Phố sách Hà Nội xuân Giáp Thìn khai mạc từ ngày 5/2

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Lễ khai mạc Phố sách xuân Giáp Thìn 2024 sẽ diễn ra lúc 9h30 ngày 5/2, tại Phố sách Hà Nội 19/12. Với chủ đề "Tri thức trao tay - Xuân vạn điều may", Phố sách xuân năm nay sẽ là nơi tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thú vị.

Sự kiện do UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, đồng thời phát huy hiệu quả không gian văn hóa Phố sách Hà Nội và duy trì nét đẹp văn hóa đọc của nhân dân thủ đô trong dịp đầu xuân, năm mới.

Phố sách Hà Nội xuân Giáp Thìn khai mạc từ ngày 5/2 - ảnh 1
Phố sách Hà Nội

Đây là năm thứ 3 Phố sách xuân được tổ chức, thời gian diễn ra từ ngày 5/2 đến ngày 14/2 (tức từ 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Thời gian mở cửa kéo dài xuyên Tết nhằm cho độc giả, người dân, khách tham quan có thêm nhiều thời gian trải nghiệm không gian tri thức này. 

Phố sách Hà Nội xuân Giáp Thìn khai mạc từ ngày 5/2 - ảnh 2
Phố sách mở cửa kéo dài xuyên Tết nhằm cho độc giả, người dân, khách tham quan có thêm trải nghiệm không gian tri thức này

Trong thời gian diễn ra Phố sách xuân, nhiều hoạt động giao lưu tác giả, tác phẩm, giới thiệu sách mới, khuyến đọc, “lì xì” sách, thực hành sáng tạo, trải nghiệm thiên văn… sẽ được tổ chức. Tại đây còn có các gian hàng trưng bày sách, sản phẩm ngày Tết, nhạc cụ truyền thống... Nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật thiếu nhi, nghệ thuật truyền thống, liên hoan bước nhảy mùa xuân ấn tượng… cũng được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra Phố sách xuân.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Minh chứng về sự kế thừa thành công của gia đình truyền thống nghệ thuật

Minh chứng về sự kế thừa thành công của gia đình truyền thống nghệ thuật

(PNTĐ) - Từ 20-25/4/2024, 100 tác phẩm hội hoạ đặc sắc của họa sĩ Văn Chiến sẽ được trưng bày tại triển lãm “Kỷ niệm và trải nghiệm: 100 tác phẩm nghệ thuật từ họa sĩ Văn Chiến”. Đây không chỉ là một triển lãm sưu tầm các bức tranh, tác phẩm nghệ thuật như thông thường, mà còn là buổi triển lãm được đúc kết từ khát vọng tôn vinh di sản nghệ thuật của cha, cũng như gìn giữ giá trị văn hoá.
Khi “Mỗi đứa trẻ là một triết gia“

Khi “Mỗi đứa trẻ là một triết gia“

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024, nhân dịp bộ sách "Thưởng thức triết học" ra mắt độc giả Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu và ra mắt bộ sách với chủ đề "Mỗi đứa trẻ là một triết gia".