Những bài học quý trong cuốn sách “Bí quyết giúp Teen tự tin”

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cuốn sách “Bí quyết giúp Teen tự tin” của tác giả, coach Nancy Quyên vừa được ra mắt đã đem đến cho các bậc phụ huynh nhiều góc nhìn trong việc giúp con mình ở tuổi mới lớn được tự tin, mạnh mẽ, đồng thời hiểu hơn về cách để “đối thoại” với con trẻ.

Những bài học quý trong cuốn sách “Bí quyết giúp Teen tự tin”  - ảnh 1
Đông đảo phụ huynh tham gia sự kiện ra mắt sách và giao lưu với tác giả Nancy Quyên. Mỗi người đều có rất nhiều câu hỏi cần tháo gỡ trong việc nuôi dạy, giáo dục các con tuổi teen 

Trao đổi với tác giả Nancy Quyên về cuốn sách của chị, nhà văn đồng thời là chuyên gia giảng dạy về kỹ năng sống Di Li cho biết: “Thị trường sách Việt Nam hiện nay có rất nhiều sách hướng dẫn cha mẹ cách dạy con của Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, việc một tác giả Việt Nam như chị Nancy Quyên ra mắt sách về dạy con là một điều rất dũng cảm. Nhưng khi được đọc cuốn sách của chị, tôi hiểu được sự tự tin đó, cũng như tin rằng những kiến thức, kinh nghiệm được chị Nancy Quyên chia sẻ trong cuốn sách hoàn toàn có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh trong hành trình nuôi dạy con cái; bởi phương pháp nuôi dạy con của chị tập trung vào các nền tảng cốt lõi nhất như: sự tự hoàn thiện, làm gương của chính các bậc cha mẹ,  tình yêu thương và sự kết nối của chính cha mẹ với con cái, tiếp đó là các phương pháp hữu ích giúp thanh thiếu niên được trang bị sự tự tin cho mình.”

Những bài học quý trong cuốn sách “Bí quyết giúp Teen tự tin”  - ảnh 2
Nhà văn Dili và tác giả Nancy Quyên 

Nhà văn Di li cũng chia sẻ về việc chị đã từng không hiểu về thế giới của con cũng như cách đối thoại với con, cho đến khi chị tìm được điểm chạm cùng con và trở thành người bạn với con mới giật mình rằng nếu mình không sớm làm được điều đó sẽ rất nguy hiểm cho sự trưởng thành của đứa trẻ. Qua câu chuyện với nhà văn Dili, tác giả Nancy Quyên cũng tiết lộ cuốn sách được viết từ chính những trải nghiệm, kinh nghiệm khi nuôi dạy con của chị. Những gì đã trải qua, những bài học đã rút được đều được chị tích lũy và gửi vào trong sách với mong muốn sẽ giúp các phụ huynh cùng con vượt qua giai đoạn khó khăn này, khai mở cho con những hướng đi tốt, phù hợp trong tương lai, sống vui vẻ và có ích.

Những bài học quý trong cuốn sách “Bí quyết giúp Teen tự tin”  - ảnh 3
Tác giả Nancy Quyên ký tặng sách cho độc giả 

Là khách mời của chương trình, chị Ma Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT một công ty dược phẩm lớn chia sẻ, gia đình chị có 2 cậu con trai có 2 tính cách khác hẳn nhau. Trước đây các con chị rất hay mâu thuẫn và không thể nói chuyện với nhau quá 15 phút, sau khi được chính tác giả Nancy giúp “tháo gỡ”, các con không chỉ trưởng thành hơn mà còn kết nối với nhau tốt hơn. “Từ mấy năm nay các con nói chuyện với nhau hàng ngày, hàng tuần, thời gian nói chuyện với nhau có thể hơn 2 tiếng/ lần, và sẵn sàng hỗ trợ nhau trong con đường phát triển sự nghiệp”- chị Hiền cho biết.

Những bài học quý trong cuốn sách “Bí quyết giúp Teen tự tin”  - ảnh 4
Cuốn sách "Bí quyết giúp teen tự tin"

Cuốn sách “Bí quyết giúp Teen tự tin” của tác giả, coach Nancy Quyên vừa phát hành đã bán hết 1.000 bản và hiện đang được bán trên toàn quốc.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giữ gìn và lan tỏa tình yêu Hà Nội qua văn hóa ẩm thực

Giữ gìn và lan tỏa tình yêu Hà Nội qua văn hóa ẩm thực

(PNTĐ) - Là một nhà báo đam mê ẩm thực Hà Nội, chị Vũ Tuyết Nhung luôn canh cánh nghĩ về những món ăn đặc sắc của ông bà xưa nay chỉ còn vang bóng. Và trang Facebook “Hà Thành hương xưa vị cũ” do chị trực tiếp quản trị trang đã ra đời. Với nội dung phong phú, hấp dẫn, “Hà Thành hương xưa vị cũ” thu hút hơn 14 ngàn thành viên tham gia tương tác.
Công nghiệp văn hóa nhìn từ những làng nghề truyền thống

Bài 1: Làng nghề độc đáo ở "đất trăm nghề"

(PNTĐ) - Những sản phẩm thể hiện nét tài hoa của các nghệ nhân, thợ giỏi là những nét văn hóa độc đáo, một mảng màu văn hóa sinh động của vùng đất Thăng Long - Hà Nội. Đây là thế mạnh và cũng là vấn đề cần đặt ra cho các cấp, các ngành, các địa phương trong việc khai thác, phát huy giá trị văn hóa làng nghề truyền thống để góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(PNTĐ) - Theo đề xuất của UBND quận Ba Đình (Hà Nội), khu vực hồ Ngọc Khánh sẽ được triển khai làm phố đi bộ vào cuối tuần nhằm phục vụ người dân, khách du lịch. Dự kiến phố đi bộ hồ Ngọc Khánh sẽ bắt đầu hoạt động vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.