Nhà hát kịch Việt Nam tuyển diễn viên cho dự án nhạc kịch Alice in Wonderland

M.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Dự án là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn Pacific Ocean Partners (POP) và Trường Đại học Australia Institute of Music (AIM), Nhà hát Kịch Việt Nam. Alice in Wonderland là dự án đặc biệt hướng đến đối tượng là giới trẻ Việt Nam. Dự án cũng là một trong những hoạt động bên lề trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm Nhà hát Kịch Việt Nam.

Alice in Wonderland là một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của tác giả người Anh- Charles Lutwidge Dodgson. Truyện được dịch ra tiếng Việt với nhiều tên gọi khác nhau như: Alice ở xứ sở thần tiên, Alice lạc vào xứ thần tiên hoặc Alice ở xứ sở diệu kỳ. Đây là một tác phẩm nổi tiếng tại nhiều quốc gia bởi nội dung đặc sắc, truyền tải nhiều giá trị nhân văn, bài học đạo lý, nguyên tắc sống. Tác phẩm được chuyển thể sang nhiều thể loại, trong đó có nhạc kịch đã được dàn dựng thành công trên nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật, Hàn, Canada… và năm nay tác phẩm đã đến với khán giả trẻ Việt Nam.

Nhà hát kịch Việt Nam tuyển diễn viên cho dự án nhạc kịch Alice in Wonderland - ảnh 1
NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam giới thiệu về dự án 

Vở nhạc kịch Alice in Wonderland do Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với POP và AIM là vở nhạc kịch hiện đại, tất cả các yếu tố âm nhạc, vũ đạo và dàn dựng đều rất mới và hứa hẹn đem đến nhiều sự hấp dẫn, bất ngờ. Vở nhạc kịch có lực lượng tham gia sáng tạo đều là những nghệ sĩ, diễn viên trẻ, vì vậy Ban tổ chức sẽ tổ chức casting (ở cả phía Úc và Việt Nam, giành cho các bạn trẻ yêu nghệ thuật có độ tuổi từ 14 trở lên) để tìm ra các vai diễn phù hợp với kỹ thuật biểu diễn cao.

Số lượng nhân vật của vở diễn là 31, gồm cả vai diễn chính và nhân vật quần chúng. Số lượng diễn viên cần tuyển là 25. Vở diễn gồm 16 bài hát, tất cả được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh với thời lượng 90 phút. Thời gian tham gia tuyển chọn diễn viên diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/7 tại Nhà hát Kịch Việt Nam (số 1 Tràng Tiền). Các bạn trẻ yêu nghệ thuật có thể tìm thông tin đầy đủ về chương trình, các vai diễn sẽ được cập nhật trên trang Fanpage của Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSƯT Nguyễn Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ: Nhà hát Kịch Việt Nam đã dàn dựng hàng trăm vở kịch có giá trị với nhiều đề tài khác nhau và luôn nhận được sự yêu mến của khán giả. Vở nhạc kịch Alice in Wonderland là một dự án rất mới, chứa nhiều tâm huyết của đội ngũ nghệ sỹ Nhà hát Kịch Việt Nam và các cộng sự đến từ Australia.  Theo NSƯT Xuân Bắc, dự án cũng thể hiện trách nhiệm của Nhà hát trong việc xây dựng những tác phẩm sân khấu để định hướng và góp phần giúp các bạn trẻ tiếp cận với những tinh hóa văn hóa nghệ thuật không chỉ của Việt Nam mà của các nền văn hóa nghệ thuật khác trên thế giới.

Nhà hát kịch Việt Nam tuyển diễn viên cho dự án nhạc kịch Alice in Wonderland - ảnh 2
Nghệ sỹ Nicholas Gentile (Viện Âm nhạc Australia) là cố vấn nghệ thuật của dự án. Ông bày tỏ hy vọng sự hợp tác sẽ đem đến một vở diễn tuyệt vời 

Vở nhạc kịch quy tụ đội ngũ sản xuất với nhiều tên tuổi nổi tiếng: Chỉ đạo nghệ thuật là Nghệ sỹ Ưu tú Nguyễn Xuân Bắc; Nghệ sỹ Ưu tú Đặng Châu Anh và ông Nicholas Gentile đến từ trường AIM làm Cố vấn nghệ thuật; Đạo diễn Lê Diệu My; Giám đốc âm nhạc Trần Quang Duy; Biên đạo Samantha Cruz  và Lê Minh Anh…

 

Tin cùng chuyên mục

Đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

Đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) -Qua 5 năm tổ chức, giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã trở thành một giải thưởng có uy tín, gây được tiếng vang trong cả nước với những hiệu quả mà giải đã mang lại trong việc góp phần phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Chắp cánh ước mơ bay xa!

Chắp cánh ước mơ bay xa!

(PNTĐ) -Khép lại sau hai tháng phát động (từ ngày 15/6 đến hết ngày 30/8/2022), cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I trên báo Phụ nữ Thủ đô với chủ đề “Bình yên và Mơ ước” đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người đọc và thành công trên nhiều phương diện. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Không gục ngã”- Hành trình của sự sống và ước mơ”của tác giả Chu Thị Thu Hằng, gửi tới thông điệp ý nghĩa và nhân văn, hãy cứ ước mơ và quyết tâm theo đuổi đam mê, dù bạn là ai, dù sống trong hoàn cảnh nào, bạn có quyền được hưởng hạnh phúc.