác sĩ. Cô hướng đến sử dụng một số loại thuốc Đông y đã được cấp phép của Bộ y tế.

Cả nhà nữ diễn viên Minh Cúc đều bị Covid-19, khó khăn nhất phải kể đến con gái vốn bị bệnh bại não, bố mẹ cô tuổi cao và có bệnh nền. Theo Minh Cúc, mặc dù khi mắc Covid ai cũng lo lắng, nhưng cuối cùng chính sự động viên lẫn nhau, giúp nhau bình tĩnh là liều thuốc quý giá để chiến thắng. “Mọi người cứ làm theo hướng dẫn của các đơn vị cơ quan y tế, đừng quá lo lắng. Mỗi người nên chuẩn bị sẵn một số loại vitamin và thuốc cơ bản trong nhà để nếu có bị mắc thì sẵn sàng đối diện. Tôi mong mọi người luôn đảm bảo 5K, giữ an toàn cho mình và cộng đồng nhất có thể”.

NAM PHONG

Tin cùng chuyên mục

Nghị quyết 80-NQ/TƯ: Trụ cột văn hóa mở đường cho Đại hội XIV và kỷ nguyên phát triển mới của đất nước

Nghị quyết 80-NQ/TƯ: Trụ cột văn hóa mở đường cho Đại hội XIV và kỷ nguyên phát triển mới của đất nước

(PNTĐ) - Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa trong kỷ nguyên mới ngay trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một quyết sách có ý nghĩa chiến lược sâu sắc. Đây không chỉ là nghị quyết chuyên đề về văn hóa, mà còn là sự chuẩn bị quan trọng về nền tảng tư tưởng, giá trị và sức mạnh nội sinh cho đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới – giai đoạn mà Đại hội XIV sẽ xác lập tầm nhìn, mục tiêu và những định hướng lớn mang tính lịch sử.
Chuỗi chương trình nghệ thuật lan tỏa khát vọng phát triển Việt Nam trong giai đoạn mới

Chuỗi chương trình nghệ thuật lan tỏa khát vọng phát triển Việt Nam trong giai đoạn mới

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đơn vị nghệ thuật trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật quy mô, được đầu tư công phu, đa dạng về loại hình, giàu chiều sâu tư tưởng; góp phần lan tỏa niềm tin, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc và khát vọng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh dựa trên dữ liệu và tài chính số

Xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh dựa trên dữ liệu và tài chính số

(PNTĐ) - Ngày 19/1, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kí kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2030 giữa Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) nhằm thúc phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh tích hợp, trong đó công nghệ, dữ liệu và tài chính số đóng vai trò trụ cột.
Quảng Ngãi trưng bày gần 2.000 ấn phẩm chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Quảng Ngãi trưng bày gần 2.000 ấn phẩm chào mừng Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) -  Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức không gian trưng bày sách, ảnh, tài liệu với chủ đề “Đại hội XIV của Đảng – Khát vọng kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm lan tỏa không khí phấn khởi, niềm tin và kỳ vọng vào chặng đường phát triển mới của đất nước.
“Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”: Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

“Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”: Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Dự kiến vào ngày 23/1, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chào mừng 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026). Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo không khí phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về ý nghĩa, tầm vóc và các định hướng lớn của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, mở ra giai đoạn phát triển mới.