Nhiều hoạt động phong phú tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Kế hoạch của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 sẽ diễn ra tại thành phố Hải Phòng từ 25-28/6/2024.

Cụ thể, Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 sẽ diễn ra từ 25/6 tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng (Số 1 Nguyễn Đức Cảnh, Q. Lê Chân, TP Hải Phòng) với sự tham gia của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm nay có nhiều hoạt động phong phú, bao gồm: Triển lãm các hình ảnh, hiện vật, tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo, xây dựng và phát triển gia đình Việt Nam;  trưng bày chuyên đề “Truyền thống văn hóa gia đình trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam”;  giới thiệu “Nét đẹp trong văn hóa gia đình Việt Nam”; trưng bày chủ đề “Phụ nữ với gia đình biên cương và hải đảo”; trưng bày, giới thiệu sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm thiết yếu phục vụ gia đình…

Nhiều hoạt động phong phú tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 - ảnh 1
Ngày hội Gia đình nhằm tôn vinh giá trị truyền thống nhân văn của gia đình Việt Nam.

Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật với nội dung, chủ đề trong sáng, ca ngợi tình yêu con người, tình yêu cuộc sống và tôn vinh hạnh phúc gia đình:  Chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Niềm vui gia đình”; Giao lưu, gặp mặt cùng thần tượng với chủ đề “Yêu thương, chia sẻ”; Dạ hội “Vũ điệu hạnh phúc”; trình diễn các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống và dân gian đương đại; khiêu vũ thể thao và trình diễn nghệ thuật đường phố…

Ngày hội được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và toàn xã hội về vai trò, vị trí của công tác gia đình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng xã hội, nòng cốt là xây dựng văn hóa gia đình hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tôn vinh giá trị truyền thống nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; biểu dương các tập thể, gia đình có thành tích trong quá trình triển khai thực hiện công tác gia đình; khuyến khích động viên các gia đình tham gia rèn luyện, học tập góp phần xây dựng gia đình văn hóa, xã hội văn minh.

Ngày hội cũng là dịp để các gia đình, các địa phương giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng tổ ấm, nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục con trẻ, góp phần xây dựng và hoàn thiện “hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị gia đình và hệ giá trị con người Việt Nam trong tình hình mới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sôi động Ngày hội đạp xe hành trình xanh “Sắc Sen Tây Hồ“

Sôi động Ngày hội đạp xe hành trình xanh “Sắc Sen Tây Hồ“

(PNTĐ) - Hoạt động 7.000 người đạp xe quanh hồ Tây vào sáng nay 14/7 là một hoạt động lan tỏa tinh thần đoàn kết, vì có sự góp mặt của nhiều người dân đến từ nhiều nơi, nhiều đơn vị trên địa bàn Hà Nội. Đây cũng là hoạt động nhằm kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường để cuộc sống thêm xanh hơn.
Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội

Bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 12/7, trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, Sở Nông nghiệp &Phát triển nông thôn  (Sở NN&PTNT) Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Tây Hồ và Viện nghiên cứu rau quả tổ chức Hội thảo bảo tồn và phát triển hoa sen Việt Nam.