Nữ nhiếp ảnh gia Việt được báo Anh ca ngợi với bộ ảnh chài lưới tuyệt đẹp

Chia sẻ

Mới đây, tờ Daily Mail (Anh) đã đăng trọn bộ ảnh chài lưới tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia Khanh Phan (Phan Thị Khánh) cùng nhiều lời khen ngợi dành cho tay máy nữ.

Bộ ạnh chài lưới của nhiếp ảnh giaBộ ạnh chài lưới của nhiếp ảnh gia Khanh Phan.

Theo Daily Mail, hình ảnh tuyệt đẹp của những chiếc lưới đánh cá tạo nên những hình thù đẹp đẽ trên mặt nước cùng những con thuyền rực rỡ sắc màu, đã đem đến người xem nhiều ấn tượng thích thú.

Chiếc thuyền đánh cá đã thả một cái lưới khổng lồ xuống biển ở An Hải, tỉnh Phú Yên, Việt Nam, trong một nỗ lực để bắt hàng ngàn con cá cơm. Những chiếc lưới đánh cá màu xanh khi được quăng xuống nước liền tạo ra những hình thù ấn tượng và khiến chiếc thuyền đánh cá bỗng trở nên bé nhỏ.

Các bức ảnh này do nữ nhiếp ảnh gia Khanh Phan đến từ TP.HCM thực hiện. Chia sẻ trên Daily Mail, tay máy này cho biết, cô bị mê hoặc bởi màu xanh của lưới đánh cá nổi bật trên nền màu xanh của biển cả. Hình thù mà chiếc lưới tạo ra đối với cô cũng vô cùng đẹp mắt.

Để chụp bức ảnh này, Khanh Phan đã thực hiện liên tục trong 4 ngày tại An Hải, tỉnh Phú Yên. Buổi sáng, cô dậy sớm quan sát thuyền cá và hướng đi. Với sự giúp đỡ một người dân địa phương, cô đã có 6 buổi chụp liên tục.

Một bức trong bộ ảnh chài lưới của nhiếp ảnh gia Khanash Phan.Một bức trong bộ ảnh chài lưới của nhiếp ảnh gia Khanh Phan được tờ Đaily Mail giới thiệu.

Theo Khanh Phan, chụp lưới rất vất vả, tay máy phải di chuyển ra bãi biển với cái nóng bỏng rát đôi chân, rồi ngồi đợi ngư dân kéo lưới. Sau đó, cô sử dụng flycam để ghi lại hình ảnh. Tuy nhiên, đây là một chuyến sáng tác thú vị.

"Điều tôi nói ở đây là sự kỳ diệu của lao động. Những ngư dân kéo chiếc lưới khổng lồ tạo thành hình tròn, hình lá sen, trái tim, hình đuôi váy cô dâu. Những ngư dân lao động và họ tạo ra cái đẹp, tạo ra hạnh phúc cho những người xem ảnh".

Được báo Anh ca ngợi, tay máy sinh năm 1985 này cảm thấy rất hạnh phúc. Đó là nguồn động viên cổ vũ cô tiếp tục theo đuổi đam mê. Và cô cũng rất tự hào khi hình ảnh lao động trên đất nước quê hương mình được bạn bè thế giới yêu mến. Từ yêu mến họ sẽ tìm đến Việt Nam. Có rất nhiều người yêu ảnh trên thế giới đã mong ước đến Việt Nam khi xem ảnh của Khanh Phan.

Nhiếp ảnh gia Khanh PhanNhiếp ảnh gia Khanh Phan

Khanh Phan đã đến với nhiếp ảnh một cách rất tự nhiên, như người ta thường nói có duyên với nhiếp ảnh. Sau khi hôn nhân đổ vỡ, chính nhiếp ảnh đã giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời. Chính cái đẹp trong cuộc sống mà cô ghi lại bằng chiếc máy ảnh đã vực dậy tâm hồn cô

Để theo đuổi đam mê, Khanh Phan dành mọi thời gian rảnh cho nhiếp ảnh. Đôi khi cô phải hi sinh cả giấc ngủ nhiều ngày, đi xa, leo núi, hay đối mặt với những nguy hiểm không lường trước được.

Cô đã từng đứng một mình ở nghĩa địa nhiều đêm, bị sóng biển trùm đầu hỏng cả máy ảnh, đứng trên đồi cát bỏng rát hoặc chịu cái lạnh âm vài độ cho những bức ảnh. Với nam giới đã thực sự khó khăn, với phụ nữ lại càng khó khăn hơn.

Khanh Phan đã lao động thực sự chăm chỉ trong nhiếp ảnh. Cô đã đạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong và ngoài nước. Trong đó có thể kể đến Huy chương Vàng Festival Nhiếp ảnh trẻ 2019 với bộ ảnh Landmark 81- Khát vọng vươn cao, Giải khuyến khích cuộc thi Hành trình di sản do tạp chí Heritage tổ chức, Giải nhấthạng mục Fun trong cuộc thi ảnh Skypixel 2019, Giải nhấthạng mục People trong cuộc thi Drone award 2019 trong khuôn khổ Festival ảnh Siena award 2019.

 THANH XUÂN/ANTĐ

Theo https://anninhthudo.vn/giai-tri/nu-nhiep-anh-gia-viet-duoc-bao-anh-ca-ngoi-voi-bo-anh-chai-luoi-tuyet-dep/854362.antd

Tin cùng chuyên mục

Xuất bản số: Xu hướng của thời đại

Xuất bản số: Xu hướng của thời đại

(PNTĐ) - Ngày 5/10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp cùng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Chuyển đổi số quốc gia tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành” và khai mạc “Trưng bày các ấn phẩm về chuyển đổi số”.