Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8 được triển khai từ ngày 15/10 đến ngày 06/11/2022 với mục tiêu huy động ít nhất 01 triệu km đi bộ/chạy bộ, tương ứng số kinh phí 01 tỷ đồng do Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank hỗ trợ để xây dựng Nhà văn hoá cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người La Hủ (Lai Châu). Tại lễ phát động cấp Trung ương ở Hà Nội, chương trình đã thu hút được đông đảo người dân tham gia hưởng ứng.

Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8 - ảnh 1
Với mỗi km đi bộ/chạy bộ của Hội viên, thanh niên, người dân, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa. Ảnh: Vũ Đức

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa tổ chức phát động chặng 8 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022) và hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8 - ảnh 2
Dự chương trình có Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy. Ảnh: Vũ Đức

Chương trình được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm đẩy mạnh phong trào “10.000 bước mỗi ngày”, tuyên truyền rộng rãi trong hội viên, thanh niên về việc rèn luyện sức khỏe, vận động thanh niên tự giác tập luyện thể dục, thể thao nâng cao thể chất; đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các cấp bộ Hội và hội viên, thanh niên cả nước trong chăm lo, đồng hành với đồng bào dân tộc thiểu số để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam (những dân tộc có số dân dưới 10.000 người).

Chương trình không giới hạn lứa tuổi, thành phần tham gia. Với mỗi km đi bộ/chạy bộ của Hội viên, thanh niên, người dân, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa. Nhà Văn hóa cộng đồng được triển khai sẽ hỗ trợ tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc thiểu số ít người sinh sống, đồng thời là nơi để đồng bào tương tác, sinh hoạt văn hóa, tăng cường tính đoàn kết và gắn bó.

Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8 - ảnh 3
Đại diện Sacombank trao tặng biển tượng trưng kinh phí xây dựng nhà văn hóa cộng đồng dân tộc La Hủ. Ảnh: Vũ Đức

Dự kiến, từ năm 2020 đến năm 2024, Chương trình sẽ triển khai 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người, mỗi Nhà Văn hóa cộng đồng có trị giá 01 tỷ đồng.

Riêng năm 2022, Chương trình sẽ được triển khai 5 chặng từ chặng 4 đến chặng 8, trong đó chặng 8 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai từ ngày 15/10 đến hết ngày 06/11/2022 và được phát động cấp Trung ương tại thành phố Hà Nội, với mục tiêu huy động ít nhất 01 triệu km đi bộ/chạy bộ, tương ứng số kinh phí 01 tỷ đồng do Sacombank hỗ trợ để xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc thiểu số ít người La Hủ tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Chương trình được các tỉnh, thành phố tổ chức hoạt động hưởng ứng vào sáng ngày 15/10 là hành động thiết thực, ý nghĩa của Hội viên, thanh niên cả nước chung tay đồng hành chăm lo đời sống, tinh thần cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là người dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.

Người dân Hà Nội nô nức tham gia khởi động “Chương trình Những bước chân vì cộng đồng” chặng 8 - ảnh 4
Tại Lễ khởi động, ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập 

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng: 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 01 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà an sinh); trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi suất 01 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà tổng trị giá 40 triệu đồng.

Được biết, từ năm 2020 đến nay, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” đã tổ chức 07 chặng với gần 70 nghìn lượt vận động viên tham gia đóng góp được gần 05 tỉ đồng cho quỹ xây dựng Nhà cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số ít người, gồm: Chứt, Lự, La Ha, Lô Lô, Pà Thẻn, Mảng và Cờ Lao.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ!

(PNTĐ) - “Sau 10 năm thi hành Luật Xuất bản, chúng ta chỉ thực hiện được rất ít với quy mô và hiệu quả cũng rất hạn chế”, là ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thi hành Luật Xuất bản năm 2012 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức cuối tuần qua.
Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

Ca sĩ Lưu Bích: Mẹ dạy anh em trong nhà luôn phải thương nhau

(PNTĐ) -Trong chương trình “Giao lộ thời gian”, phát sóng trên FPT Play vào tối 26/11, nữ ca sĩ Lưu Bích kể, từ 6 tuổi chị đã theo mẹ lên sân khấu nên với chị, sân khấu cũng là nhà. Chị cũng bày tỏ thấy may mắn vì anh em trong gia đình thương yêu nhau. Gia đình Lưu Bích đều là những tên tuổi lẫy lừng trong làng nhạc.
Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

Hoa hậu doanh nhân cảm ơn chồng khi tốt nghiệp Thạc sĩ

(PNTĐ) -Hoa hậu doanh nhân 2021 Đào Ái Nhi đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ viện Quản trị và Công nghệ FPT ngày hôm qua. Đây là nỗ lực của người đẹp trong phấn đấu vươn lên, trau dồi bản thân. Đằng sau thành công của chị, là sự hậu thuẫn hỗ trợ của ông xã.