Nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chia sẻ

Nhiều hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), rất nhiều hoạt động có ý nghĩa tưởng nhớ và tôn vinh những đóng góp của Đại tướng đối với dân tộc Việt Nam. Mặc dù cả nước đang nỗ lực chống dịch Covid-19 diễn ra phức tạp ở nhiều tỉnh, thành, nhưng các hoạt động tôn vinh phù hợp trong bối cảnh vẫn ý nghĩa, trang trọng.

Theo đó, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan nhằm tôn vinh những đóng góp của Đại tướng và khích lệ, cổ vũ các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu, tích cực học tập, phấn đấu, cống hiến sức lực, trí tuệ, góp phần xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Các đài phát thanh cơ sở cũng được yêu cầu tăng cường thời lượng phát thanh tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Các hoạt động tuyên truyền, cổ động diễn ra từ nay đến hết ngày 27/8/2021.

Cùng với đó, tại Hà Nội cũng diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm. Đáng chú ý là triển lãm trực tuyến “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại” tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội vào ngày 22/8, tại website: trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn. Triển lãm quy tụ 200 tài liệu, hình ảnh được chia theo 3 chủ đề. Triển lãm tập trung khắc họa, làm nổi bật dấu ấn, vai trò quan trọng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Tổng hành dinh Quân đội Nhân dân Việt Nam (Nhà và Hầm D67) từ năm 1968-1975, góp phần làm nên những chiến thắng thay đổi cục diện chiến trường, đi đến thắng lợi cuối cùng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trên cả nước, nhiều tỉnh, thành cũng diễn ra các hoạt động tuyên truyền, các chương trình, sự kiện kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đặc biệt, tại Quảng Bình, quê hương của Đại tướng đã và đang diễn ra nhiều hoạt động lễ kỷ niệm. Tại tỉnh Quảng Bình đã diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Cuộc đời và sự nghiệp". Với 110 bức ảnh và tư liệu quý, triển lãm đã khắc họa sinh động hình ảnh Đại tướng trong tấm lòng người dân Quảng Bình nói riêng, cả nước nói chung và bạn bè quốc tế…

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-4/10/2013) là người học trò gần gũi, xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Cuộc đời binh nghiệp của ông khởi đầu từ năm 1944, với sự ra đời của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Từ 34 chiến sĩ đầu tiên “từ nhân dân mà ra”, đội quân đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lãnh tụ Hồ Chí Minh và Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp đã trải qua những năm tháng “chiến đấu trong vòng vây” của kẻ thù; trưởng thành vượt bậc qua từng trận đánh, từng chiến dịch và đánh bại thực dân Pháp với chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

N.P

Tin cùng chuyên mục

Khắc họa tình mẫu tử gây xúc động, Duy Cường níu chân khán giả đến 12h đêm

Khắc họa tình mẫu tử gây xúc động, Duy Cường níu chân khán giả đến 12h đêm

(PNTĐ) -Tối 2/7, live show “Tình mẫu tử 5” của ca sĩ Duy Cường đã diễn ra tại Cung Hữu Nghị Hà Nội. Đêm nhạc không còn một ghế trống, cho thấy sức hấp dẫn của giọng ca bolero trẻ. Câu chuyện tình mẫu tử, tình yêu quê hương đất nước, con người đã được chàng tiến sĩ triết học khắc họa với nhiều cung bậc cảm xúc, níu chân khán giả đến 12h đêm.
Duy Cường tập luyện cho liveshow lúc 10h đêm ở nhà Ngọc Sơn

Duy Cường tập luyện cho liveshow lúc 10h đêm ở nhà Ngọc Sơn

(PNTĐ) -Tối qua, danh ca Ngọc Sơn đáp chuyến bay ra Hà Nội lúc 10h đêm để chuẩn bị cho liveshow “Tình mẫu tử 5” của Tiến sĩ triết học, Quán quân Thần tượng bolero 2018- Duy Cường. Vừa đến Hà Nội, danh ca Ngọc Sơn đã lập tức cùng Duy Cường tập luyện khẩn trương cho liveshow tại căn hộ của mình ở Hà Nội.
Nhiều đài truyền hình yêu cầu tạm dừng phát sóng các chương trình có Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng tham gia

Nhiều đài truyền hình yêu cầu tạm dừng phát sóng các chương trình có Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng tham gia

(PNTĐ) -Diễn biến sự việc nam nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng Việt Nam cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi ở Majorca (Tây Ban Nha) ngày càng trở nên căng thẳng. Theo nhiều nguồn tin cho biết, lãnh đạo một số đài truyền hình lớn như VTV, VOV đã có văn bản yêu cầu rà soát các chương trình có sự góp mặt của hai nam nghệ sĩ này.
Chấn động vì tin tức nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng Việt Nam cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi

Chấn động vì tin tức nhạc sĩ và diễn viên nổi tiếng Việt Nam cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi

(PNTĐ) -Sáng nay, dư luận Việt Nam chấn động trước tin tức trên một số tờ báo quốc tế như Mirror, Daily mail ngày 29.6 về một cô gái 17 tuổi bị hai người đàn ông được mô tả là diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam cưỡng hiếp tại một khách sạn trên đảo Majorca (Tây Ban Nha). Nam diễn viên 37 tuổi và nam nhạc sĩ 42 tuổi.
Nhà hát kịch Việt Nam tuyển diễn viên cho dự án nhạc kịch Alice in Wonderland

Nhà hát kịch Việt Nam tuyển diễn viên cho dự án nhạc kịch Alice in Wonderland

(PNTĐ) -Dự án là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn Pacific Ocean Partners (POP) và Trường Đại học Australia Institute of Music (AIM), Nhà hát Kịch Việt Nam. Alice in Wonderland là dự án đặc biệt hướng đến đối tượng là giới trẻ Việt Nam. Dự án cũng là một trong những hoạt động bên lề trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm Nhà hát Kịch Việt Nam.