Người Hà Nội thăng hoa cảm xúc

Chia sẻ

PNTĐ-Không phải ngẫu nhiên mà đêm nhạc Người Hà Nội vừa diễn ra hôm 19/7 tại Nhà hát lớn lại được nhận xét “là chương trình về Hà Nội hay nhất từ trước đến nay”.

 
Hồng Nhung với Ngẫu hứng sông Hồng được phối khí theo kiểu acapella kết hợp với rock nhưng mang màu sắc dân gian đã tạo nên hiệu ứng đặc biệt với khán giả. Những giai điệu đầu tiên được cất lên trong bóng tối, khắc khoải, da diết, có phần ai oán đã làm phần lớn người nghe ngạc nhiên với bản phối mới này. Và hình ảnh Hồng Nhung mặc váy đụp, yếm đào và áo cánh nâu khoác ngoài được nhà thiết kế Mai Lâm cách điệu, để phù hợp với vai người mẹ ôm sáo qua sông ngóng chồng đã thực sự khiến người nghe gai người. Đoạn cuối bài hát, khi kịch tính nhất, cô Bống hất mái tóc xõa dằn theo từng khúc nhạc tạo sự khắc khoải, cháy bỏng, chờ đợi đến mỏi mòn của những người phụ nữ chờ chồng, mong cha. 
 
Người Hà Nội thăng hoa cảm xúc - ảnh 1
Hồng Nhung - Mỹ Linh
 
Sự kết hợp giữa giọng hát và những động tác hình thể, cả khuôn mặt rất biểu cảm của Hồng Nhung đã tạo nên một Ngẫu hứng sông Hồng cực hay với phần lớn khán giả. Đây được coi là bản phối công phu nhất của chương trình, cũng là bản phối để lại nhiều ấn tượng nhất trong số những bản phối trước đây từng được các ca sỹ khác thể hiện.
 
Đáp lại phần trình diễn quá hay của Hồng Nhung, Mỹ Linh cũng “lên đồng” với Một thoáng Tây Hồ đầy chất ả đào, phiêu diêu, ma mị. Giọng hát nồng nàn say đắm, lúc bổng khi trầm, trong những đoạn mang sắc thái ca trù, Mỹ Linh như “thăng” cùng lời hát. Đỉnh điểm, chị “nhập đồng” đến mức bài hát đã dừng lại mà chị vẫn còn loạng choạng chưa lấy được thăng bằng. Đây là một trong những khoảnh khắc thăng hoa hiếm hoi của nghệ sỹ, khiến khán giả không ngừng dành cho chị những tràng vỗ tay vang dội.
 
Điểm nhấn nữa của chương trình là phần kết hợp của Mỹ Linh – Hồng Nhung trong ca khúc chủ đề Người Hà Nội. Trong khi Hồng Nhung mong manh, nhẹ nhàng, tinh tế từng câu hát thì Mỹ Linh lại nồng nàn, mạnh mẽ, đam mê. Hồng Nhung cất tiếng thánh thót thiên về nhạc nhẹ, Mỹ Linh lại hào sảng, hùng tráng mang âm hưởng thính phòng. Với sự hỗ trợ của dàn nhạc dây và ban nhạc Anh em,  hai giọng hát, hai cách hát tưởng đối nghịch nhau lại hòa quyện tạo nên hiệu quả vô cùng bất ngờ.
 
Người Hà Nội thăng hoa cảm xúc - ảnh 2
Hồng Nhung - Mỹ Linh
 
Thêm một sự bất ngờ của chương trình đến từ phần biểu diễn của ca sĩ Bùi Thắng Lợi, giải Nhì dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2011. Được giao những bài hát khó, như Bài ca Hà Nội, Hà Nội niềm tin và hy vọng, lại là lần đầu tiên đứng trên một sân khấu lớn như tâm sự của ca sĩ này nhưng Vũ Thắng Lợi hát rất tự nhiên, tình cảm và trẻ trung, phá vỡ cách hát “nhạc đỏ” khuôn phép trước đó. Đặc biệt với Mơ về Hà Nội, Thắng Lợi đã chinh phục được phần đông khán giả dù có những người lần đầu nghe giọng hát của anh.
 
Chương trình cũng ghi nhận nhiều hình ảnh đẹp khi Hồng Nhung và Mỹ Linh thướt tha áo dài hát những ca khúc về Hà Nội đã trở nên quen thuộc với công chúng. Giọng hát đẹp cùng với bộ áo dài trắng tinh, Mỹ Linh, Hồng Nhung khiến khán giả liên tưởng đến những thiếu nữ Hà Nội xưa trong những buổi xuống phố đi bộ du xuân.
 
Quang Dũng với chất giọng nồng ấm, tình cảm cũng đã để lại cho khán giả nhiều cảm xúc với Gửi người em gái, Đêm nằm mơ phố, Nỗi lòng người đi… Cũng chỉ với những ca khúc rất đỗi quen thuộc nhưng tài năng của người nghệ sĩ đã chinh phục được rất nhiều khán giả khó tính.

Quang Anh

Tin cùng chuyên mục

Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

(PNTĐ) - 8Wonder Winter 2025 chính thức công bố full dàn lineup, quy tụ tượng đài âm nhạc quốc tế Alicia Keys - “họa mi nước Mỹ” với 17 giải GRAMMY danh giá, aespa biểu tượng mới của Kpop, Dimash “giọng hát phi giới hạn”, cùng các nghệ sĩ Việt Nam: Văn Mai Hương, HIEUTHUHAI và Maydays. Với quy mô hoành tráng, “Symphony of Stars” diễn ra ngày 6/12 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam hứa hẹn không chỉ tạo nên “bản giao hưởng” đặc biệt chưa từng có mà tiếp tục khẳng định uy tín và bước tiến vững chắc của thương hiệu Việt vươn tầm toàn cầu.
Top 30 Hoa hậu du lịch dân tộc Việt Nam tiếp tục khám phá du lịch Mộc Châu với thử thách kịch tính

Top 30 Hoa hậu du lịch dân tộc Việt Nam tiếp tục khám phá du lịch Mộc Châu với thử thách kịch tính

(PNTĐ) - Trong tập 2 của series truyền hình thực tế Hoa hậu Du lịch Dân tộc Việt Nam 2025, top 30 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục có hành trình trải nghiệm đầy hứng khởi tại Mộc Châu. Tại đây, các người đẹp không chỉ hòa mình vào thiên nhiên, cùng bà con địa phương tìm hiểu và hái chè xanh, mà còn tham gia nhiều hoạt động quảng bá các dịch vụ du lịch đặc sắc.
Chiếu miễn phí “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” tại Hội chợ mùa thu 2025

Chiếu miễn phí “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” tại Hội chợ mùa thu 2025

(PNTĐ) - Hai bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam – Mưa đỏ và Tử chiến trên không – sẽ được chiếu hoàn toàn miễn phí phục vụ khán giả trong khuôn khổ Hội chợ Mùa thu 2025, diễn ra từ ngày 26/10 đến 04/11/2025 tại Nhà triển lãm Kim Quy, Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
Lời tri ân gửi quê hương nắng gió

Lời tri ân gửi quê hương nắng gió

(PNTĐ) - Với chất giọng mộc mạc, da diết cùng niềm yêu thương sâu sắc dành cho miền Trung nắng gió, Hoài Phan đã khéo léo làm mới những ca khúc dân gian quen thuộc, thổi vào đó hơi thở hiện đại, tinh thần mới mà vẫn giữ trọn vẹn hồn quê trong album đầu tay “Trên nắng và dưới cát”. Album được ra mắt ở thời điểm giữa cơn bão khắc nghiệt số 10 và 11, như một lời cầu mong miền Trung an lành của Hoài Phan.
Tọa đàm thơ Nguyễn Tiến Thanh: Một sắc thái riêng trong sự vận động của thơ Việt Nam đương đại

Tọa đàm thơ Nguyễn Tiến Thanh: Một sắc thái riêng trong sự vận động của thơ Việt Nam đương đại

(PNTĐ) - Sáng ngày 21/10/2025, tại Tầng 3, Phòng Nghệ thuật, Nhà xuất bản Hội Nhà văn (65 Nguyễn Du, Hà Nội), Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp cùng Viện Văn học đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Thơ Nguyễn Tiến Thanh trong sự vận động của thơ Việt Nam đương đại”.