Nhiều sách mới ra mắt nhân ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất

Chia sẻ

Độc giả sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều cuốn sách mới bổ ích với giá ưu đãi nhân dịp đặc biệt này.

Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất (21/4/2022), hướng tới kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957-17/6/2022), Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều tựa sách mới, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.

Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau.

Nam Hải dị nhân liệt truyện (Phan Kế Bính)tập hợp những câu chuyện kể về các “dị nhân” nước Nam với  hình dáng bất thường, có tài lạ gắn với những sự tích huyền bí, kì quái... Những chi tiết chính sử hòa quyện cùng những yếu tố dã sử, tạo nên những câu chuyện vừa chân thực, vừa kì ảo, hấp dẫn. Nam Hải dị nhân liệt truyện với gần 200 tranh minh họa huyền ảo họa sĩ Tạ Huy Long, mang đến một trải nghiệm thị giác ấn tượng cho người đọc.

Áng “thiên cổ kì bút”, Truyền kì mạn lục của Nguyễn Dữ.Áng “thiên cổ kì bút”, Truyền kì mạn lục của Nguyễn Dữ và Nam Hải Dị Nhân của Phan Kế Bính.

Truyền kì mạn lục (Nguyễn Dữ) – áng “thiên cổ kì bút”, đạt tới mẫu mực của thể loại truyền kì trong nền văn học trung đại Việt Nam, lần đầu tiên ra mắt phiên bản khổ lớn, với những tranh minh họa màu nước tài hoa, bay bổng của họa sĩ Nguyễn Công Hoan.

Cơ bản là cơ bản cuốn sách của tác giả Huy Thông là câu chuyện đầy tính thời sự về thời đại Covid. Giữa những tháng ngày cao điểm của đại dịch Covid-19, cậu bé Trần Cơ Bản – một “thần đồng” văn chương học lớp năm, bị mắc kẹt trong nhà là một căn chung cư chật hẹp tại Hà Nội, bận rộn vừa học online vừa sáng tác vè để phụ mẹ bán hàng. Nhưng rồi, một cơ hội được “tự do” đã tới, khi bố Cơ Bản đưa cậu về quê nội để nghỉ hè. Tại vùng núi giàu bản sắc văn hóa truyền thống, Cơ Bản đã được học và trải nghiệm nhiều điều thú vị, không thể tìm thấy trong bất kì cuốn sách giáo khoa nào.

Trong cuốn sách Trở thành nhà thám hiểm nghệ thuật hiện đại, tác giả Alice Harman sẽ vén màn những câu chuyện đằng saucác tác phẩm nghệ thuật hiện đại nổi tiếng và độc lạ nhất, giúp bạn đọc tự cảm nhận và khám phá vẻ đẹp của những tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Với cuốn sách này, bạn sẽ thấy nghệ thuật hiện đại chưa bao giờ thú vị đến thế.

Thông qua Lược sử Toán học – Từ ý tưởng đến thực hành độc giả sẽ nhận ra toán học gắn liền với mọi mặt trong đời sống. Từ cách người nguyên thủy trao đổi hàng hóa, đến những phát minh như các chữ số và số đếm của người cổ đại, đồng hồ đo thời gian, hay các tiến bộ khoa học vượt bậc như máy vi tính, tất cả đều liên quan đến toán học. Toán học không phải là một phép tính, một bài toán, một lĩnh vực riêng biệt và trừu tượng.

Thông qua Lược sử Toán học – Từ ý tưởng đến thực hành độc giả sẽ nhận ra toán học gắn liền với mọi mặt trong đời sống.Thông qua Lược sử Toán học – Từ ý tưởng đến thực hành độc giả sẽ nhận ra toán học gắn liền với mọi mặt trong đời sống.

Những lá thư gửi thanh xuân là cuốn sách truyền hi vọng và cảm hứng cho các bạn trẻ. Có rất nhiều mơ ước khi bạn chuẩn bị rời trường phổ thông, đối diện những lựa chọn của tuổi trẻ. Có rất nhiều câu hỏi, từ vụn vặt đến lớn lao, bạn cần được người khác lắng nghe và giải đáp trong quãng ngày này. Ta sẽ là ai? Ta nên lựa chọn lối đi nào? Ta cần làm gì để chạm đến hạnh phúc? Bằng góc nhìn tươi mới và sâu sắc, những người trẻ giàu trải nghiệm sẽ chia sẻ băn khoăn cùng bạn, giúp bạn trả lời các câu hỏi lớn nhỏ một cách thỏa đáng, hóm hỉnh và và thật đồng cảm.

Hiểu rõ tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần trong cuộc sống hiện đại, NXB Kim Đồng ra mắt bốn cuốn sách Ta trong ta, Sợi dây, Con chó đen, Tóc rối cô đơn, giúp bạn nhận thức về các vấn đề tâm lí, sự quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần, chia sẻ cảm xúc thông qua các câu chuyện trong sách. Bên cạnh đó, những cuốn sách này còn giúp bạn trang bị các kĩ năng để vượt qua trở ngại tâm lí và sống hạnh phúc hơn, hài hòa hơn với thế giới xung quanh.

Cùng với việc ra mắt nhiều tựa sách mới, NXB Kim Đồng còn tổ chức chuỗi sự kiện giao lưu với bạn đọc ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục