Người đứng đầu rạp phim phải chịu trách nhiệm kiểm soát độ tuổi người xem phim “Mai“

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ông Lê Thanh Liêm - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) - thông tin về việc một số cụm rạp ở TP.HCM buông lỏng trong khâu soát vé, để học sinh dưới 18 tuổi vào xem phim "Mai".

"Nếu các rạp không làm nghiêm ngặt, khi kiểm tra nếu phát hiện sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý. Việc này được ghi cụ thể ở Quy định phổ biến phim trong rạp chiếu phim, phổ biến phim trên không gian mạng. Người đứng đầu rạp chiếu phim sẽ chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát độ tuổi của người xem phim", Chánh thanh tra của Bộ VHTTDL nói.

Người đứng đầu rạp phim phải chịu trách nhiệm kiểm soát độ tuổi người xem phim “Mai“ - ảnh 1
Một cảnh trong phim "Mai"

Trước đó, sau khi nhận phản ánh một số khán giả rằng, học sinh nhỏ tuổi được vào xem phim "Mai" ở các cụm rạp tại TP HCM, Thanh tra Bộ VHTTDL đã gửi công văn cho các sở văn hóa địa phương, yêu cầu tăng cường kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật về điện ảnh tại rạp chiếu phim, không để khán giả dưới tuổi được vào phòng chiếu các phim dán nhãn.

Nhiều đại diện quản lý rạp cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát độ tuổi khán giả. Ông Vũ Đức Tùng, Quyền giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia (Hà Nội) cho rằng "Mai" ra rạp đúng dịp nghỉ Tết Nguyên Đán nên nhiều người muốn tranh thủ đưa cả gia đình đi xem, trong đó có cả những thành viên dưới 18 tuổi. "Tuy nhiên, khi bắt gặp các khán giả dưới độ tuổi quy định, nhân viên của rạp đều giải thích rõ ràng, từ chối bán vé", ông nói.

"Mai" được Hội đồng duyệt phim quốc gia phân loại 18+ vì có một số cảnh "nóng" của hai nhân vật chính Mai (Phương Anh Đào), Dương (Tuấn Trần). Phim là tác phẩm đầu tiên của Trấn Thành dán nhãn không dành cho khán giả dưới 18 tuổi, được đầu tư gần 50 tỷ đồng, chủ yếu ở khâu bối cảnh. Phim xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), một nhân viên massage gần 40 tuổi tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón. Tự ti bản thân, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của chàng trai kém cô bảy tuổi.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xúc động xem MV huyền thoại saxophone Kenny G quảng bá vẻ đẹp Hà Nội

Xúc động xem MV huyền thoại saxophone Kenny G quảng bá vẻ đẹp Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 19/4, Báo Nhân Dân phối hợp IB Group Việt Nam tổ chức ra mắt MV “Going Home” - một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá du lịch Việt Nam. Trong MV, nghệ sĩ Kenny G trình diễn ca khúc "Going Home" tại các địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cầu Long Biên.
Xuất bản song ngữ 5 thứ tiếng bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

Xuất bản song ngữ 5 thứ tiếng bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

(PNTĐ) - Vừa qua, tại tỉnh Điện Biên, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ra mắt, giới thiệu bộ sách 6 cuốn Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân (tiếng Việt và song ngữ gồm 5 ngoại ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Ả rập) nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.