Phật giáo Viên Hàn Quốc trao tặng 30 suất học bổng cho trẻ em

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 12/11, Phật giáo Viên Hàn Quốc đã tổ chức lễ Phụng Phật và trao nhẫn kinh phật viên. Nhân dịp này, Hội cũng đã trao tặng 30 suất học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Buổi lễ Phụng phật và trao nhẫn kinh phật viên là hoạt động hết sức ý nghĩa, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Hàn Quốc, được thiết lập từ năm 2009. 

Phật giáo Viên Hàn Quốc trao tặng 30 suất học bổng cho trẻ em - ảnh 1
Thượng ni Won tiến hành làm lễ Phụng Phật và trao nhẫn kinh phật viên

Thầy Na Sang Ho, đại sư tài chính viện Phật giáo, trưởng ban quốc tế cho biết, Việt Nam là một đất nước Phật giáo. Tôi hy vọng rằng thông qua lễ Phụng phật hôm nay, Phật giáo viên Hàn Quốc và phật giáo Việt Nam sẽ trở thành đối tác đồng hành cho sự toàn cầu hóa của Phật giáo. Chúng tôi cũng mong rằng sẽ có nhiều người đến đây học các phương pháp nghiên cứu và rèn luyện giác ngộ tinh thần để họ có thể sử dụng vật chất một cách đúng đắn mang lại cho họ sự tự do trong tâm hồn và hạnh phúc. 

Phật giáo Viên Hàn Quốc tại Hà Nội là tôn giáo nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động tôn giáo ở Việt Nam. Việc Phật giáo Viên Hàn Quốc tại Hà Nội được cấp phép hoạt động được thực hiện là nhờ công ơn của ni sư Han Hwa Chung Yang Ta-won cùng các phật tử khác nỗ lực suốt trong 10 năm qua luôn cầu nguyện và đóng góp sức mình vì các gia đình Hàn - Việt.

Phật giáo Viên Hàn Quốc trao tặng 30 suất học bổng cho trẻ em - ảnh 2
Thượng tọa Thích Thanh Huân phát biểu

Thượng tọa Thích Thanh Huân, Phó chánh Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định, Hội Phật giáo Viên Hàn Quốc tại Hà Nội đã thể hiện linh động tinh thần Phụng Phật, tinh thần thực hành những lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Thượng tọa cũng rất trân trọng những hành động của Hội Phật giáo viên Hàn Quốc khi mang lại sự bình an, hạnh phúc cho xã hội.

Phật giáo Viên Hàn Quốc trao tặng 30 suất học bổng cho trẻ em - ảnh 3
Phật giáo Viên Hàn Quốc tại Hà Nội đã trao tặng 30 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội

Cũng theo Thượng tọa, những ngày qua, công chúng đã được chứng kiến các hoạt động của Phật giáo Viên tại Hà Nội như triển lãm tranh về Phật giáo, các hoạt động của Phật giáo viên trong hơn 10 năm trở lại đây. Trí tuệ và tình thương vô bờ bến đã đem sự an lạc cho chúng sinh nhân loại. Từ trách nhiệm xây dựng hòa bình, an lạc cho thế giới toàn cầu, đặc biệt, trong ngày hôm nay, chúng ta cảm nhận được tình cảm và sự gần gũi như một nhà.

Nhân buổi lễ Phụng phật ý nghĩa này, Phật giáo Viên Hàn Quốc tại Hà Nội đã trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 4/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Đào tạo doanh nhân APEC tổ chức. CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam là sân chơi tập hợp những nhà thiết kế áo dài, chủ cửa hàng may đo, các nghệ nhân và người yêu áo dài trên cả nước, doanh nhân, doanh nghiệp có chung mục đích giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết, giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

16 đội tham gia thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể “Người giữ màu dân tộc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, Trung tâm Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi trình diễn di sản văn hóa phi vật thể với chủ đề “Người giữ màu dân tộc” tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Cuộc thi có sự tham dự của 16 câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cơ sở, đội văn nghệ quần chúng đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

Khát vọng, niềm tin về Tứ Liên phát triển qua từng khúc hát

(PNTĐ) - Tối 2/12, trong không gian đầy màu sắc của chương trình nghệ thuật “Khát vọng và Niềm tin”, do UBND phường Tứ Liên phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận thực hiện, hơn 100 diễn viên quần chúng và nghệ sĩ, ca sĩ của nhà hát kịch Hà Nội cùng nhau cất lên lời ca, tiếng hát về một Tứ Liên hào hoa, tràn đầy khát vọng, niềm tin về một ngày mai tươi sáng.
Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

Gìn giữ giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống

(PNTĐ) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 đến 3/12 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng). Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực Hà thành đến với công chúng.
“Gặp Lại Chị Bầu” của đạo diễn Nhất Trung bước vào đường đua phim Tết 2024

“Gặp Lại Chị Bầu” của đạo diễn Nhất Trung bước vào đường đua phim Tết 2024

(PNTĐ) - Bộ phim là tác phẩm mới của đạo diễn Nhất Trung - người đứng sau loạt phim điện ảnh thành công rực rỡ tại phòng vé như Cua Lại Vợ Bầu, 49 Ngày… Mới đây, ê kíp đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về bộ phim với sự góp mặt của Anh Tú - Diệu Nhi cùng màn xuất hiện đặc biệt của Kiều Minh Tuấn.