Phan Minh Huyền kiệt sức vì lạnh khi quay “Chúng ta của 8 năm sau”

NAM PHONG
Chia sẻ

(PNTĐ) - “Những ngày vừa rồi, chúng tôi quay ban ngày đã lạnh, quay ban đêm thường đến 11-12h đêm, quay ngoại cảnh lại càng lạnh, nhiều khi không thể quay được nữa"- nữ diễn viên Phan Minh Huyền vai Dương của phim "Chúng ta của 8 năm sau" tiết lộ.

Phan Minh Huyền cho biết, đoàn phim "Chúng ta của 8 năm sau" đang ở giai đoạn nước rút quay những ngày cuối cùng. Tuy nhiên, không may là những cảnh quay cuối có nhiều cao trào, nhiều diễn biến tâm lý, cảm xúc lại rơi đúng vào những ngày Hà Nội lạnh chỉ có 8-9 độ C kéo dài.

Phan Minh Huyền kiệt sức vì lạnh khi quay “Chúng ta của 8 năm sau”  - ảnh 1
Các nghệ sĩ thường xuyên phải quay ngoại cảnh trong những ngày trời lạnh nên ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ 

Nhiệt độ thấp, giá buốt ảnh hưởng không nhỏ đến diễn xuất của diễn viên cũng như ekip làm phim, nhất là những ngày quay ngoài trời. Vào những ngày quay đêm, nhiệt độ hạ thấp hơn, mức độ giá buốt tăng cường, nhiều khi Phan Minh Huyền cảm thấy kiệt sức. 

“Hiện tại đang trong giai đoạn nước rút, đoàn phim rất lo lắng cho vấn đề sức khoẻ của diễn viên, vì thời điểm này nếu diễn viên nào bị ốm sẽ ảnh hưởng đến tiến độ. Tôi thực sự không dám ốm, nhưng nhiều khi thấy kiệt sức” - Phan Minh Huyền chia sẻ. 

Phan Minh Huyền kiệt sức vì lạnh khi quay “Chúng ta của 8 năm sau”  - ảnh 2
Phan Minh Huyền phải ôm theo chăn để đi quay 

Phan Minh Huyền cũng kể, mỗi ngày đi quay cô đều phải dậy từ 5h sáng để đến Đài truyền hình trang điểm rồi lên đường. Nhưng, tiết trời lạnh đến nỗi Phan Minh Huyền để chuông đồng hồ báo thức nhưng phải chuông báo đến…5 lần cô mới bò dậy nổi. Buổi sáng giá lạnh, đi quay đối diện với thời tiết khắc nghiệt từ sáng tinh mơ tới khuya như vậy thực sự là nỗ lực không nhỏ của cả đoàn phim và diễn viên.  

“Quay phim vào những ngày trời lạnh như thế này cảm xúc bị ảnh hưởng không nhỏ. Không chỉ là vì lạnh, mà cơ mặt, cơ miệng của diễn viên cũng bị ảnh hưởng, không biểu đạt được như mình mong muốn. Tôi và anh Mạnh Trường phải xin đạo diễn là những cảnh quay nội tâm, cần cảm xúc được quay vào những khi thời tiết bình thường, vì nếu vào ngày lạnh sẽ không thể hiện tốt được” - Phan Minh Huyền kể.

Phan Minh Huyền kiệt sức vì lạnh khi quay “Chúng ta của 8 năm sau”  - ảnh 3
Phan Minh Huyền đã "trang bị" những chiếc áo khoác ấm nhất nhưng vẫn không thấm vào đâu khi liên tục phải làm việc ngoài trời lạnh

Trời lạnh, Phan Minh Huyền cũng như các diễn viên trong đoàn phim khi đi quay đều phải ôm theo một chiếc chăn để giữ ấm. Mỗi khi không có cảnh quay lại trùm kín chăn giữ sức khoẻ. Đoàn phim đi đến đâu phải đốt một đống lửa ấm lớn đến đó và trang bị túi sưởi cho diễn viên. Có hôm, Phan Minh Huyền và Mạnh Trường quay cảnh ăn phở ở ngay bên hồ Giảng Võ, gió lạnh, hai nghệ sĩ vừa phải quấn chăn vừa phải ôm túi sưởi mới hoàn thành tốt được cảnh quay. 

Phan Minh Huyền kiệt sức vì lạnh khi quay “Chúng ta của 8 năm sau”  - ảnh 4
Đoàn phim phải đốt lửa sưởi để bảo vệ sức khoẻ cho diễn viên 

Đợt rét đậm, rét hại này kéo khá dài, Phan Minh Huyền chia sẻ, công việc với cường độ cao khiến cô nhiều khi kiệt sức, tuy nhiên, cô cũng như các diễn viên đều cố gắng giữ trạng thái tốt nhất trong những ngày cuối để hoàn thành nhiệm vụ. 

Phan Minh Huyền kiệt sức vì lạnh khi quay “Chúng ta của 8 năm sau”  - ảnh 5
Phan Minh Huyền cho biết, nhiều khi thấy kiệt sức vì lạnh 

“Chúng tôi mong khán giả đón nhận và yêu thương nhiều hơn bộ phim, hiểu cho những cố gắng, nỗ lực của đoàn phim và tập thể diễn viên chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để những ngày quay cuối được trọn vẹn” - Phan Minh Huyền bày tỏ.  

Tin cùng chuyên mục

“Ngẫu hứng còn duyên”- khi tình yêu tuổi trẻ “bén rễ” trong câu hát giao duyên

“Ngẫu hứng còn duyên”- khi tình yêu tuổi trẻ “bén rễ” trong câu hát giao duyên

(PNTĐ) - Giữa không khí rộn ràng của những ngày xuân và mùa lễ hội đang gõ cửa, Nhạc sĩ – Nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long cùng ca sĩ AnhHI Thanh Cường vừa chính thức trình làng ca khúc Ngẫu hứng còn duyên. Đây không chỉ là một sản phẩm âm nhạc, mà là một lời chúc duyên, một sợi tơ hồng kết nối nét đẹp truyền thống với nhịp đập con tim của thế hệ trẻ.
Nghệ sĩ Việt xúng xính diện áo dài đón chào năm mới

Nghệ sĩ Việt xúng xính diện áo dài đón chào năm mới

(PNTĐ) - Trên khắp mạng xã hội, người nổi tiếng chia sẻ hình ảnh bản thân và gia đình, bạn bè diện áo dài cùng nhau chào mừng ngày đầu tiên của năm mới Bính Ngọ. Những hình ảnh này đã góp phần truyền cảm hứng tình yêu vẻ đẹp của áo dài cũng như tăng thêm ý nghĩa Tết cổ truyền Việt Nam.
Xin chữ đầu xuân – Nét đẹp văn hóa nơi đất học Thăng Long

Xin chữ đầu xuân – Nét đẹp văn hóa nơi đất học Thăng Long

(PNTĐ) - Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán, đông đảo người dân Thủ đô và du khách đã tới Văn Miếu – Quốc Tử Giám du xuân, xin chữ cầu may. Trong không khí trang nghiêm nhưng rộn ràng của ngày đầu năm mới, những nét thư pháp Hán Nôm và Quốc ngữ tiếp tục được trao gửi như lời chúc về một năm bình an, hiếu học và thành đạt.
 Ẩm thực Nét đẹp văn hóa truyền thống đi lễ đầu Xuân

Ẩm thực Nét đẹp văn hóa truyền thống đi lễ đầu Xuân

(PNTĐ) - Trong dòng chảy hối hả của nhịp sống hiện đại thời công nghệ số, nhiều nét đẹp văn hóa ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn được gìn giữ, trao truyền và tiếp nối đến các thế hệ hôm nay. Một trong số đó là phong tục đi lễ chùa bái Phật và viếng đền tưởng nhớ các bậc tiền nhân trong ngày đầu Xuân.