Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8 được triển khai từ ngày 15/10 đến ngày 06/11/2022 với mục tiêu huy động ít nhất 01 triệu km đi bộ/chạy bộ, tương ứng số kinh phí 01 tỷ đồng do Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank hỗ trợ để xây dựng Nhà văn hoá cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người La Hủ (Lai Châu). Tại lễ phát động cấp Trung ương ở Hà Nội, chương trình đã thu hút được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng.

Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8 - ảnh 1
Với mỗi km đi bộ/chạy bộ của Hội viên, thanh niên, người dân, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa. Ảnh: Vũ Đức

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa tổ chức phát động chặng 8 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022) và hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8 - ảnh 2
Dự chương trình có Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy. Ảnh: Vũ Đức

Chương trình được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm đẩy mạnh phong trào “10.000 bước mỗi ngày”, tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, thanh niên về việc rèn luyện sức khỏe, vận động thanh niên tự giác tập luyện thể dục, thể thao nâng cao thể chất; đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các cấp bộ Hội và hội viên, thanh niên cả nước trong chăm lo, đồng hành với đồng bào dân tộc thiểu số để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam (những dân tộc có số dân dưới 10.000 người).

Chương trình không giới hạn lứa tuổi, thành phần tham gia. Với mỗi km đi bộ/chạy bộ của Hội viên, thanh niên, người dân, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa. Nhà Văn hóa cộng đồng được triển khai sẽ hỗ trợ tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc thiểu số ít người sinh sống, đồng thời là nơi để đồng bào tương tác, sinh hoạt văn hóa, tăng cường tính đoàn kết và gắn bó.

Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8 - ảnh 3
Đại diện Sacombank trao tặng biển tượng trưng kinh phí xây dựng nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Hủ. Ảnh: Vũ Đức

Dự kiến, từ năm 2020 đến năm 2024, Chương trình sẽ triển khai 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người, mỗi Nhà Văn hóa cộng đồng có trị giá 01 tỷ đồng.

Riêng năm 2022, Chương trình sẽ được triển khai 5 chặng từ chặng 4 đến chặng 8, trong đó chặng 8 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai từ ngày 15/10 đến hết ngày 06/11/2022 và được phát động cấp Trung ương tại thành phố Hà Nội, với mục tiêu huy động ít nhất 01 triệu km đi bộ/chạy bộ, tương ứng số kinh phí 01 tỷ đồng do Sacombank hỗ trợ để xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người La Hủ tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Chương trình được các tỉnh, thành phố tổ chức hoạt động hưởng ứng vào sáng ngày 15/10 là hành động thiết thực, ý nghĩa của Hội viên, thanh niên cả nước chung tay đồng hành chăm lo đời sống, tinh thần cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là người dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.

Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8 - ảnh 4
Tại Lễ khởi động, ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập 

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng: 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 01 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà an sinh); trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi suất 01 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà tổng trị giá 40 triệu đồng.

Được biết, từ năm 2020 đến nay, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” đã tổ chức 07 chặng với gần 70 nghìn lượt vận động viên tham gia đóng góp được gần 05 tỉ đồng cho quỹ xây dựng Nhà cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số ít người, gồm: Chứt, Lự, La Ha, Lô Lô, Pà Thẻn, Mảng và Cờ Lao.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu

(PNTĐ) - Những ngày cận rằm tháng Tám, phố Hàng Mã khoác lên mình chiếc áo lung linh của đèn lồng, mặt nạ và đồ chơi truyền thống. Không khí lễ hội tưng bừng, níu chân người dân và du khách đến tham quan, mua sắm, chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc mùa Trung thu náo nhiệt.
Đống Đa khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo và trí tuệ của nhân dân

Đống Đa khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo và trí tuệ của nhân dân

(PNTĐ) - Sáng 12/9, phường Đống Đa tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 197 đại biểu chính thức. Đại hội có ý nghĩa quan trọng, không chỉ tổng kết những thành tựu đã đạt được, mà còn khẳng định quyết tâm chính trị của hệ thống Mặt trận tổ quốc phường trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mới; tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng phường Đống Đa ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.
Tùng Dương tiết lộ bí quyết giọng hát ngày càng được yêu mến và dự án cuối năm

Tùng Dương tiết lộ bí quyết giọng hát ngày càng được yêu mến và dự án cuối năm

(PNTĐ) - Sự kiện A80 vừa qua, Tùng Dương là ca sĩ hiếm hoi được tham gia nhiều sự kiện, chương trình âm nhạc chính thống, concert quốc gia như ''Tổ quốc trong tim'', ''80 năm hành trình độc lập - tự do - hạnh phúc'', ''Mãi là người Việt Nam'', biểu diễn trong Lễ diễu binh, diễu hành cấp nhà nước sáng 2/9, hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi...