Người đẹp Philippines đăng quang Miss International 2013

Chia sẻ

Bea Rose Santiago, 22 tuổi, giành vương miện Hoa hậu Quốc tế 2013 trong đêm chung kết diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản hôm 17/12.

 

Á hậu 1 thuộc về Hoa hậu Hà Lan Nathalie den Dekker. Miss New Zealand Lorena Hermida là Á hậu 2. Top 5 còn có người đẹp Brigitta Ötvős của Hungary và Lorena Hermida của Colombia.

 

Trong phần thi vấn đáp, 5 người đẹp cùng nhận được câu hỏi, họ sẽ làm gì nếu giành chiến thắng tại Miss International. Câu trả lời của Bea Rose Santiago nhắc tới siêu bão Haiyan vừa tàn phá Philippines: “Cả thế giới đã chứng kiến những gì mà đất nước tôi phải trải qua. Từng quốc gia một đã giúp đỡ chúng tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những ai đã giúp đất nước tôi trong thời điểm đen tối nhất. Các bạn đã mở rộng trái tim và tầm mắt của tôi, về những gì mà chúng ta có thể làm để giúp đỡ lẫn nhau. Nếu tôi trở thành Hoa hậu Quốc tế, tôi sẽ duy trì tình hữu nghị quốc tế. Tôi sẽ nỗ lực để duy trì tinh thần cảm thông và thắp sáng hy vọng. Miễn là chúng ta chung tay, đó chính là hy vọng”.

 
Top 3 Miss International 2013.

Top 3 Miss International 2013, từ trái qua: Á hậu 1 - Hoa hậu Hà Lan Nathalie den Dekker, Tân Hoa hậu Quốc tế, Á hậu 2 - người đẹp New Zealand Lorena Hermida.

 

Top 15 là đại diện các nước Gibraltar, Brazil, Puerto Rico, Ecuador, Hungary, Hà Lan, Mỹ, Philippines, New Zealand, Lithuania, Iceland, Colombia, Nga, Thái Lan và Tây Ban Nha.

 

Cuộc thi cũng trao các giải đặc biệt. Trang phục dân tộc đẹp nhất thuộc về Miss Aruba - Erialda Croes. Hoa hậu Thân thiện thuộc về Miss New Zealand - Casey Radley. Hoa hậu Macau - Adela Ka-Wai Sou - giành danh hiệu Miss Internet. Người đẹp Lithuania Elma Segzdaviciute là Hoa hậu Ăn ảnh.

 

Mặc dù tích cực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Miss International, người đẹp Việt Nam Lô Thị Hương Trâm vẫn không đạt được thành tích nào. Trong đêm chung kết, người đẹp diện chiếc váy dạ hội đỏ xẻ đùi gợi cảm.

 
Miss International 2008 - người đẹp Tây Ban Nha Alejandra Andreu - trao lại vương miện cho Tân Hoa hậu Quốc tế.

Miss International 2008 - người đẹp Tây Ban Nha Alejandra Andreu - trao vương miện cho Tân Hoa hậu Quốc tế.

 

Trong đêm chung kết, Alejandra Andreu - Miss International 2008 - xuất hiện trong thời khắc cuối cùng để trao lại vương miện cho Bea Rose Santiago. Hoa hậu Quốc tế 2012 Ikumi Yoshimatsu vắng mặt. Mới đây, Ikumi Yoshimatsu tố cáo, cô đang bị một người đàn ông quyền lực trong giới showbiz Nhật dọa giết và được ban tổ chức Miss International yêu cầu không xuất hiện trong các hoạt động của cuộc thi. Hôm 16/12, Ikumi Yoshimatsu đã tổ chức họp báo tại Tokyo, công bố với báo giới quốc tế về việc này.

 

Miss International là cuộc thi lớn cuối cùng diễn ra trong năm nay. Chiến thắng của Bea Rose Santiago góp phần làm nên một năm thành công của Philippines trên đấu trường nhan sắc quốc tế 2013. Trước đó, Megan Young đăng quang Miss World, Mutya Datul giành vương miện Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia). Tại Miss Universe, người đẹp Ariella Arida cũng giành vị trí thứ tư.

 

Đây cũng là chiến thắng thứ năm của Philippines trong lịch sử 53 năm cuộc thi Hoa hậu Quốc tế. Trước đó, Philippines từng bốn lần lên ngôi Miss International, bao gồm Gemma Cruz-Araneta (1964), Aurora Pijuan (1970), Melanie Marquez (1979) và Lara Quigaman năm 2005.

 
Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục

Phu nhân Ngô Phương Ly dự Khai mạc Tuần phim Việt Nam và triển lãm ảnh về quan hệ Việt Nam - Lào

Phu nhân Ngô Phương Ly dự Khai mạc Tuần phim Việt Nam và triển lãm ảnh về quan hệ Việt Nam - Lào

(PNTĐ) -Chiều 2/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hoá và Du lịch Lào tổ chức Lễ Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Lào và triển lãm ảnh về quan hệ hai nước. Bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm và bà Naly Sisoulith, Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith là khách mời danh dự tham dự các sự kiện này.
Hà Nội FC – 20 năm bền bỉ kiến tạo thế hệ kế thừa cho bóng đá Việt Nam

Hà Nội FC – 20 năm bền bỉ kiến tạo thế hệ kế thừa cho bóng đá Việt Nam

(PNTĐ) - Thành lập năm 2006 thi đấu ở hạng Ba để rồi trở thành câu lạc bộ duy nhất trong lịch sử 130 năm bóng đá Việt Nam (1896-2025): 3 năm thăng 3 hạng. Sau đó, Hà Nội tiếp tục trở thành CLB thành công nhất khi BĐVN chuyển từ bao cấp qua bán chuyên nghiệp rồi chuyên nghiệp trong 1/4 thế kỷ vừa qua (2000-2025).
“Âm nhạc cuối tuần”: Điểm hẹn nghệ thuật, không gian sáng tạo mới bên hồ Gươm

“Âm nhạc cuối tuần”: Điểm hẹn nghệ thuật, không gian sáng tạo mới bên hồ Gươm

(PNTĐ) - Chiều 30/11, không gian Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) trở nên rộn ràng và giàu sức sống khi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức khởi động Dự án “Âm nhạc cuối tuần”. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự ra đời của một sân khấu nghệ thuật cộng đồng mới mà còn thể hiện quyết tâm của thành phố trong việc xây dựng những không gian sáng tạo, mang nghệ thuật chất lượng cao đến gần hơn với đời sống công chúng.
“Khát vọng hòa bình“: Tái hiện những ngày Hà Nội đỏ lửa mùa đông 1972

“Khát vọng hòa bình“: Tái hiện những ngày Hà Nội đỏ lửa mùa đông 1972

(PNTĐ) - Trưng bày "Khát vọng hòa bình" không chỉ phản ánh những mất mát, đau thương do chiến tranh gây ra mà còn khắc họa tinh thần dũng cảm, sự hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng để tạo nên thế trận chiến tranh nhân dân vững chắc, làm nên chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không" tháng 12/1972.
 Từng bước đưa Hà Nội trở thành trung tâm nhiếp ảnh mang tầm vóc quốc tế

Từng bước đưa Hà Nội trở thành trung tâm nhiếp ảnh mang tầm vóc quốc tế

(PNTĐ) - Sáng 30/11, sự kiện nhiếp ảnh quốc tế Biennale Photo Hanoi '25 đã chính thức bế mạc tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật (22 Hàng Buồm, Hà Nội). Tham dự lễ bế mạc có ông Eric Soulier, Tham tán hợp tác và Hoạt động văn hoá, Đại Sứ quán nước Cộng hoà Pháp tại Việt Nam; Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam; ông Jonathan Baker, Trưởng Văn phòng UNESCO tại Việt Nam; bà Bạch Liên Hương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng đông đảo các nhiếp ảnh, chuyên gia, người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh.