NSƯT Xuân Bắc thích thú ôn lại bầu trời kỷ niệm Trung thu xưa

THU MÂY
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trong không gian của Trung thu xưa được tái hiện tại sự kiện “Thu xưa về trong phố”, NSƯT Xuân Bắc thích thú khi được gặp lại những món đồ chơi Trung thu tưởng như chỉ còn lại trong ký ức…

Sự kiện “Thu xưa về trong phố” tạo nên một trạm ký ức tuyệt đẹp, kỳ công và hoành tráng với con đường lồng đèn lung linh, rực rỡ cùng 100 % sản phẩm Made in Vietnam mang lại những cảm xúc đặc cho NSƯT Xuân Bắc cũng như khách mời. Trong mỗi người đều bỗng ắp đầy những kỷ niệm về mùa trăng cũ, trẻ nhỏ thích thú khi được thấy những món đồ chơi “cổ” thời ông bà. 

NSƯT Xuân Bắc thích thú ôn lại bầu trời kỷ niệm Trung thu xưa  - ảnh 1
NSƯT Xuân Bắc cùng các em nhỏ trong sắc màu Trung thu rực rỡ 

  Sự kiện “Thu xưa về trong phố” được thực hiện từ sự thấu hiểu những nỗi nhớ mong về bóng trăng mùa cũ trong cuộc sống hiện đại với những bận rộn, lo toan. Khi mà người lớn mải mê đi làm, trẻ con ngày đêm đi học, người già đôi lúc cảm thấy bị bỏ quên ngay trước cánh cửa nhà…

NSƯT Xuân Bắc thích thú ôn lại bầu trời kỷ niệm Trung thu xưa  - ảnh 2
Xuân Bắc và các em nhỏ trầm trồ trước những mâm cỗ Trung thu đậm vị truyền thống 
NSƯT Xuân Bắc thích thú ôn lại bầu trời kỷ niệm Trung thu xưa  - ảnh 3
Toàn bộ các món đồ chơi tại sự kiện hoàn toàn là đồ handmade và thân thuộc với bao thế hệ người Việt 

Tại sự kiện, sẽ tái hiện những khu chợ trung thu truyền thống, những di sản con giống nặn bằng bột được phục dựng qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân… 

NSƯT Xuân Bắc thích thú ôn lại bầu trời kỷ niệm Trung thu xưa  - ảnh 4
Con đường đèn lồng của sự kiện rực rỡ sắc màu 

Cùng với đó là những quầy photobooth với thiết kế dành riêng cho cả gia đình ngược dòng về quá khứ, những đêm rước đèn dưới con đường lồng đèn lung linh, kỳ ảo, những món quà dễ thương từ chú Cuội, chị Hằng…

NSƯT Xuân Bắc thích thú ôn lại bầu trời kỷ niệm Trung thu xưa  - ảnh 5
Những chiếc tàu thuỷ trong ký ức của bao mùa trăng xưa cũ mà trẻ con ngày nay ít biết 

Chương trình mong ước không chỉ giúp người lớn gặp lại cả khung trời kỷ niệm mùa trăng xưa, mà còn giúp những em bé hiện đại sẽ hiểu hơn về trung thu truyền thống, để rồi trân quý, giữ gìn.     

NSƯT Xuân Bắc thích thú ôn lại bầu trời kỷ niệm Trung thu xưa  - ảnh 6
Mâm cỗ Trung thu truyền thống với các loại quả cây của mùa thu 

Chuỗi sự kiện “Thu xưa về trong phố” được diễn ra xuyên suốt mùa trăng 2023 tại 70 Nguyễn Du, Hà Nội. "Chính hội" diễn ra vào các ngày 23,24 và 28,29/9 với nhiều hoạt động sôi nổi và quà tặng Trung thu.  

NSƯT Xuân Bắc thích thú ôn lại bầu trời kỷ niệm Trung thu xưa  - ảnh 7
Năm nay, các món đồ chơi Trung thu truyền thống cũng đang hot trở lại trên thị trường đồ chơi Trung thu

Tin cùng chuyên mục

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được phong NSND, NSƯT

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng được phong NSND, NSƯT

(PNTĐ) - Tại Danh sách các cá nhân được Chủ tịch nước Phong tặng các danh hiệu vinh dự Nhà nước“Nghệ sĩ nhân dân” theo Quyết định số 1431/QĐ-CTN và“Nghệ sĩ ưu tú” theo Quyết định số 1432/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 28/11/2023, vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố, có tên của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 4/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC tổ chức. CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam là sân chơi tập hợp những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài trên cả nước, doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, Trung tâm Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể với chủ đề “Người giữ màu dân tộc” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Cuộc thi có sự tham dự của 16 câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cơ sở, đội văn nghệ quần chúng đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

(PNTĐ) - Tối 2/12, trong không gian đầy màu sắc của chương trình nghệ thuật “Khát vọng và Niềm tin”, do UBND phường Tứ Liên phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận thực hiện, hơn 100 diễn viên quần chúng và nghệ sĩ, ca sĩ của nhà hát kịch Hà Nội cùng nhau cất lên lời ca, tiếng hát về một Tứ Liên hào hoa, tràn đầy khát vọng, niềm tin về một ngày mai tươi sáng.