Nhạc hội Cảnh sát thế giới 2025 tại Việt Nam: Sự gắn kết và hòa bình

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 9/8, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội), Bộ Công an trang trọng tổ chức Lễ khai mạc Nhạc hội Cảnh sát thế giới năm 2025. Nhạc hội Cảnh sát thế giới năm 2025 tại Việt Nam là một trong những sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công. Sự kiện có sự tham dự của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức; lãnh đạo các ban, bộ, ngành; đại diện Đại sứ quán các nước cùng 10 đoàn nhạc, trống hội trong nước và quốc tế.

Phát biểu khai mạc, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh, nhạc hội không chỉ là một sân khấu nghệ thuật mà còn là cầu nối gắn kết các lực lượng thực thi pháp luật trên toàn thế giới. Thông qua những giai điệu và nhịp trống, sự kiện góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị, chia sẻ kinh nghiệm giữa các quốc gia.

Nhạc hội Cảnh sát thế giới 2025 tại Việt Nam: Sự gắn kết và hòa bình - ảnh 1
Đoàn nghệ thuật Công an nhân dân Việt Nam tham dự chương trình

Chương trình khai mạc sáng 9/8 đã mang đến cho công chúng thủ đô một “bữa tiệc” âm nhạc đa sắc màu. Các đoàn nhạc và trống hội từ Liên bang Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Saudi Arabia cùng nước chủ nhà Việt Nam lần lượt diễu hành quanh Hồ Gươm. Những bước chân nhịp nhàng, tiếng kèn vang dội và tiếng trống rộn ràng đã biến phố đi bộ thành một không gian lễ hội, thu hút hàng vạn người dân và du khách.

Nhạc hội Cảnh sát thế giới 2025 tại Việt Nam: Sự gắn kết và hòa bình - ảnh 2
Lực lượng kỵ binh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Đặc biệt, lực lượng kỵ binh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đoàn xe ô tô, mô tô chuyên dụng của lực lượng Cảnh vệ và Cảnh sát giao thông tạo điểm nhấn độc đáo, thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp và hiện đại của lực lượng công an Việt Nam.

Nhạc hội không chỉ phô diễn kỹ năng, tài năng âm nhạc mà còn gửi đi thông điệp mạnh mẽ về sự gắn kết và hòa bình. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hiếu khách, thân thiện tới bạn bè quốc tế, khẳng định vị thế của Bộ Công an Việt Nam trên trường quốc tế.

Ông Sato Shingo, Chỉ huy Đoàn nhạc Cảnh sát Tokyo, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cũng cho biết, đây là lần thứ 2 Nhật Bản tham dự sự kiện Nhạc hội Cảnh sát do Bộ Công an Việt Nam tổ chức. Cả Đoàn nhạc Cảnh sát Tokyo và Đoàn Trống hội Nhật Bản đều đã chuẩn bị rất chu đáo trước khi đến Việt Nam tham gia nhạc hội. Hy vọng, các khán giả sẽ ủng hộ phần trình diễn của đoàn Nhật Bản nói riêng, các đoàn nhạc tham gia nhạc hội nói chung.

Trong khuôn khổ sự kiện, các đoàn nhạc cảnh sát quốc tế đã mang tới những màn trình diễn ấn tượng, để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Nhạc hội Cảnh sát thế giới 2025 tại Việt Nam chắc chắn trở thành một biểu tượng đẹp của tình đoàn kết, hợp tác quốc tế và niềm tự hào của lực lượng công an Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt album “Duyên 7” với thông điệp nuôi dạy con bằng trái tim từ bi

Ra mắt album “Duyên 7” với thông điệp nuôi dạy con bằng trái tim từ bi

(PNTĐ) - NSND Đức Long, NSƯT Hồng Liên, diễn viên Đào Hoàng Yến, Sao Mai Hiền Anh, ca sĩ Quốc Quốc, ca sĩ Tuấn Nguyễn, ca sĩ Lâm Tới… vừa cùng tham gia đêm nghệ thuật ra mắt album Duyên 7: Kinh Pháp Cú - Nuôi con bằng trái tim vị Phật. Đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn chương trình là ca sĩ Nguyễn Hiền Anh - giải Nhì Sao Mai 2007 dòng Thính phòng.
Lung linh màu Tết Trung thu phố cổ

Lung linh màu Tết Trung thu phố cổ

(PNTĐ) - Những ngày này, dạo quanh khu phố cổ Hà Nội, đặc biệt là phố Hàng Mã, Hàng Lược (phường Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), ai cũng dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng của Tết Trung thu đang đến gần với những sắc màu của đèn lồng, đèn ông sao truyền thống, đầu lân…
Nhà báo Ngô Bá Lục làm Trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam

Nhà báo Ngô Bá Lục làm Trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam

(PNTĐ) - Không chỉ là sân chơi nhan sắc, cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam còn là dịp để các thí sinh học hỏi, trải nghiệm, từ đó cùng nhau lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về hòa bình đến với mọi người. Trong lần tổ chức này, nhà báo Ngô Bá Lục được tin tưởng trao vai trò trưởng ban giám khảo. Ông sẽ cùng với những gương mặt gạo cội khác “cân đo đong đếm” để tìm kiếm ra cô gái xứng đáng cho ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam.
Lan tỏa thông điệp vì hòa bình, nâng tầm phong trào thể thao Thủ đô

Lan tỏa thông điệp vì hòa bình, nâng tầm phong trào thể thao Thủ đô

(PNTĐ) - Sáng 28/9, tại khu vực trước đền Bà Kiệu và không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, diễn ra Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 50 - Vì hòa bình năm2025. Dự Lễ khai mạc Giải chạy có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam.
Đức Phúc tiết lộ hậu trường đến vinh quang ở Intervision 2025, công bố dành 1 tỉ đồng làm từ thiện tại Việt Nam

Đức Phúc tiết lộ hậu trường đến vinh quang ở Intervision 2025, công bố dành 1 tỉ đồng làm từ thiện tại Việt Nam

(PNTĐ) - Vừa trở về từ Nga sau chiến thắng lịch sử tại Intervision 2025, Đức Phúc đã có buổi gặp gỡ báo chí kể về hậu trường phía sau màn trình diễn kéo dài đúng 3 phút tại Intervision 2025, hé lộ sự kỳ công cùng tinh thần cầu toàn đến mức… “ám ảnh” của nghệ sĩ Việt. Sự thành công của Đức Phúc đã góp phần khẳng định sự ghi nhận của vẻ đẹp bản sắc văn hóa Việt cũng như tài năng nghệ sĩ Việt trên trường quốc tế.